8 món ăn vặt đường phố được yêu thích ở Malaysia

23/02/2025 - 13:43

PNO - Được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới, Malaysia không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi thiên nhiên hùng vĩ, mà còn là bởi các món ăn đường phố hấp dẫn.

Roti Canai là một món bánh dẹt nổi tiếng của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Bánh có lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm dai, được nướng trên chảo phẳng. Người ta thường ăn kèm với cà ri hoặc biến tấu ngọt cùng sữa đặc, đường, chuối. Một số phiên bản phổ biến gồm Roti Telur (có trứng) và Roti Pisang (có chuối). Đây là món ăn sáng và món ăn vặt đường phố rất được yêu thích.
Roti canai là một món bánh dẹt nổi tiếng của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Bánh có lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm dai, được nướng trên chảo phẳng. Người ta thường ăn kèm với cà ri hoặc biến tấu ngọt cùng sữa đặc, đường, chuối. Một số phiên bản phổ biến gồm roti telur (có trứng) và roti pisang (có chuối). Đây là món ăn sáng và món ăn vặt đường phố rất được yêu thích bởi các du khách.

Karipap là một món ăn vặt đường phố được yêu thích tại Malaysia. Bánh có lớp vỏ chiên giòn, bên trong là nhân khoai tây, thịt gà hoặc bò xào với cà ri đậm đà. Ngoài phiên bản mặn truyền thống, Karipap còn có nhân ngọt như sầu riêng hay khoai lang. Bánh thường được bán tại các quầy hàng, chợ và tiệm bánh địa phương. Với hương vị thơm ngon, Karipap là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích đồ ăn nhẹ.
Karipap cũng là một món ăn vặt đường phố được yêu thích tại Malaysia. Bánh có lớp vỏ chiên giòn, bên trong là nhân khoai tây, thịt gà hoặc bò xào với cà ri đậm đà. Ngoài phiên bản mặn truyền thống, karipap còn có nhân ngọt như sầu riêng hay khoai lang. Bánh thường được bán tại các quầy hàng, chợ và tiệm bánh địa phương. Với hương vị thơm ngon, karipap là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn nhẹ.

Keropok Lekor là một món ăn vặt đường phố được yêu thích tại Malaysia. Đây là loại chả cá chiên giòn, làm từ cá xay nhuyễn trộn với bột sắn và gia vị, sau đó tạo hình dài rồi chiên hoặc hấp. Khi ăn, người ta thường chấm với sốt ớt ngọt cay đặc trưng. Bánh có vị dai, thơm mùi cá, rất hấp dẫn khi thưởng thức nóng. Keropok Lekor phổ biến ở các quầy hàng ven đường, đặc biệt tại bang Terengganu.
Tiếp theo chính là món keropok lekor. Đây là loại chả cá chiên giòn, làm từ cá xay nhuyễn trộn với bột sắn và gia vị, sau đó tạo hình dài rồi chiên hoặc hấp. Khi ăn, người ta thường chấm với xốt ớt ngọt cay đặc trưng. Bánh có vị dai, thơm mùi cá, rất hấp dẫn khi thưởng thức nóng. Keropok lekor phổ biến ở các quầy hàng ven đường, đặc biệt tại bang Terengganu.

Kuih Cucur là một món bánh chiên giòn phổ biến trong ẩm thực đường phố Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, đường và nước, đôi khi thêm chuối hoặc khoai lang để tạo độ ngọt tự nhiên. Khi chiên, bánh có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm và xốp, mang hương vị thơm ngon. Thường được thưởng thức cùng trà nóng, Kuih Cucur là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này tại các khu chợ và quầy hàng ven đường.
Kuih cucur cũng là một món bánh chiên giòn phổ biến trong ẩm thực đường phố Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, đường và nước, đôi khi thêm chuối hoặc khoai lang để tạo độ ngọt tự nhiên. Khi chiên, bánh có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm và xốp, mang hương vị thơm ngon. Thường được thưởng thức cùng trà nóng, kuih cucur là món ăn vặt quen thuộc của nhiều du khách và bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này tại các khu chợ và quầy hàng ven đường.

Những viên bánh chuối chiên Cokodok là món ăn vặt phổ biến trên đường phố Malaysia. Bánh được làm từ chuối chín nghiền trộn với bột mì, đường và đôi khi có thêm dừa nạo để tăng hương vị. Khi chiên, bánh có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong mềm xốp và thơm lừng mùi chuối. Cokodok thường được bán tại các quầy hàng ven đường, đặc biệt trong các khu chợ truyền thống. Món bánh này ngon nhất khi ăn nóng, thường được thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.
Những viên bánh chuối chiên cokodok là món ăn vặt phổ biến trên đường phố Malaysia. Bánh được làm từ chuối chín nghiền trộn với bột mì, đường và đôi khi có thêm dừa nạo để tăng hương vị. Khi chiên, bánh có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong mềm xốp và thơm lừng mùi chuối. Cokodok thường được bán tại các quầy hàng ven đường, đặc biệt trong các khu chợ truyền thống. Món bánh này ngon nhất khi ăn nóng, thường được thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.

là loại bánh vòng chiên giòn, thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì trộn với đường và nước cốt dừa, tạo nên hương vị béo ngọt đặc trưng. Khi chiên, bánh có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dai, thơm mùi dừa. Cincin thường được bán tại các quầy hàng đường phố, đặc biệt trong các khu chợ truyền thống. Món bánh này thường được thưởng thức cùng trà nóng, mang đến cảm giác ấm áp và ngon miệng.
Cincin là loại bánh vòng chiên giòn, thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì trộn với đường và nước cốt dừa, tạo nên hương vị béo ngọt đặc trưng. Khi chiên, bánh có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dai, thơm mùi dừa. Cincin thường được bán tại các quầy hàng đường phố, đặc biệt trong các khu chợ truyền thống. Món bánh này thường được thưởng thức cùng trà nóng, mang đến cảm giác ấm áp và ngon miệng.

Lớp vỏ giòn rụm kết hợp với nhân cá mòi cay đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng của Roti Sardin. Nhân bánh gồm cá mòi trộn cùng hành tây, ớt và gia vị, sau đó được bọc trong lớp bột mỏng rồi áp chảo đến khi vàng giòn. Khi thưởng thức, bánh thường được chấm với cà ri hoặc tương ớt để tăng thêm độ hấp dẫn. Món ăn này rất phổ biến tại các quầy hàng ven đường và thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa xế. Nhờ hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản, Roti Sardin luôn được nhiều người yêu thích.
Lớp vỏ giòn rụm kết hợp với nhân cá mòi cay đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng của roti sardin. Nhân bánh gồm cá mòi trộn cùng hành tây, ớt và gia vị, sau đó được bọc trong lớp bột mỏng rồi áp chảo đến khi vàng giòn. Khi thưởng thức, bánh thường được chấm với cà ri hoặc tương ớt để tăng thêm độ hấp dẫn. Món ăn này rất phổ biến tại các quầy hàng ven đường và thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.

Món bánh gạo nếp dẻo thơm Kelupis là đặc sản quen thuộc của người Brunei và Sabah, Malaysia. Gạo nếp sau khi ngâm mềm sẽ được nấu cùng nước cốt dừa để tạo độ béo, sau đó gói trong lá dừa hoặc lá chuối và hấp chín. Khi thưởng thức, bánh có hương thơm tự nhiên, vị béo ngậy và độ dẻo đặc trưng. Người ta thường ăn Kelupis kèm với rendang, sambal hoặc cà ri để tăng thêm hương vị. Nhờ sự hòa quyện giữa độ dẻo, béo và thơm, đây là một món ăn đường phố được nhiều người yêu thích.
Món bánh gạo nếp dẻo thơm kelupis là đặc sản quen thuộc của người Brunei và Sabah, Malaysia. Gạo nếp sau khi ngâm mềm sẽ được nấu cùng nước cốt dừa để tạo độ béo, sau đó gói trong lá dừa hoặc lá chuối và hấp chín. Khi thưởng thức, bánh có hương thơm tự nhiên, vị béo ngậy và độ dẻo đặc trưng. Người ta thường ăn kelupis kèm với cà ri để tăng thêm hương vị. Nhờ sự hòa quyện giữa độ dẻo, béo và thơm, đây là một món ăn đường phố được nhiều người yêu thích.

Bửu Đạt (theo T.A)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI