3 quán phở bò chuẩn vị Bắc ở TPHCM

26/02/2025 - 10:00

PNO - Phở bò Phát Tài, Phú Gia Nam Định và phở Định… là những quán phở bò đúng vị Bắc dành cho "tín đồ" phở Bắc hay cho những người con xa quê “tìm về hương vị tuổi thơ”.

1. Phở Phát Tài Tọa lạc tại địa chỉ 34-36 Trần Hưng Đạo, Quận 1, phở Phát Tài giới thiệu hương vị phở Bắc tinh túy với nước dùng nấu từ xương ống bò thuần Việt và sá sùng cao cấp (sá sùng Quan Lạn) với thực khách Sài thành và du khách trong nước, quốc tế khi đến thăm, sinh sống, làm việc tại TPHCM.
Phở Phát Tài (34-36 Trần Hưng Đạo, quận 1) giới thiệu hương vị phở Bắc tinh túy với nước dùng nấu từ xương ống bò thuần Việt và sá sùng cao cấp (sá sùng Quan Lạn) với thực khách Sài thành và du khách trong nước, quốc tế khi đến thăm, sinh sống, làm việc tại TPHCM.
Theo chủ quán, hương vị đặc trưng của phở Bắc truyền thống tại quán không chỉ đến từ việc sử dụng nguyên liệu được ông bà đúc kết qua trăm năm như xương bò loại lông vàng, sá sùng cao cấp mà còn đến từ sự tỉ mẩn của đầu bếp trong quá trình ninh xương, vớt bọt, canh chỉnh lửa kéo dài tới 18 tiếng.
Theo chủ quán, hương vị đặc trưng của phở Bắc truyền thống tại quán không chỉ đến từ việc sử dụng nguyên liệu được ông bà đúc kết qua trăm năm như xương bò loại lông vàng, sá sùng cao cấp mà còn đến từ sự tỉ mẩn của đầu bếp trong quá trình ninh xương, vớt bọt, canh chỉnh lửa kéo dài tới 18 tiếng.
Phở tại quán dùng với giấm hoa quả ngâm tỏi, tương ớt Hàng Bè (Hà Nội), cũng không có rau giá mà ăn kèm hành lá, hành tây và húng Láng được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Sài Gòn.
Phở tại quán dùng với giấm hoa quả ngâm tỏi, tương ớt Hàng Bè (Hà Nội), cũng không có rau giá mà ăn kèm hành lá, hành tây và húng Láng được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào.
Quán có thêm cơm nguội cho những ai muốn hoài niệm về thời kỳ khó khăn, cả nhà mua bát phở về cho người ốm được ăn thịt và bánh phở, mua thêm nước phở về cho người khỏe chan cơm nguội đỡ thèm. Quán phục vụ các loại phở như tái, nạm gầu, gân, tái bắp hoa, đuôi, phở sốt vang, phở cuốn... Phở Phát Tài: 34 - 36 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Giá tô phở từ 70.000 đồng. Mở cửa từ 5g30 sáng đến 3h sáng.
Quán có thêm cơm nguội cho những ai muốn hoài niệm về thời kỳ khó khăn, cả nhà mua bát phở về cho người ốm được ăn thịt và bánh phở, mua thêm nước phở về cho người khỏe chan cơm nguội đỡ thèm. Quán phục vụ các loại phở như tái, nạm gầu, gân, tái bắp hoa, đuôi, phở xốt vang, phở cuốn... Giá 1 tô phở từ 70.000 đồng. Mở cửa từ 5g30 hôm trước đến 3g hôm sau.
2.Phở Định Quán nằm ở góc Nguyễn Cao - Phạm Thái Bường, phở Định là một trong những quán phở được người dân khu vực gần đó và người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại đây yêu thích. Phở Định có thiết kế mộc mạc, song rộng thoáng, sạch sẽ.       (Phở tái, phở nạm ở Phở Định 3) Đặc trưng của phở Định là hành lá và đầu hành phủ đầy tô phở, nước dùng trong không có váng mỡ, và không nêm đường. Được biết, quán đã dùng một loại nước đặc biệt là nước kiềm để hầm xương, giúp cho nước dùng thanh, trong và thơm, không lẫn mùi tạp chất.
Nằm ở góc Nguyễn Cao - Phạm Thái Bường, quận 7, TPHCM - phở Định là một trong những quán phở được người địa phương và người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại đây yêu thích. Đặc trưng của phở Định là hành lá và đầu hành phủ đầy tô phở, nước dùng trong không có váng mỡ, và không nêm đường. Được biết, quán đã dùng một loại nước đặc biệt là nước kiềm để hầm xương, giúp cho nước dùng thanh, trong và thơm, không lẫn mùi tạp chất. Được dọn kèm tô phở nóng hổi là những chiếc quẩy giòn xốp hương vị như ở Hà Nội.
Dọn kèm với tô phở nóng hổi là những chiếc quẩy giòn xốp hương vị như ở Hà Nội. Được chế biến và nêm nếm thuần vị phở Bắc nên món phở tại quán cũng không ăn kèm rau giá, chỉ có tương ớt Bắc, giấm tỏi và chanh, ớt xanh. Thịt bò nấu phở là bò nóng mỗi ngày nên có vị tươi mới, ngọt mềm đặc trưng. Ngoài ra, quán còn có menu đồ uống phong phú với các loại nước giải khát truyền thống như trà đá, nước chanh, giúp thực khách giải nhiệt và thanh mát cơ thể sau bữa ăn. Phở Định 3: 3-1B Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7. Giá tô phở từ 60.000 đồng. Mở cửa từ 6-12g và từ 16g30 đến khuya.
Được chế biến và nêm nếm thuần vị phở Bắc nên món phở tại quán cũng không ăn kèm rau giá, chỉ có tương ớt Bắc, giấm tỏi và chanh, ớt xanh. Thịt bò nấu phở là bò nóng mỗi ngày nên có vị tươi mới, ngọt mềm đặc trưng. Ngoài ra, quán còn có menu đồ uống phong phú với các loại nước giải khát truyền thống như trà đá, nước chanh, giúp thực khách giải nhiệt và thanh mát cơ thể sau bữa ăn. Phở Định 3: 3-1B Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7. Giá 1 tô phở từ 60.000 đồng. Mở cửa từ 6g-12g và từ 16g30 đến khuya.
3.Phở Phú Gia gia truyền Nam Định Nằm ở khu đô thị An Phú, An Khánh (TP Thủ Đức), Phở Phú Gia mang vị gốc của làng Giao Cù - cái nôi nghề phở của Nam Định - vào Sài Gòn. Đặc trưng của phở Nam Định khác với phở Hà Nội là mùi gia vị chỉ thoang thoảng chứ không nồng, mùi nước mắm cũng giảm nhẹ hơn.    (Phở tái nạm)   (Phở áp chảo nước) Phở Nam Định ở quán Phú Gia đầy đủ tái, nạm, gầu, gân, và đặc biệt có một loại phở rất đặc trưng Nam Định là phở áp chảo nước hoặc khô, phở xào mềm hoặc giòn.
Phở Phú Gia (gia truyền Nam Định) ở khu đô thị An Phú, An Khánh (TP Thủ Đức), mang vị gốc của làng Giao Cù - cái nôi nghề phở của Nam Định - vào TPHCM. Đặc trưng của phở Nam Định khác với phở Hà Nội là mùi gia vị chỉ thoang thoảng chứ không nồng, mùi nước mắm cũng giảm nhẹ hơn. Phở Nam Định ở quán Phú Gia đầy đủ tái, nạm, gầu, gân, và đặc biệt có một loại phở rất đặc trưng Nam Định là phở áp chảo nước hoặc khô, phở xào mềm hoặc giòn.

Gia vị phở ăn kèm gồm có tương ớt Bắc, chanh, ớt xanh xắt lát, giấm tỏi. Quán cũng để thêm giá trụng hay rau thơm như húng cây, ngò ôm cho những ai thích ăn kèm như kiểu phở Nam, tuy nhiên, mùi nước dùng vẫn giữ nguyên bản không lai. Phở Phú Gia (gia truyền Nam Định): 59 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, An Khánh, quận 2 (TP.Thủ Đức). Mở cửa từ: 6-14g và từ 17-22g. Giá các món từ 60.000 đồng.
Gia vị phở ăn kèm gồm có tương ớt Bắc, chanh, ớt xanh xắt lát, giấm tỏi. Quán cũng để thêm giá trụng hay rau thơm như húng cây, ngò ôm cho những ai thích ăn kèm như kiểu phở Nam, tuy nhiên, mùi nước dùng vẫn giữ nguyên bản. Phở Phú Gia (gia truyền Nam Định): 59 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, An Khánh (TP Thủ Đức). Mở cửa từ: 6g-14g và từ 17g-22g. Giá các món từ 60.000 đồng.

Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI