76 học sinh mầm non bị ngộ độc, nghi do món sữa chua cô giáo làm

10/05/2023 - 11:32

PNO - Sau khi ăn bữa xế với món sữa chua do các cô giáo tự làm, 76 học sinh mầm non bị đau bụng và nôn… phải nhập viện cấp cứu.

Mẫu sữa chua do các cô giáo tự làm - Ảnh: Khánh Trung
Mẫu sữa chua do các cô giáo tự làm - Ảnh: Khánh Trung

Sáng 10/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, 76 học sinh Trường mầm non xã Thuận Sơn (huyện Đô Lương) bị ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

“Hiện sức khỏe các em đều đã ổn nhưng sáng nay nhà trường đang cho học sinh nghỉ học. Tối qua các cô cũng túc trực ở bệnh viện đến gần sáng” - lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương nói.

Ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An - cho biết, đơn vị đã lấy 10 mẫu gồm sữa chua trong bữa xế và thức ăn trong bữa chính ở Trường mầm non xã Thuận Sơn và chuyển Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm.

Theo nhận định ban đầu, có khả năng món sữa chua là nguyên nhân gây ngộ độc. Đây là món sữa chua do nhà trường tự làm từ sữa đặc, sữa chua còn hạn sử dụng, được ủ từ 17g ngày 8/5 đến 15g ngày 9/5.

Phụ huynh túc trực ở trạm y tế xã theo dõi sức khoẻ của học sinh - Ảnh: Huy Phan
Phụ huynh túc trực ở trạm y tế xã theo dõi sức khỏe con em mình - Ảnh: Huy Phan

Trước đó, trưa 9/5, hơn 300 học sinh Trường mầm non xã Thuận Sơn ăn trưa tại trường với món thịt heo kho trứng cút, rau muống xào, canh bí đỏ nấu đậu phộng. Khoảng 15g cùng ngày, sau khi ngủ dậy, hơn 200 cháu ăn bữa xế với sữa chua do các cô trong trường tự làm.

Tối cùng ngày, 76 học sinh đã ăn sữa chua bắt đầu bị đau bụng và nôn. 55 em được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu, 21 em được theo dõi tại Trạm Y tế xã Thuận Sơn.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI