19 sinh viên ở ký túc xá ĐHQG TPHCM nghi ngộ độc thực phẩm

09/05/2024 - 19:19

PNO - Chiều 9/5, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM, bà Bùi Thị Hồng Vân - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông, Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã thông tin về việc 19 sinh viên ở ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm.

Bà Bùi Thị Hồng Vân thông tin, đến 10g sáng nay (9/5) Sở An toàn thực phẩm đã tiếp nhận thông tin về vụ việc. “Vào 2g sáng hôm qua (ngày 8/5), nhiều sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM được đưa đến trạm y tế của ký túc xá của trường trong tình trạng có nhiều triệu chứng về tiêu hóa. Đến sáng nay, ghi nhận có 19 ca nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực TP Thủ Đức” - bà nói.

Bà Bùi Thị Hồng Vân thông tin tại họp báo - Ảnh: Thành Nhân
Bà Bùi Thị Hồng Vân thông tin tại họp báo - Ảnh: Thành Nhân

Theo thông tin mới nhất các sinh viên này đã ổn định, khả năng cao xuất viện trong hôm nay.

Trả lời báo chí về nguyên nhân thời gian gần đây xảy ra nhiều ca ngộ độc thực phẩm, đại diện Sở An toàn thực phẩm cho rằng, những tháng trở lại đây do thời tiết nắng nóng từ 37 đến 40 độ C, là môi trường phù hợp cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Đối với thời tiết này, không chỉ riêng trẻ em mà người lớn cũng dễ ngộ độc thực phẩm.

"Bên cạnh đó, những món ăn đường phố luôn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm do việc che chắn còn hạn chế, thức ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Đồng thời, các hộ buôn bán nhỏ lẻ, không có điều kiện chuẩn để sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm" - bà Vân nêu.

Trước đó, khoảng 22g ngày 8/5, một số sinh viên đến Trạm y tế Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, đa phần đều có chung triệu chứng là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nghi do ăn bữa chiều cùng ngày tại căn tin của ký túc xá. Đến 2g30 sáng 9/5, có tổng cộng 19 sinh viên nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực TP Thủ Đức.

Khuê Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI