4/6 mẫu thức ăn bị nhiễm khuẩn vượt ngưỡng cho phép

24/10/2014 - 08:55

PNO - PN - Ngày 23/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 39 học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (P.12, TP. Vũng Tàu) nhập viện khẩn cấp.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, sáng ngày 13/10, 39 học sinh đã ăn sáng với các món như cơm chiên, bún, chả cá... tại căng tin trong trường học. Khoảng một giờ sau khi ăn, các em có biểu hiện nôn ói, đau bụng, sốt và tiêu chảy. Từ khoảng 7g30-15g cùng ngày, cả 39 em phải nhập viện khẩn cấp. Một số em được xuất viện trong ngày, số còn lại xuất viện vào hôm sau.

Được biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc cho học sinh là nhiễm khuẩn S.aureus. Trong số sáu mẫu được xét nghiệm thì có tới bốn mẫu bị nhiễm khuẩn vượt ngưỡng cho phép. Đặc biệt, món thịt gà xé phay nhiễm khuẩn S.aureus vượt ngưỡng cho phép 1.000 lần. Các mẫu thức ăn khác: xúc xích chiên, chả cá viên chiên... đều nhiễm khuẩn vượt ngưỡng hàng trăm lần.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến thức ăn tại căng tin trường chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực thẩm.

HẠNH THẾ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI