10 loại kem trái cây tăng cường đề kháng cho trẻ

07/09/2021 - 06:05

PNO - Bạn có thể "dụ" trẻ ăn trái cây, rau củ bằng cách "biến" chúng thành những que kem mát lạnh.

1

Kem dâu tây:

200 gram dâu tây + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + khuôn làm kem + 300ml nước lọc (có thể thay nước lọc bằng sữa tươi hay sữa chua).

Ngâm dâu tây trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Cho dâu tây, nước cốt chanh, đường (mật ong), nước lọc vào máy, xay nhuyễn. Trút hỗn hợp vào khuôn làm kem. Đặt vào tủ đông ít nhất 4 giờ đồng hồ.

2

Kem quả mọng:

50 gram mâm xôi + 50 gram việt quất (bạn có thể thay bằng dâu tằm) + 100 gram dâu tây + 500ml nước lọc (có thể thay nước lọc bằng sữa tươi hay sữa chua).

Ngâm trái cây với nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Lần lượt cho các loại trái cây vào khuôn làm kem. Đổ nước lọc vào. Đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

 

3

Kem sữa chua cầu vồng: 

6 hộp sữa chua có đường + 50 gram quả mâm xôi (hay dâu tằm) + 1 trái xoài chín (khoảng 100 gram thịt xoài chín) + 1/4 trái thơm gọt sạch (khoảng 50 gram thịt thơm) + 50 gram rau bina + 50 gram việt quất (tươi hay đông lạnh) + 100 gram nho tím. 

Lần lượt xay sữa chua với mỗi loại nguyên liệu (thứ tự tùy thích) rồi đổ thành các lớp trong khuôn làm kem. Cứ mỗi tầng màu, bạn lại đặt vào ngăn đá của tủ lạnh, để lớp kem ấy đông lại mới đổ lớp tiếp theo. Khi lớp cuối cùng đông lại, bạn có thể thưởng thức. 

4
Kem đậu Hà Lan (không cho trẻ dưới 8 tuổi dùng):

Một hộp đậu Hà Lan đông lạnh (hoặc đậu tươi, hấp chín) + nước

Cho đậu vào dụng cụ làm kem, cho nước đường vào, để vào ngăn đông ít nhất 4 giờ đồng hồ.

5

Kem dừa trái cây: 

50 gram xoài chín + 50 gram đu đủ chín + 50 gram dâu tây + 50 gram việt quất + 50 gram dâu tằm (hoặc có thể dùng mọi loại trái cây có trong tủ lạnh) + 500ml nước dừa tươi hay nước dừa đóng hộp.

Cho xoài chín + 100ml nước dừa tươi vào máy, xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào dụng cụ làm kem hay ly nhựa/giấy. Đặt vào tủ đông.

Làm tương tự với các loại trái cây còn lại.

6
Kem xoài/dưa hấu/thanh long ruột đỏ:

500 gram xoài chín/dưa hấu/thanh long ruột đỏ + 300ml nước lọc.

Xay nhuyễn xoài chín/dưa dấu/thanh long ruột đỏ với nước. Lần lượt đổ vào khuôn kem. Làm đông.

7
Kem 3 màu: 

100 gram dâu tằm + 100 gram dâu tây + 4 hộp sữa chua có đường.

Xay nhuyễn dâu tằm với sữa chua và đường, đổ hỗn hợp thành một lớp vừa phải trong khuôn kem. Để đông.

Đổ tiếp một lớp sữa chua vào khuôn để tạo lớp màu thứ hai, để đông.

Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua và đường, đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn để tạo lớp màu thứ ba, để đông.

8
Kem cải xoăn:

100 gram cải xoăn cắt nhỏ + 2 trái chuối chín + 500ml nước lọc

Cho cải xoăn, chuối, nước vào máy, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem. Để đông.

9
Kem thơm (dứa): 

500 gram thơm + 500ml nước lọc + 2 trái chuối chín.

Cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem hay ly nhựa, ly giấy sau đó cho vào ngăn đông, đông lạnh và thưởng thức.

10

Kem sữa chua dâu tây: 

300 gram dâu tây + 6 hộp sữa chua có đường.

Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, đổ hỗn hợp vào khuôn kem, đông lạnh và thưởng thức.

Lưu ý: 

- Nếu không có khuôn làm kem, bạn có thể dùng ly giấy/ly nhựa. Đừng quên cắm que vào giữa ly để bé có thể cầm kem sau khi đông lạnh.

- Có thể thay nước lọc bằng nước dừa, sữa tươi hay sữa chua để món kem thêm hấp dẫn.

- Bạn có thể thêm đường để kem có vị ngọt, hợp khẩu vị của bé hơn.

- Có thể dùng loại trái cây bạn thích hay có sẵn trong tủ lạnh.

- Có thể thay rau cải xoăn bằng các loại rau có thể dùng làm salad (cà chua, dưa leo, xà lách...).

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI