15 món ngon từ loại quả báo mùa thu của Đà Lạt

17/11/2021 - 06:56

PNO - Không chỉ ăn trực tiếp, bạn có thể kết hợp trái hồng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo thành món nước, bánh hay thức ăn cho bữa chính.

Trái hồng hạt chia: Ngâm hạt chia với nước ấm. Hồng rửa sạch, bỏ vỏ hạt, xay nhuyễn (có thể thêm đường hoặc không). Rót một lớp sữa tươi vào ly, cho hạt chia vào, đổ một lớp hồng xay lên. Lặp lại đến đầy ly. Trang trí món nước với lát hồng và lá bạc hà.

Sinh tố hồng: Rửa sạch 100g hồng, bỏ vỏ, hạt. Cho hồng vào máy xay cùng 50ml sữa tươi + 20ml sữa đặc + đá lạnh vừa đủ, xay nhuyễn. Trang trí món nước với hồng cắt lát.
Sữa chua trái hồng: Trộn 100g sữa chua + 20ml sữa đặc, cho vào ly. Rửa sạch hồng, bỏ vỏ, hạt, xay nhuyễn. Cho hồng xay nhuyễn lên trên sữa chua, khi ăn, trộn đều.
m
Mứt trái hồng: Rửa sạch 2kg hồng chín mềm, bỏ hạt, vỏ, xay nhuyễn. Cho 1kg đường vào hỗn hợp, trộn đều. Sên mứt trái hồng trong chảo với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Bạn có thể ăn mứt trái hồng cùng bánh mì hay để làm bánh.
Bánh trái hồng nướng: Hồng cắt lát, ngâm đường ít nhất một đêm trong tủ lạnh. Cho 400g bánh mì vào khuôn, thêm 200ml sữa tươi, 4 cái trứng gà, trộn đều, để yên đến khi bánh mì mềm. Xếp hồng lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 40-50 phút. 
Bánh trái hồng các loại hạt: Cho 100g bánh mì + 50ml sữa tươi + 20ml sữa đặc + 1 trứng gà vào tô, trộn đều và để bánh mì được ngậm nước. Hồng rửa sạch, cắt hạt lựu, ngâm đường ít nhất 2 tiếng. Trộn hồng cắt hạt lựu và các loại hạt với nhau, trải lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 30 phút. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể thay bánh mì bằng yến mạch.
Bánh bông lan trái hồng: Tách đôi lòng đỏ và lòng trắng. Lần lượt đánh tan lòng đỏ với dầu ăn, nước ép trái hồng, bột bắp, bột mì. Đánh bông lòng trắng với chút muối, nước cốt chanh và đường. Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, cho vào khuôn, xếp hồng đã ngâm đường ít nhất một đêm lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 45-60 phút.
Sanwish hồng: Một lát bánh sanwish + phô mai + thịt xông khói + ít rau thơm. 
Bánh mì paguette trái hồng: (hay bánh mì Việt truyền thống đều được): Xẻ đôi bánh mì, lần lượt cho các nguyên liệu như thịt, chả, rau, sốt mayoinase vào, thêm hồng cắt lát và thưởng thức.
Salad trái hồng các loại hạt: Hồng giòn rửa sạch, gọt vỏ, cắt múi cau. Cho hồng giòn vào tô, trộn dấm balsimic vào, trộn đều, đặt trong tủ lạnh ít nhất 30 phút. Mang salad hồng ra khỏi tủ lạnh, thêm các loại hạt và thưởng thức.
Salad hồng thịt xông khói: Hồng giòn rửa sạch, gọt vỏ. Một nửa cắt lát mỏng, một nửa bổ múi cau + xà lách rửa sạch, để ráo. Lựu rửa sạch, tách lấy hạt. Cho xà lách lên đĩa, lần lượt xếp hạt lựu, hồng bổ múi cau, hồng xắt lát, phô mai mozzarella tươi, thịt xông khói vào. Cuối cùng, thêm giấm balsamic để thưởng thức.
Hồng nướng phô mai: Bánh mì cắt lát, hồng giòn cắt lát, muối mè hay muối đậu phộng, phô mai. Trét một lớp phô mai lên bánh mì, xếp hồng lên trên, thoa một lớp dầu ôliu mỏng, ít gia vị, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 phút.
Thịt xông khói cuộn hồng: Hồng giòn rửa sạch, gọt vỏ, bổ múi cau. Trải dài miếng thịt xông khói, cuốn quanh miếng hồng, nướng chín.
1
Hồng nướng thịt heo: Thịt heo phần thịt thăn/cốt lếch, rửa sạch, luộc nhanh với ít củ hành, muối để loại bỏ phụ gia và chất dơ. Ướp thịt với ít nước mắm, tiêu, tỏi, hành củ xay nhuyễn ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Hồng giòn rửa sạch, gọt vỏ, cắt múi cau. Nướng thịt heo khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ. Khi thịt heo chín, trộn hồng với ít tiêu, muối, dầu ôliu, cho vào lò, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ
1
Ức gà nướng trái hồng: Ức gà rửa sạch, để ráo, ướp gia vị ít nhất 4 tiếng (nếu bạn cắt mỏng, thời gian ướp có thể rút ngắn lại). Hồng giòn rửa sạch, gọt vỏ, bổ múi cau, xốc qua dầu ôliu. Trải giấy bạc vào tô/khuôn, cho ức gà, hồng vào, gói kín. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI