PNO - Sự biến tấu của bánh mì phá lấu, sự kết đôi của xíu mại trứng muối... mang đến cho món ăn quen thuộc những hương vị khác lạ.
Bánh mì nhân xíu mại trứng muối. Là món ăn do chị Vân, một trong những thành viên đồng sáng lập Mami's Bami tìm tòi cách phối hợp nguyên liệu làm nhân bánh và gia giảm theo khẩu vị thuần Việt, dựa trên món xíu mại trứng muối chị được thưởng thức ở nước ngoài khi du lịch, nên món ăn có nhiều lớp hương vị. Đầu tiên là vị săn, chắc, mềm của thịt heo được sơ chế kỹ, nhồi chắc tay, tiếp đó là những chiếc lòng đỏ trứng xinh xinh được xử lý kỹ cùng vị thanh mát của các loại rau củ được băm nhuyễn, nhồi cùng để tăng độ ngọt. Ảnh: Vân Nguyễn |
Một ổ bánh mì xíu mại trứng muối Mami's Bami (16 Ngô Tất Tố, P.16, Q. Bình Thạnh) có giá 35.000 đồng. Ngoài nhân trứng muối, bạn có thể thử các loại nhân như bì nạc, phá lấu hay bánh mì thập cẩm. Ảnh: Vân Nguyễn. |
Nếu đã quen thuộc với gỏi khô bò và mặc định khô bò chỉ có thể kết hợp với đu đủ bào thì bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện người Sài Gòn còn dùng khô bò trong món bánh mì. Theo chị Liên, chủ xe bánh mì khô bò Phương Liên (12 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1), món ăn này đã có khoảng 30 năm trước và do một người cô của gia đình bán. Sau đó, người cô này đi định cư, dạy lại bí quyết làm khô bò và bánh mì khô bò cho gia đình chị. |
Bánh mì khô bò có cách phối vị khá đơn giản. Xẻ dọc ổ bánh mì, cho khô bò (thịt, lách, gan bò), rau răm, các loại và rưới lên một loại nước dùng riêng biệt, ít đậu phộng rang vàng, cuối cùng là kéo một đường tương ớt dọc thân bánh. Khi ăn, sự kết hợp của các thành phần tạo nên một món ngon khá bắt vị. |
Cũng theo chị Liên, các thành phần chủ yếu của bánh mì khô bò đều do gia đình chị chế biến theo công thức riêng. "Hơi mất thời gian nhưng bù lại, món ăn sẽ có hương vị riêng để phân biệt với nhiều xe bánh mì tương tự khác", chị Liên nói. |
Phá lấu Tâm Kỳ (823 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5) được nhiều thực khách sành ăn của Sài thành nhận định là một trong những xe bánh mì đầu tiên cho phá lấu vào ổ bánh mì. |
Phá lấu của tiệm được nấu theo kiểu của người Tiều với gia vị đặc trưng nhưng nhẹ hơn nguyên gốc, không có màu nâu cánh gián hay độ sệt. Kèm với phá lấu là đồ chua, hành lá và nước sốt được chế biến theo bí quyết riêng. |
Bạn có thể gọi ổ bánh mì thập cẩm (giá 20.000 đồng) hay yêu cầu thành phần bạn thích. Người bán sẽ dựa vào số lượng mà có giá tiền riêng cho ổ bánh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua phá lấu tổng hợp với giá 300.000 đồng/kg. |
Huỳnh Hằng
Chia sẻ bài viết: |
Những món ăn vặt lành mạnh, hấp dẫn dưới đây giúp bạn bổ sung năng lượng, dinh dưỡng mà không bị tăng cân.
Nhiều người tưởng đó là một giống đu đủ, nhưng thật ra đó chỉ là cách gọi của người miền Tây, chỉ trái đu đủ già vừa chớm chín.
Chúng tôi có thói quen đi mua hoa ở nhà vườn sớm và thích được ngắm vườn khi hoa chưa chở về phố, còn đầy đủ các loại.
Chính quyền địa phương Okinawa đã lấy chủ đề năm 2025 là “Năm đạp xe”, nhằm thu hút những người đam mê xe đạp từ khắp nơi trên thế giới.
Tết ở nhiều gia đình trẻ đã trở nên thảnh thơi hơn nhưng vẫn không mất đi không khí đầm ấm, sung túc nhờ những món ngon tiện lợi.
Từ ngày 13/1 - 26/1/2025, sản phẩm NuVi Thức Uống Sữa Tươi Có Thạch Vị Đường Đen chính thức có mặt tại Haidilao, hệ thống nhà hàng lẩu đình đám...
Mang theo đồ ăn vặt, nước uống, trang phục gọn gàng, không nhờ người ngồi gần trông trẻ con giúp bạn... là những mẹo an toàn khi về quê dịp tết.
Chủ quán phở bò Tư Lùn phố Ấu Triệu nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cách nấu phở bò với Michelin.
Mỗi năm đến ngày giỗ nội hay dịp tảo mộ, tôi đều sắp xếp thời gian để về bên nội...
TP Rạch Giá và đảo ngọc đều thuộc Kiên Giang và đều có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, nhiều trải nghiệm hấp dẫn và ẩm thực đặc sắc.
Vào ngày 21/1, những người yêu thiên văn sẽ được chiêm ngưỡng sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Hải Vương và sao Thiên Vương cùng xuất hiện.
Công viên này nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ, với các thác nước cao, các vách đá granit đồ sộ, những cánh rừng cổ thụ và đa dạng hệ sinh thái.
Món lẩu mắm được Chef Đinh Sơn Trúc - Quán quân của Top Chef Việt Nam mùa 3 - thực hiện và trình bày sang trọng, đầy ắp topping ăn kèm.
Thật tuyệt vời khi di chuyển qua những dãy núi hùng vĩ trong khi thưởng thức đồ ăn ngon trên các chuyến tàu.
Cảm giác mệt mỏi, chếnh choáng khi lệch múi giờ tại quốc gia bạn đến không chỉ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm danh thắng, ẩm thực.
Dùng bữa lơ lửng giữa trời, ăn tối dưới đáy biển hay ăn trong bóng tối chắc chắn sẽ rất thú vị trong chuyến du lịch của bạn sắp tới.
Hurkle-durkling là thói quen nằm dài trên giường cho đến tận khuya, cuộn mình trong chiếc mền ấm.
Thái Lan, Singapore, Malaysia... đều khá gần Việt Nam và đều có chi phí dưới 12 triệu đồng cho 1 tour du lịch khoảng 4 ngày tại các hãng lữ hành.