8 cách để tăng hương vị cho nước lọc giúp bạn uống được nhiều hơn

13/08/2023 - 12:26

PNO - Với 8 mẹo sau, việc uống đủ nước để tốt cho sức khỏe, đẹp da dáng không còn khó khăn với bạn.

1. Thêm trái cây tươi Nước thơm ngon, có hương vị trái cây chỉ cách vài lát. Taub-Dix nói: “Tôi thích để một bình nước lớn chứa đầy trái cây chín cắt sẵn trong tủ lạnh. “Nó không chỉ trông đẹp mắt (tôi thực sự phục vụ món này trong các bữa tiệc tối), mà còn cung cấp nước cho cơ thể.” Hãy thử một chiếc bình đựng nước, cho phép bạn ngâm các loại trái cây yêu thích của mình trong một chiếc nón có thể tháo rời, hoặc chỉ cần ném một hoặc hai lát trái cây vào ly của bạn và khuấy đều.  Đối với những loại trái cây bao gồm, cam quýt như chanh, chanh và cam là những chất tăng cường nước cổ điển, nhưng hương vị trái cây khác cũng có thể cám dỗ vị giác của bạn. Taub-Dix khuyên dùng dưa hấu, dâu tây và đào chín. Hãy nghĩ về nó như một sangria không có rượu vang!
Thêm trái cây tươi: Cắt nhỏ bất kì loại trái cây tươi nào, cho vào bình nước lọc không chỉ tăng vị ngọt, hương thơm cho món nước mà còn tăng thêm lượng vitamin tự nhiên. Mẹo để món nước thêm trái cây ngon hơn là bạn có thể đặt bình nước trong tủ lạnh tối đa 2 tiếng trước khi thưởng thức, khi đó vị ngọt, thơm, vitamin của trái cây đã tan trong nước.  
1. Thêm trái cây tươi Nước thơm ngon, có hương vị trái cây chỉ cách vài lát. Taub-Dix nói: “Tôi thích để một bình nước lớn chứa đầy trái cây chín cắt sẵn trong tủ lạnh. “Nó không chỉ trông đẹp mắt (tôi thực sự phục vụ món này trong các bữa tiệc tối), mà còn cung cấp nước cho cơ thể.” Hãy thử một chiếc bình đựng nước, cho phép bạn ngâm các loại trái cây yêu thích của mình trong một chiếc nón có thể tháo rời, hoặc chỉ cần ném một hoặc hai lát trái cây vào ly của bạn và khuấy đều.  Đối với những loại trái cây bao gồm, cam quýt như chanh, chanh và cam là những chất tăng cường nước cổ điển, nhưng hương vị trái cây khác cũng có thể cám dỗ vị giác của bạn. Taub-Dix khuyên dùng dưa hấu, dâu tây và đào chín. Hãy nghĩ về nó như một sangria không có rượu vang!

Thêm rau củ như dưa leo, bí đao, dền, cà rốt... khiến bình nước của bạn không chỉ đẹp mắt, sinh động hơn mà còn có hương thơm, vị ngọt, vitamin...

1. Thêm trái cây tươi Nước thơm ngon, có hương vị trái cây chỉ cách vài lát. Taub-Dix nói: “Tôi thích để một bình nước lớn chứa đầy trái cây chín cắt sẵn trong tủ lạnh. “Nó không chỉ trông đẹp mắt (tôi thực sự phục vụ món này trong các bữa tiệc tối), mà còn cung cấp nước cho cơ thể.” Hãy thử một chiếc bình đựng nước, cho phép bạn ngâm các loại trái cây yêu thích của mình trong một chiếc nón có thể tháo rời, hoặc chỉ cần ném một hoặc hai lát trái cây vào ly của bạn và khuấy đều.  Đối với những loại trái cây bao gồm, cam quýt như chanh, chanh và cam là những chất tăng cường nước cổ điển, nhưng hương vị trái cây khác cũng có thể cám dỗ vị giác của bạn. Taub-Dix khuyên dùng dưa hấu, dâu tây và đào chín. Hãy nghĩ về nó như một sangria không có rượu vang!

Thêm các loại rau thảo dược như bạc hà, húng, tía tô, xạ hương, hoa oải hương, hương thảo, sả... cũng giúp tăng vị ngon cho món nước. Bạn có thể kết hợp cả rau, củ, trái cây, thảo dược trong cùng bình nước để có hương vị mong muốn. 

Thêm nước ép trái cây vào nước lọc hay pha loãng nước ép trái cây đến mức có thể không chỉ hạn chế lượng đường tiềm ẩn trong loại nước này mà còn giúp bạn uống được nhiều nước cũng như thu nạp thêm lượng vitamin từ trái cây.
Thêm nước ép trái cây vào nước lọc hay pha loãng nước ép trái cây (loãng hết mức có thể để chỉ hạn chế lượng đường "tiềm ẩn" trong loại nước này) để giúp bạn uống được nhiều nước cũng như thu nạp thêm lượng vitamin từ trái cây.
Nước có ga có được tính vào lượng chất lỏng hàng ngày của bạn không ? Bạn đặt cược! Một nghiên cứu trước đây trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng nước có ga cũng cung cấp đủ nước cho cơ thể như loại nước tĩnh. Nếu nước thường cũ không gây cảm hứng cho bạn, hãy thử dùng nước khoáng sủi bọt tự nhiên, loại nước này sẽ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung của khoáng chất. Hoặc thử nước có ga có hương vị. Ngày nay, nước lấp lánh có vô số hương vị, từ limoncello đến rượu táo.
Một nghiên cứu trước đây trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện nước khoáng có ga cũng cung cấp đủ nước cho cơ thể như nước lọc thông thường. Bạn có thể thử rót một ly nước khoáng có ga, thêm trái cây hay rau củ, thảo dược và trải nghiệm vị ngon của nó. 
Nước có ga có được tính vào lượng chất lỏng hàng ngày của bạn không ? Bạn đặt cược! Một nghiên cứu trước đây trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng nước có ga cũng cung cấp đủ nước cho cơ thể như loại nước tĩnh. Nếu nước thường cũ không gây cảm hứng cho bạn, hãy thử dùng nước khoáng sủi bọt tự nhiên, loại nước này sẽ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung của khoáng chất. Hoặc thử nước có ga có hương vị. Ngày nay, nước lấp lánh có vô số hương vị, từ limoncello đến rượu táo.
Nếu nước thông thường không gây cảm hứng cho bạn, hãy thử dùng nước khoáng sủi bọt tự nhiên, loại nước này sẽ mang lại cho bạn lợi ích bổ sung của khoáng chất. Hoặc thử nước có ga có hương vị. Ngày nay, nước lấp lánh có vô số hương vị, từ limoncello đến rượu táo.
Giống như nước có ga, trà có khả năng dưỡng ẩm như nước thường - và nó có thể tạo thêm một thế giới lôi cuốn hoàn toàn mới cho cốc của bạn. Trà không đường nóng hoặc lạnh không chứa calo và thường chứa chất chống oxy hóa, tùy thuộc vào loại.  Ngoài vô số hương vị toàn cầu mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến và tại các cửa hàng, bạn cũng có thể pha trà với trái cây, giống như với nước lọc thông thường. “Một trong những lời khuyên yêu thích của tôi là thêm một loại trái cây đã cắt nhỏ, chẳng hạn như một quả táo, vào một cốc trà thảo dược (như trà quế táo). Taub-Dix cho biết khi kết thúc đồ uống của bạn, bạn sẽ có một loại trái cây được nấu chín thơm ngon có vị như một quả táo nướng.  Khi chọn một loại trà, hãy nhớ kiểm tra hàm lượng caffein . Nhấm nháp một hỗn hợp chứa caffein cả ngày có thể khiến bạn bồn chồn.
Trà không đường nóng hoặc lạnh không chứa calo và thường chứa chất chống oxy hóa, tùy thuộc vào loại. Lưu ý, caffein trong trà có thể khiến một số người khó chịu, để khắc phục, bạn có thể dùng trà thảo dược, trà hoa thay olong...
Làm nước hầm xương hoặc nước dùng Nhiều kế hoạch nhịn ăn gián đoạn cho phép dùng nước hầm xương vì nó rất ít calo nên sẽ không khiến bạn nhịn ăn. Nhưng nước dùng, nước dùng và các chất lỏng tương tự khác có thể là những cách dễ chịu, ấm cúng để ngậm nước. Theo báo cáo của Cedars-Sinai , về cơ bản chúng là nước có xương và/hoặc chất thơm ngấm vào trong, loại bỏ một số lượng nhỏ protein và collagen . Mặc dù lợi ích sức khỏe của nước hầm xương và nước dùng vẫn đang được tranh luận, nhưng người ta biết rằng cả hai đều có khả năng cung cấp nước gần như nước tinh khiết, cho dù bạn dùng chúng trong súp và nước sốt hay chỉ uống một ngụm.  Tuy nhiên, có một lời cảnh báo: Một số kim loại nặng, bao gồm cả chì, được lưu trữ trong xương động vật. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy nước luộc gà hữu cơ được nấu từ xương có chứa nồng độ chì cao gấp nhiều lần trong nước dùng để nấu xương. Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng tốt nhất là nên nhấm nháp một cách điều độ hoặc dùng các loại rau có hàm lượng natri thấp.
Nước hầm xương: Một số thưc đơn gián đoạn hay detox (nhịn ăn nhiều ngày) cho phép dùng nước hầm xương vì nó rất ít calo và đều có khả năng cung cấp nước như nước tinh khiết.  

An Huỳnh (tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI