10 mẫu bánh đơn giản ai cũng có thể tự làm tặng mẹ

11/05/2023 - 06:11

PNO - Đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng đầy ý nghĩa, các mẫu bánh kem dễ thương như bánh sô cô la, bánh phô mai dâu tây... hứa hẹn sẽ là món quà tuyệt vời các bạn dành tặng mẹ.

Nhân dịp ngày của mẹ (14/5) sắp tới, rất nhiều người đang suy nghĩ món quà để dành tặng mẹ. Bên cạnh việc mua quà, các bạn có thể tự tay làm ra những mẫu bánh kem nhỏ xinh, gây bất ngờ cho mẹ của mình.

Dưới đây là gợi ý 10 loại bánh dễ làm:

Bánh bông lan: Mẫu bánh này khá đơn giản cho những ai mới học làm bánh và thường chỉ mất 15 phút để thực hiện. Để thêm điểm nhấn cho bánh, các bạn có thể phủ lên bánh một lớp đường giòn.
Bánh bông lan: Mẫu bánh này khá đơn giản cho những ai mới học làm bánh và thường chỉ mất 15 phút để thực hiện. Để thêm điểm nhấn cho bánh, các bạn có thể phủ lên bánh một lớp đường giòn.
Sandwich Victoria: Món bánh ngọt nổi tiếng của nước Anh cũng là một trong những mẫu bánh được ưa chuộng nhất hiện nay. Chiếc bánh rất thích hợp cho buổi trà chiều, cả nhà cùng nhâm nhi chúc mừng Ngày của mẹ. Ở giữa chiếc bánh bông lan, thường có nhân kem bơ mềm và nhân mứt, sau đó phủ một lớp đường bột nhẹ lên mặt bánh.
Sandwich Victoria: Món bánh ngọt nổi tiếng của nước Anh cũng là một trong những mẫu bánh được ưa chuộng nhất hiện nay. Chiếc bánh rất thích hợp cho buổi trà chiều khi cả nhà đang nhâm nhi chúc mừng ngày của mẹ. Ở giữa chiếc bánh bông lan, thường có nhân kem bơ mềm và nhân mứt, sau đó phủ một lớp đường bột nhẹ lên mặt bánh.
Bánh cà rốt: Dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian là ưu điểm của loại bánh cà rốt. Loại bánh này khá phổ biến ở châu Âu và có hương vị đặc trưng của cà rốt. Bánh có dạng mềm và thường kết hợp thêm các loại hạt ngũ cốc như hạt dẻ, hồ đào, óc chó…. Khi chế biến bánh, cà rốt được nấu mềm đảm bảo cho bánh mềm, dẻo quánh.
Bánh cà rốt: Dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian là ưu điểm của loại bánh cà rốt. Loại bánh này khá phổ biến ở châu Âu và có hương vị đặc trưng của cà rốt. Bánh mềm và thường kết hợp thêm các loại hạt như hạt dẻ, óc chó…. Khi chế biến bánh, cà rốt được nấu mềm đảm bảo cho bánh mềm, dẻo quánh.
Bánh sô cô la: Nếu như mẹ mình thích ăn ngọt, các bạn đừng bỏ qua món bánh sô cô la đậm đà và béo ngậy. Ngoài sô cô la được trộn trong bánh bông lan, các bạn có thể phủ thêm 1 lớp sô cô la đen nghiền nhỏ lên mặt bánh vừa tạo kiểu, vừa tăng hương vị cho bánh.
Bánh sô cô la: Nếu như mẹ mình thích ăn ngọt, các bạn đừng bỏ qua món bánh sô cô la đậm đà và béo ngậy. Ngoài sô cô la được trộn trong bánh bông lan, các bạn có thể phủ thêm 1 lớp sô cô la đen nghiền nhỏ lên mặt bánh vừa tạo kiểu, vừa tăng hương vị cho bánh.
Bánh nướng phúc bồn tử: Chiếc bánh có hương vị hạnh nhân hòa quyện với phúc bồn tử, cuốn hút nhiều thực khách trong thời gian gần đây. Sau khi trộn bột và các loại hạt lại với nhau, các bạn có thể rải đều các quả mâm xôi trên bề mặt bánh rồi rắc hạnh nhân đêm đi nướng là đã có ngay món bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh nướng phúc bồn tử: Chiếc bánh có hương vị hạnh nhân hòa quyện với phúc bồn tử, cuốn hút nhiều thực khách trong thời gian gần đây. Sau khi trộn bột và các loại hạt lại với nhau, các bạn có thể rải đều các quả mâm xôi trên bề mặt bánh rồi rắc hạnh nhân, tiếp đến là đem đi nướng là đã có ngay món bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh chuối: Ngoài chuối chin cây, món bánh chuối ngày nay còn hấp dẫn hơn nhờ kết hợp với các loại hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng. Kiểu bánh này khá dễ làm và có hương vị quen thuộc với phần lớn người dân Việt Nam hứa hẹn sẽ là mẫu bánh các bà mẹ sẽ yêu thích.
Bánh chuối: Ngoài chuối chín cây, món bánh chuối ngày nay còn hấp dẫn hơn nhờ kết hợp với các loại hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng. Kiểu bánh này khá dễ làm và có hương vị quen thuộc với phần lớn người dân Việt Nam, hứa hẹn sẽ là mẫu bánh được lòng các bà mẹ.
Bánh việt quất phủ phô mai mềm: Độ mềm mịn của bánh bông lan kết hợp với vị chua ngọt của việt quất cùng lớp phô mai béo béo giúp mẫu bánh thêm phần hấp dẫn.
Bánh việt quất phủ phô mai mềm: Độ mềm mịn của bánh bông lan kết hợp với vị chua ngọt của việt quất cùng lớp phô mai beo béo giúp mẫu bánh thêm phần hấp dẫn.
Bánh phô mai dâu tây: Mẫu bánh này khá dễ thực hiện, ngoài người lớn thì trẻ nhỏ cũng rất yêu thích bánh phô mai dâu tây. Chúng ta chỉ cần đập vụn bánh quy để làm đế, sau đó tạo hương vị cho bánh với chanh, quả mâm xôi hoặc chanh dây. Các bạn đừng quên cắt lát dâu tây để trang trí trên mặt bánh nhé.
Bánh phô mai dâu tây: Mẫu bánh này khá dễ thực hiện, ngoài người lớn thì trẻ nhỏ cũng rất yêu thích bánh phô mai dâu tây. Chúng ta chỉ cần đập vụn bánh quy để làm đế, sau đó tạo hương vị cho bánh với chanh, quả mâm xôi hoặc chanh dây. Các bạn đừng quên cắt lát dâu tây để trang trí trên mặt bánh nhé.
Bánh cam dầu ô liu: Đây là loại bánh siêu mềm, với các thành phần chính gồm vỏ cam, nước cam và dầu ô liu. Sắc cam nổi bật của bánh được xem là điểm nhấn cho bánh cam dầu ô liu. Được biết, loại bánh này khá phổ biến ở châu Âu, nhất là vùng trồng nhiều ô liu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ…
Bánh cam dầu ô liu: Đây là loại bánh siêu mềm, với các thành phần chính gồm vỏ cam, nước cam và dầu ô liu. Sắc cam nổi bật của bánh được xem là điểm nhấn cho bánh cam dầu ô liu. Được biết, loại bánh này khá phổ biến ở châu Âu, nhất là vùng trồng nhiều ô liu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ…
Bánh cheesecake chanh dây: Bánh cheesecake là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa cốt bánh bông lan và beo béo của phô mai. Tuy nhiên bánh không ngọt gắt nhờ vị chua của chanh dây giúp độ ngọt của bánh dịu lại.
Bánh cheesecake chanh dây: Bánh cheesecake là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa cốt bánh bông lan và beo béo của phô mai. Tuy nhiên bánh không ngọt gắt nhờ vị chua của chanh dây giúp độ ngọt của bánh dịu lại.

Minh Hương 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI