4 món trà trái cây đơn giản giải ngấy ngày tết

16/02/2021 - 14:05

PNO - Chỉ với 5 phút, bạn có thể pha chế những món nước thanh, mát, giải nhiệt "không đụng hàng".

1. Trà cam - vải - hạt chia

Trái vải có tác dụng kiểm soát huyết áp, giảm đau thiên nhiên; cam tươi có nhiều vitamin C, tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt; hạt chia giúp giải độc cơ thể, giàu chất oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Sự kết hợp các thành phần này trong món nước vừa ngon miệng, vừa giúp giải ngấy những món ăn nhiều dầu mỡ.

Trà cam vải

Nguyên liệu:

1 gói trà túi lọc, 100ml nước sôi, 1/2 muỗng cà phê hạt chia, 2 trái vải (có thể dùng vải hộp), một lát cam, một ít đá lạnh, vài ngọn húng, 20ml nước đường.

Trà cao vải

Cách chế biến:

- Ngâm trà túi lọc trong 100ml nước sôi khoảng 2-3 phút.

- Ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 5 phút (bạn có thể ngâm sẵn số lượng lớn hạt chia để dùng dần trong ngày).

- Vớt bỏ gói trà túi lọc, lần lượt cho 20ml nước đường + 1 muỗng cà phê hạt chia đã ngâm + đá lạnh vào ly lớn, quậy đều. 

- Cắt một lát cam, để vào ly cao, đổ nước trà vừa lắc vào. 

- Trang trí món nước với trái vải và rau húng lủi.

Lưu ý: Nếu dùng trái vải đóng hộp, bạn có thể cho vào trà cam vải hạt chia 1-2 muỗng nước ngâm, món nước sẽ thơm, ngon hơn.

2. Trà dâu tây - chanh dây

Dâu tây có nhiều vitamin, đánh bại cholesterol có hại, chống viêm nhiễm; chanh dây có tác dụng ổn định đường huyết, phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch. 

trà dâu tây chanh dây

Nguyên liệu:

1 gói trà túi lọc; 100ml nước sôi; 2 trái dâu tây; 1 trái chanh dây; một ít húng lủi; 20ml nước đường. 

Trà dâu tây chanh dây

Cách chế biến:

- Ngâm trà túi lọc trong 100ml nước sôi, để từ 2-3 phút cho ra trà.

- Cắt đôi chanh dây, lấy phần ruột.

- Bỏ gói trà túi lọc khỏi nước, lần lượt cho chanh dây + đường + đá lạnh vào, lắc đều.

- Đổ món nước vừa lắc ra ly, trang trí với dâu tây cắt mỏng và húng lủi.

3. Trà đào

Từ khi xuất hiện và rộ lên đến nay, món nước này luôn có vị trí nhất định với thực khách mọi độ tuổi. Công thức và cách chế biến món trà này khá đơn giản, chỉ cần khoảng 5 phút, bạn đã có món ngon đãi khách.

trà đào

Nguyên liệu:

1 gói trà đào túi lọc; 2 miếng đào ngâm; 2 muỗng cà phê nước đào ngâm; 1 miếng chanh; 20ml nước đường; một ít đá lạnh.

trà đào

Cách chế biến: 

- Ngâm trà đào túi lọc trong 100ml nước sôi, để khoảng 2-3 phút cho ra trà.

- Vớt trà túi lọc khỏi nước (hoặc để nguyên), lần lượt cho đá lạnh + nước đường + nước ngâm đào + nước cốt chanh vào ly, lắc đều. Đổ nước trà ra ly, trang trí với đào.

- Hoặc lần lượt cho nước ngâm đào + nước đường + nước cốt chanh vào ly, quậy đều. Cho đá lạnh vào ly, trang trí đào và húng lủi lên trên. 

4. Trà thanh long

Thanh long có nhiều sắt, giúp bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa lại giải nhiệt, nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe.

Trà thanh long
Trà thanh long

Nguyên liệu:

- 100g thịt thanh long; 100ml 7up; ít húng lủi; một ít đá lạnh.

Cách chế biến:

- Cắt nhỏ phần thịt trái thanh long. Thêm đá lạnh vào ly, rót 7up vào; trang trí món nước với thanh long và húng lủi.

Uyên Lâm

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI