6 loại xúc xích "hot" tại lễ hội bia Oktoberfest ở Đức

01/10/2023 - 20:02

PNO - Theo Tasteatlas, 6 loại xúc xích này được xem là linh hồn trong 18 ngày lễ hội năm nay của Đức.

Đức có 1.200 loại xúc xích và chúng không thể thiếu trong lễ hội tháng Mười diễn ra ở Munich từ 16/9 đến 3/10. Các gian hàng ở đây phục vụ xúc xích nướng, chiên, luộc cùng với món ăn kèm như: dưa cải bắp, salad khoai tây và mù tạt.

Có rất nhiều loại để ăn nhưng có 6 loại xúc xích được xem là linh hồn trong 18 ngày lễ hội năm nay.

Bratwurst

Đây là loại xúc xích làm từ thịt heo, thịt bò hoặc thịt bê. Hương vị thơm ngon của Bratwurst nướng, ăn kèm với mù tạt, dưa cải bắp thì quá hoàn hảo khi uống bia trong lễ hội.

Xúc xích này có từ những năm 1300 từ vùng Đông Đức ngày nay và thường được ăn vào bữa sáng.

Knackwurst

Xúc xích này được làm từ thịt heo xay, thịt bò hoặc kết hợp cả hai, ướp nhiều tỏi rồi đem luộc chín. Knackwurst có kích thước ngắn, đầy đặn, hơi cong và có hàm lượng chất béo cao. Vỏ của xúc xích sẽ giòn hơn khi được làm nóng lên.

Rất tuyệt khi ăn với dưa cải bắp, salad khoai tây, dưa chua, mù tạt và uống một ly bia lạnh.

Weißwurst

Đây là xúc xích trắng, một đặc sản nổi tiếng của thành phố Munich, ra đời vào năm 1857 bởi một người bán thịt tên là Sepp Moser. Weißwurst được làm từ thịt bê xay và thịt heo xông khói trộn với rau mùi tây, hạt tiêu, chanh và muối. Phải cắt xúc xích theo chiều dọc để bóc bỏ lớp vỏ vì vỏ không ăn được.

Làm nóng xúc xích lên ăn cùng mù tạt ngọt và bánh quy nướng là bữa sáng truyền thống của lễ hội tháng Mười. Điều thú vị là ăn Weißwurst sau buổi trưa ở Bavaria được coi là điều cấm kỵ.

Frankfurter

Frankfurter có nguồn gốc từ Frankfurt. Nó được làm hoàn toàn bằng thịt heo, ướp với một ít gia vị rồi luộc lên và hun khói nhẹ. Trước khi ăn phải làm nóng xúc xích và thưởng thức với các món ăn kèm như: bánh mì, mù tạt, salad khoai tây.

Bockwurst

Bockwurst là xúc xích mọng nước, được làm từ thịt bê và thịt heo, nêm vào muối, tiêu trắng và ớt bột. Nướng hoặc luộc chúng lên sẽ có hương vị đậm đà và rất đặc trưng.

Xúc xích này được ưa chuộng ở Đức và Áo, ăn nó cùng mù tạt, dưa cải bắp hoặc khoai tây luộc. Bockwurst do một chủ quán rượu tên là Richard Scholtz ở Berlin tạo ra vào năm 1889.

Blutwurst

Đây là xúc xích huyết được làm từ huyết heo, mỡ heo và bột yến mạch hoặc vụn bánh mì. Blutwurst được luộc hoặc chiên trong thời gian ngắn và dùng khi còn ấm, ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc dưa cải bắp.
Có vẻ xúc xích này không dành cho người yếu tim, nhưng hương vị đậm đà và đặc biệt của nó trở thành món ăn yêu thích của nhiều người tham gia lễ hội bia Oktoberfest.

Xuân Bình (theo Tasteatlas)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI