3 món canh rau ngót thanh nhiệt hiệu quả mùa hè

18/04/2017 - 08:03

PNO - Rau ngót là loại rau lành tính và có nhiều công dụng như trị táo bón, tiểu đường, làm mát, thanh lọc cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Rau ngót là loại rau quen thuộc với mọi gia đình. Trong rau ngót có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, chất xơ, chất đạm...

3 mon canh rau ngot thanh nhiet hieu qua mua he
Rau ngót là loại rau lành tính, có nhiều công dụng.

Ăn rau ngót giúp giải độc, lợi tiểu, thanh mát cơ thể, điều chỉnh cholesterol và đặc biệt làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, canh rau ngót là món không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, nhất là với những chị em đang ăn kiêng, giảm cân.

Canh rau ngót nấu với thịt bò

3 mon canh rau ngot thanh nhiet hieu qua mua he
Ăn cánh rau ngót thịt bò là cách giảm cân siêu đơn giản và an toàn.

Nguyên liệu: rau ngót, thịt bò, tỏi, các loại gia vị: dầu ăn, mắm, muối...

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Rau ngót rửa sạch, vò sơ và để ráo.

Cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi cho thơm, tiếp tục cho thịt bò vào xào sơ và nhấc qua một bên. Đun sôi nước (lượng nước tùy theo lượng rau và khẩu phần ăn), cho rau ngót cùng thịt bò đã xào sơ vào nấu.

Nấu đến khi vừa chín thì nêm gia vị vừa ăn.

Canh rau ngót nấu với cua

3 mon canh rau ngot thanh nhiet hieu qua mua he
Vị ngọt của cua hòa quyện với vị thanh mát của rau ngót sẽ mang đến một món canh thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu: thịt cua, gạch cua, rau ngót, hành tím và các loại gia vị...

Thực hiện:

Thịt cua xay nhỏ để riêng, gạch cua để riêng. Rau ngót rửa sạch, vò sơ.

Đổ ít dầu vào chảo, bắc lên bếp đun nóng dầu rồi phi hành tím cho thơm, đổ gạch cua vào chảo dầu đảo đều, có thể cho thêm một thìa nước mắm. Tắt bếp và nhấc qua một bên.

Thịt cua xay đem hòa với khoảng 800 ml nước lọc. Dùng ray để lọc lấy nước rồi bắc lên bếp đun đến khi sôi thì cho rau ngót vào, đun thêm một lát để chín rau. Nêm gia vị vừa ăn.

Khi dùng, hãy cho thêm gạch cua đã phi thơm với hành vào, món canh sẽ thơm ngon hơn.

Canh rau ngót nấu với tôm khô

3 mon canh rau ngot thanh nhiet hieu qua mua he
Rau ngót nấu với tôm khô không chỉ ngon miệng mà còn giúp giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu: rau ngót, tôm khô, đầu hành, các loại gia vị...

Thực hiện:

Rau ngót rửa sạch, để ráo nước. Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành.

Đun nóng một ít dầu rồi phi hành cho thơm, tiếp đó là cho tôm khô đã giã vào xào chín. Bạn có thể thêm một ít hạt nêm vào xào chung với tôm để tôm ngấm gia vị. Xào đến khi tôm hơi săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại cho vừa miệng.

Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào đun thêm một lát rồi tắt bếp.

Luân phiên 3 món canh rau ngót vào bữa ăn hằng ngày không chỉ ngon miệng, giải nhiệt mùa nắng nóng mà còn giúp chị em kiểm soát cân nặng để sở hữu vóc dáng thon gọn như ý muốn.

Nguyên Thảo

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI