3 cách đông lạnh loại thảo mộc để dùng dịp tết

31/01/2024 - 06:49

PNO - Đông lạnh thảo mộc không chỉ tránh lãng phí mà còn giúp bạn đảm bảo hương vị món ăn trong dịp tết cho gia đình.

Tôi thích hương vị mà các loại thảo mộc tươi mang lại cho việc nấu nướng của tôi - nhưng chúng thường bị hỏng trước khi tôi sử dụng hết và tôi ghét lãng phí thức ăn. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu đông lạnh chúng. Tôi có thể mua hoặc thu hoạch bao nhiêu tùy thích và bảo quản hương vị tươi ngon của chúng trong ngăn đá sau khi dùng hết phần của mình nên không cần phải vứt chúng đi. Sau đó, vào những ngày trái mùa, tôi luôn có sẵn các loại thảo mộc đông lạnh để tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn của mình. Dưới đây là một số mẹo đơn giản về cách đông lạnh các loại thảo mộc.
Cùng tìm hiểu 3 cách đông lạnh thảo mộc để lưu trữ cho dịp tết. 
Lời khuyên cho việc đông lạnh các loại thảo mộc mùi tây đông lạnh Qwart / iStock / Getty Images Plus qua Getty Images Đông lạnh thảo mộc không khó nhưng có một số mẹo bạn có thể làm theo để thành công.  Chỉ đông lạnh các loại thảo mộc sạch và không bị đổi màu. Trước khi đông lạnh toàn bộ các loại thảo mộc, hãy đảm bảo chúng khô hoàn toàn (máy quay salad rất phù hợp cho việc này). Để tránh sự trộn lẫn mùi hương và vị không mong muốn, hãy tránh đông lạnh các loại thảo mộc có mùi thơm mạnh với nhau. Ví dụ: có thể bạn sẽ không muốn đông lạnh rau mùi bằng cây xô thơm hoặc húng tây. Khi sử dụng túi đông lạnh, hãy loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi niêm phong túi. Bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh trong tủ đông để bảo quản toàn bộ hoặc cắt nhỏ các loại thảo mộc. Sử dụng các loại thảo mộc đông lạnh trong vòng một năm.
1. Loại thảo mộc nào có thể đông lạnh: Tất cả thảo mộc đều có thể đông lạnh, song tùy sở thích, hình dáng (lá, thân), bạn có thể chọn các phương pháp giữ nguyên hay xay nhuyễn. 
1
Các lưu ý quan trọng khi bắt đầu đông lạnh thảo mộc gồm: rửa sạch, loại bỏ lá hư, dập; để ráo nước; phân loại để thảo mộc không bị ảnh hưởng hương thơm lẫn nhau.
Sau khi phân loại, bạn dán nhãn tên, ngày đông lạnh để dùng dần theo thứ tự.
Sau khi phân loại, bạn dán nhãn tên, ngày đông lạnh để dùng dần theo thứ tự. Các loại thảo mộc sau khi đông lạnh, có thể dùng dần trong một năm.
Cách đông lạnh toàn bộ các loại thảo mộc Các loại thảo mộc thơm như hương thảo, húng tây, lá nguyệt quế và lá oregano có thể đông lạnh toàn bộ. Thực hiện theo các bước sau để đông lạnh toàn bộ thảo mộc tươi:  Lắc nhẹ các loại thảo mộc để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu thảo mộc quá bẩn, hãy làm sạch chúng bằng cách phun sương nhẹ bằng bình xịt. Đặt toàn bộ thảo dược sạch vào túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để đông lạnh các loại thảo mộc tươi cắt nhỏ. Dán nhãn túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản có ghi ngày tháng và tên của loại thảo mộc rồi đặt nó vào tủ đông. Sau khi đông lạnh, sử dụng các loại thảo mộc khi cần thiết. Chúng sẽ dễ dàng vỡ vụn. Cách làm đá viên thảo mộc
2. Đông lạnh nguyên cành: Áp dụng với hương thảo, húng tây, lá nguyệt quế và lá oregano. 
Thực hiện theo các bước sau: Rửa  sạch, lặt bỏ các cành, lá hư dập, lắc nhẹ để các loại thảo mộc ráo nước. Phân loại thảo mộc và cho vào từng túi hay hộp đựng riêng, dán nhãn tên thảo mộc và ghi ngày.  Khi sử dụng, bạn lấy thảo mộc khỏi tủ lạnh và cho trực tiếp vào món ăn khi nấu hay trộn gỏi.
Thực hiện theo các bước sau: rửa sạch, lặt bỏ các cành, lá hư dập, lắc nhẹ để các loại thảo mộc ráo nước. Phân loại thảo mộc và cho vào từng túi hay hộp đựng riêng, dán nhãn tên thảo mộc và ghi ngày. Khi sử dụng, bạn lấy thảo mộc khỏi tủ lạnh và cho trực tiếp vào món ăn khi nấu hay trộn gỏi.
Cách đông lạnh toàn bộ các loại thảo mộc Các loại thảo mộc thơm như hương thảo, húng tây, lá nguyệt quế và lá oregano có thể đông lạnh toàn bộ. Thực hiện theo các bước sau để đông lạnh toàn bộ thảo mộc tươi:  Lắc nhẹ các loại thảo mộc để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu thảo mộc quá bẩn, hãy làm sạch chúng bằng cách phun sương nhẹ bằng bình xịt. Đặt toàn bộ thảo dược sạch vào túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để đông lạnh các loại thảo mộc tươi cắt nhỏ. Dán nhãn túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản có ghi ngày tháng và tên của loại thảo mộc rồi đặt nó vào tủ đông. Sau khi đông lạnh, sử dụng các loại thảo mộc khi cần thiết. Chúng sẽ dễ dàng vỡ vụn. Cách làm đá viên thảo mộc

3. Cách làm đá viên thảo mộc phù hợp với cho các loại thảo mộc dễ gãy vỡ, như bạc hà, thì là, ngò và mùi tây hoặc các loại thảo mộc mà bạn định sử dụng trong nước xốt, xúp và trà. 

Làm sạch và thái nhỏ các loại thảo mộc tươi. Đổ các loại thảo mộc cắt nhỏ vào khoảng hai phần ba mỗi phần của khay đá. Phủ các loại thảo mộc bằng dầu ô liu và đông lạnh. Lấy các khối thảo mộc đông lạnh ra khỏi khay và đặt chúng vào túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Hãy chắc chắn để ghi ngày tháng và dán nhãn. Để sử dụng đá viên thảo mộc, chỉ cần thả chúng vào công thức của bạn nếu cần.
Các bước thực hiện: rửa sạch, để ráo, phân loại thảo mộc; cắt nhỏ và cho vào khay làm đá.
Các bước thực hiện: Rửa sạch, để ráo, phân loại thảo mộc; Cắt nhỏ và cho vào khay làm đá.Phủ các loại thảo mộc bằng dầu ô liu (hay nước), đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
Phủ các loại thảo mộc bằng dầu ô liu (hay nước), đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
Cách làm đá viên thảo mộc đá viên húng quế Qwart / iStock / Getty Images Plus qua Getty Images Phương pháp này hoàn hảo cho các loại thảo mộc dễ vỡ như bạc hà, thì là, ngò và mùi tây hoặc các loại thảo mộc mà bạn định sử dụng trong nước sốt, súp và trà.  Làm sạch và thái nhỏ các loại thảo mộc tươi. Đổ các loại thảo mộc cắt nhỏ vào khoảng hai phần ba mỗi phần của khay đá. Phủ các loại thảo mộc bằng dầu ô liu và đông lạnh. Lấy các khối thảo mộc đông lạnh ra khỏi khay và đặt chúng vào túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Hãy chắc chắn để ghi ngày tháng và dán nhãn. Để sử dụng đá viên thảo mộc, chỉ cần thả chúng vào công thức của bạn nếu cần.  Hack hữu ích Bạn cũng có thể đông lạnh các loại thảo mộc trong nước và sử dụng chúng như những viên đá xinh xắn để pha cocktail thực vật  hoặc đông lạnh chúng trong nước dùng để dùng trong súp.
Lấy các khối thảo mộc đông lạnh ra khỏi khay và đặt chúng vào túi đông lạnh hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Hãy chắc chắn để ghi ngày tháng và dán nhãn. Để sử dụng đá viên thảo mộc, chỉ cần thả chúng vào món nước hay món ăn.
Bạn cũng có thể đông lạnh các loại thảo mộc trong nước và sử dụng chúng như những viên đá xinh xắn để pha cocktail thực vật hoặc đông lạnh chúng trong nước dùng để dùng trong súp.
Bạn cũng có thể đông lạnh các loại thảo mộc trong nước và sử dụng chúng như những viên đá xinh xắn để pha cocktail.
4. Đông lạnh các loại thảo mộc xay nhuyễn phù hợp để làm nước sốt và món hầm.
4. Đông lạnh các loại thảo mộc xay nhuyễn phù hợp để làm nước xốt và món hầm.
Cách đông lạnh các loại thảo mộc xay nhuyễn Các loại thảo mộc xay nhuyễn đông lạnh là một cách dễ dàng khác để thêm hương vị cho nước sốt và món hầm.  Làm sạch và cắt nhỏ hoặc xé các loại thảo mộc tươi của bạn. Nghiền nhuyễn các loại thảo mộc tươi trong máy xay thực phẩm (hoặc máy xay sinh tố) với một ít dầu ô liu, nước dùng hoặc nước. Đổ nhuyễn vào khay đá và đông lạnh. Sau khi đông lạnh, lấy khối nhuyễn ra và cho vào túi đông lạnh có nhãn hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Loại bỏ và sử dụng khi cần thiết.
Các bước thực hiện: rửa sạch, phân loại và cắt nhỏ các loại thảo mộc. Xay nhuyễn từng loại thảo mộc bằng cối hay máy xay với một ít dầu ô liu, nước dùng hoặc nước. Đổ hỗn hợp này vào khay đá và đông lạnh. 
Sau khi đông lạnh, lấy khối thảo mộc đông lạnh ra và cho vào túi đông lạnh có nhãn hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Loại bỏ và sử dụng khi cần thiết.
Sau khi đông lạnh, lấy khối thảo mộc ra và cho vào túi đông lạnh có nhãn hoặc hộp bảo quản đông lạnh. Loại bỏ và sử dụng khi cần thiết.

An Huỳnh (theo L.T.K)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI