3 quán ốc nên ghé ở TPHCM

13/05/2024 - 07:19

PNO - Quán không chỉ có giá "mềm" mà không gian còn phù hợp để gặp gỡ, trò chuyện.

Lẩu ốc Thư Sinh
Lẩu - nướng Thư Sinh 2 (85 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) được thiết kế theo phong cách mở, trẻ trung và hiện đại.
m
Quán có khu vực ngồi bên dưới thoáng, mát dành cho những ai muốn ngắm thành phố sầm uất về đêm và khu vực trên lầu riêng tư, ấm cúng.
3
Thực đơn của quán phong phú với gần 100 món ăn từ nhiều nguyên liệu khác nhau và được chế biến đẹp mắt, ngon miệng.
n
Giá các món từ 30.000 đồng. Một bữa tối cho 3 người dao động từ 600.000 - 800.000 đồng. Quán bán từ 16g-22g hằng ngày.
Ốc ken
Ốc Ken (18 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) chuyên phục vụ các loại ốc, cua, ghẹ, hàu tươi ngon theo phong cách Sài Gòn: xào me, dừa, bơ, tỏi, sa tế, rang muối, phô mai, hấp sả...
Ốc ken
Đây cũng là một trong những quán ốc chịu khó "sưu tầm" món ốc mọi miền và giới thiệu với thực khách TPHCM như sò lông, ốc móng tay khổng lồ...
ốc ken
Giá các món ăn tại đây từ 40.000 đồng. Quán mở cửa từ 16g-22g. Trung bình 2 người dùng bữa tại quán dao động từ 400.000 đồng.
Ốc

Chỉ là một chiếc xe ốc nhỏ nằm gọn trên vỉa hè của một vài căn nhà quanh số 270 Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, song xe ốc 486 gần 7 năm nay là điểm đến yêu thích của người dân trong khu vực.

1
Theo nhiều thực khách, có khá nhiều lý do để xe ốc này trở thành nơi "lâu không đến là nhớ" gồm hải sản tươi, cách chế biến phong phú, cùng mức giá "mềm" - đồng giá 40.000 đồng, không gian thoáng mát (ngồi ăn trên vỉa hè).
o
"Mỗi tháng tôi đến quán ốc này 1 lần. Mỗi lần đến, sẽ đến khu vực trưng bày của xe, chọn các loại ốc tươi ngon, yêu cầu món và ngồi vào ghế, xem đầu bếp chế biến ở khu vực bếp mở. Việc tự chọn món, xem đầu bếp chế biến khiến tôi cảm giác yên tâm hẳn" - chị Tuyết Thành, nhà ở chung cư Floria, khách quen của xe ốc chia sẻ. Xe ốc bán từ 16g-22g hằng ngày.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI