3 cha con ngộ độc thịt cóc

24/09/2013 - 22:05

PNO - PNO - Ngày 24/9, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, khoa này vừa tiếp nhận cấp cứu cho hai anh em ruột là Nguyễn Nhật Minh (tám tuổi) và Nguyễn Nhật Minh Hải (ba tuổi) được chuyển đến từ Kỳ Sơn, Hòa...

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, sau khi bắt được cóc, chị đã lột sạch da, bỏ hết nội tạng, nhưng lại để lại bộ trứng, nướng lên cho chồng và các con ăn. Sau ăn chừng 30 phút, ba cha con có dấu hiệu mệt lả, nôn liên tục, được đưa đến BV Đa khoa Lương Sơn, Hòa Bình cấp cứu.

Tại đây, hai em nhỏ được truyền dịch và chuyển đến Khoa Nhi BV Bạch Mai cấp cứu, truyền dịch thải độc. Hiện tình trạng các cháu đã ổn định.

Riêng người cha bị nhẹ hơn, đã tỉnh, không phải chuyển viện.

Theo TS Dũng, không nên mạo hiểm ăn thịt cóc vì nghĩ thịt cóc bổ. Thực tế, thịt cóc cũng như các loại thịt khác, đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định, nhưng ăn thịt cóc rất nguy hiểm, bởi cóc chứa rất nhiều chất độc. Nọc độc có thể tiết qua hạch bạch huyết truyền đi khắp da, mủ, trứng và gan cóc.

Trong thịt, mỡ cóc không có độc, nhưng độc tố hoàn toàn có thể dính vào khi chế biến. Đã có nhiều trường hợp tử vong vì ngộ độc thịt cóc, dù đã lột bỏ da, gan, trứng.

Bảo Thoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI