4 người nhập viện sau khi ăn canh nấm

09/10/2020 - 15:26

PNO - Sau khi ăn cơm có món canh nấu từ nấm rừng, 4 người ở Hà Tĩnh lần lượt xuất hiện triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

Ngày 9/10, Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng.

Trước đó, khoảng 15g chiều 8/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (25 tuổi, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) cùng bạn vào rừng hái nấm. 

Sau đó, Dũng cùng bà Nguyễn Thị Diêu (47 tuổi, mẹ của Dũng) và một số người hàng xóm khác nấu canh nấm ăn.

Sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định sau khi cấp cứu
Sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định sau khi cấp cứu

Sau bữa cơm tối, hai mẹ con bà Diêu cùng hàng xóm là anh Nguyễn Văn Quyết (29 tuổi); Trần Văn Giáp (30 tuổi) lần lượt xuất hiện đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như rửa ruột, truyền dịch giải độc, sức khỏe của các nạn nhân dần ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, bắt đầu mùa mưa nên nấm rừng mọc nhiều và khó nhận biết nấm ăn được và không ăn được. Bởi vậy, người dân cần cẩn thận khi chế biến món nấm.

Nếu ăn phải nấm độc và không được cấp cứu kịp thời sẽ để lại các di chứng như suy gan, suy thận, thậm chí tử vong.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI