13/13 mẫu màng bọc thực phẩm kiểm nghiệm an toàn

20/08/2013 - 11:28

PNO - PNO - Ngày 20/8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã công bố kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm có chứa chất dẻo Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) đạt chỉ số an toàn.

13/13 mau mang boc thuc pham kiem nghiem an toan 

Ảnh minh họa: internet

Trước thông tin cảnh báo về một số màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có chứa DEHA, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP đã chỉ đạo Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩm đang lưu hành tại TP Hà Nội và TP.HCM để kiểm nghiệm DEHA.

Kết quả khảo sát cho thấy, có 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép.

Đại diện Cục ATTP cho biết, các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm nghiệm, kiểm tra giám sát và hướng dẫn nhằm bảo đảm ATTP trong màng bọc thực phẩm. Để bảo đảm an toàn, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 70o C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giàu chất béo, dầu ăn, phô mai, thịt rán; không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.

Nguyễn Cẩm
 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI