23 người ăn bánh mì có biểu hiện ngộ độc, chủ cơ sở bị phạt 90 triệu đồng

20/04/2024 - 14:41

PNO - Ngày 20/4, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền tỉnh này đã phạt hành chính bà Lê Thị Tuyết Mai - chủ cơ sở bánh mì số tiền 90 triệu đồng. Trước đó, 23 người ăn bánh mì của cơ sở này có biểu hiện nghi ngộ độc

Theo nhà chức trách, bà Lê Thị Tuyết Mai (42 tuổi) ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi), đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà
Điều trị bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Cụ thể, vào sáng ngày 12/3, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà, có một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm hiện đang nhập viện điều trị tại trung tâm. Qua điều tra nhanh, thông tin khai báo của bệnh nhân, tất cả những người này đều sử dụng sản phẩm bánh mì que Tứ Hải, địa chỉ tại Tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, (huyện Sơn Hà) do bà Lê Thị Tuyết Mai làm chủ, tổng cộng 23 bệnh nhân.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi tiến hành lấy 3 mẫu tại cơ sở bánh mì Tử Hải do bà Lê Thị Tuyết Mai làm chủ để xét nghiệm. Sở Y tế Quảng Ngãi kết luận vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại huyện Sơn Hà, nguyên nhân gây ngộ độc do nhiễm vi sinh vật.

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định phạt hành chính bà Lê Thị Tuyết Mai 90 triệu đồng; phạt bổ sung đình chỉ một phần hoạt động sản xuất chế biến, kinh doanh của gia đình bà Lê Thị Tuyết Mai trong thời gian 4 tháng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Sơn Tây, Sơn Hà và Nghĩa Hành.


Lê Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI