4/4 mẫu “bột nhừ siêu tốc” không phát hiện chì, thạch tín

06/11/2013 - 18:35

PNO - PN - Ngày 5/11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế công bố kết quả giám sát “bột nhừ siêu tốc” được sử dụng làm mềm thực phẩm tại TP.HCM. Theo đó, Viện Vệ sinh và y tế công cộng TP.HCM đã tiến hành giám sát và lấy...

edf40wrjww2tblPage:Content

Kết quả định danh thành phần của sản phẩm cho thấy: 2/4 mẫu là natri bicacbonat (NaHCO3, hàm lượng 84,01% và 93,27%); 1/4 mẫu là natri cacbonat (Na2CO3, hàm lượng 81,20%); 1/4 mẫu (loại không rõ nguồn gốc) là muối nitrat (hàm lượng 79,63%). Kiểm nghiệm chỉ tiêu kim loại nặng đối với sản phẩm cho thấy 4/4 mẫu đều không phát hiện chì, arsen (thạch tín). Như vậy, thành phần của cả bốn mẫu trên đều nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

 Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI