Xã hội
  Y tế
20-08-2012 13:56:55

Bệnh viện FV nhận trách nhiệm vụ “mổ ruột thừa gây tử vong”

PNO- Theo thông tin từ Bệnh viện FV, ngày 18/8, ban giám đốc bệnh viện cùng bác sĩ Lê Đức Tuấn – BS chính trong ca mổ ruột thừa gây tử vong đối với bệnh nhân Mai Trung Kiên - đã gặp gia đình bệnh nhân tại Hà Nội.

 Trong buổi gặp gỡ này, ban giám đốc FV trực tiếp xin lỗi gia đình và cho biết bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm với gia đình ông Mai Trung Kiên theo quy định của ngành y tế.

Trước đó, vào ngày 8/8, bệnh nhân được chẩn đoán đau ruột thừa và mổ tại Bệnh viện FV. Tuy nhiên, sau mổ, bệnh nhân đau ngực và bụng dữ dội. Sau nhiều lần được gia đình yêu cầu kiểm tra, BS của Bệnh viện FV cho rằng bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim và sử dụng thuốc chống đông máu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Viện Tim Tâm Đức. Tại đây, kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị chảy máu trong do vết mổ chứ không phải do tim "có vấn đề". Nhưng các BS ở Bệnh viện FV vẫn không hợp tác để mổ cấp cứu cho bệnh nhân tại Viện Tim mà yêu cầu chuyển bệnh nhân về lại FV.

Bệnh nhân đã tử vong sau đó tại Bệnh viện FV.

Hương Cát

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (5)

  Nếu những lời bạn Race nói là sự thật thì quả là tôi nghĩ đúng. Thường những vụ kiện cáo sẽ được cơ quan thụ lý trước,sau đó nhà báo mới đưa tin. Đằng này trắng,đen chưa rõ thì một số báo đã ghi lại "tường trình một cách chi tiết" mà người kể lại chính là "gia đình nạn nhân". Là người trong nghành Y, tôi vẫn theo dõi những ca tử vong trên báo coi như đó là những bài học kinh nghiệm. Và đáng ngạc nhiên khi trường hợp này báo chí làm rất "sôm". Y như là gia đình nạn nhân đang tạo ra một scandal trong giới ngôn luận. "Và ai có đủ năng lực để làm việc đó?!!!" Tôi đã tìm thấy trong bình luận của Race.
  Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân nhưng cách làm của gia đình cũng đáng để suy nghĩ lại!
  Thân chào!!!
  Piano - @ (23:03 26/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đồng ý cách nói Nguyen và Piano..
  Bất cứ chuyện gì cũng có nguyên nhân..bạn Hoàng chắc còn nhỏ tuổi, chưa có kinh nghiệm sống..va chạm chưa nhiều nên phát biểu hồ đồ
  Vợ chồng Mai Thu Huyển là Giám Đốc truyền thông, nên họ có quyền truyền lung tung.
  Có những chuyện không như bạn và mọi người đã đọc trên mạng.
  Chia buồn cùng Mai Thu Huyền, nhưng cũng mong Bác Tuấn vượt qua giai đoạn này. Chắc chắc sẽ vượt qua. Mọi việc sẽ sáng tỏ..
  Race - @ (21:13 25/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Xin hỏi bạn Trần Ngọc Hoàng có phải là nhân viên trong nghành Y tế không? Phát ngôn của bạn hình như là hơi "ngông" đó.Tôi nghĩ chắc là bạn không phải. Mà đối với một người bình thường cũng không ai "cuồng ngôn" như bạn đâu. Bạn gần nhà bác sĩ này à? hay là bạn theo dõi bác sĩ. Hoặc là bạn là lãnh đạo bệnh viện FV-cái này thì chắc không phải rồi. Xử lý việc này thì cũng không đến lượt bạn đâu bạn ạ!
  Cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình nha bạn.
  Thân chào!
  Piano - @ (15:52 23/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Khoa Ngoại và cấp cứu là 1 khoa nhiều áp lực nhất, không một BS khoa ngoại nào dám khẳng định là cứu được 100% các BN, vì nhiều lý do nên có những sự cố mà BS cũng là con người, cũng không thể cứu được. Nghiệp "LUONG Y" vẫn còn nặng mang, mong BS Đức Tuấn cố gắng vượt qua các khó khăn để bước tiếp con đường đã chọn.
  Nguyen - @ (09:22 23/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Yêu cầu BV FV treo dao ngay bs Lê Đức Tuấn vì ông này đã mổ gây biến chứng và chết rất nhiều người tai BV FV này rồi ! BV FV nên thống kê xem có tất cả bao nhiêu bệnh nhân đã chết dưới tay của ông Lê Đưc Tuấn này !
  Hoàng
  Trần Ngoc Hoàng - @ (15:45 20/08/2012) Trả lời  |  1  Thích

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Từ góc nhìn đàn ông

Từ góc nhìn đàn ông

PNCN - Bất kỳ thời đại nào, từ Đông sang Tây, trong tâm thức đàn ông, vai trò người phụ nữ luôn đứng ở vị trí đầu tiên. Chính họ đã là nơi gìn giữ, cưu mang “báu vật” của sự sống tiếp nối đời đời.

Xem thêm

Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

PNO - Cái sừng mọc lên ở giữa đầu gối đang khiến cuộc sống của cụ bà gần trăm tuổi gặp nhiều khó khăn. Cụ không thể đi lại được, thường xuyên đau nhức và đặc biệt luôn lo lắng về căn bệnh lạ này.

Xem thêm

Thẩm định 3 trường hợp sản phụ tử vong

Thẩm định 3 trường hợp sản phụ tử vong

PNO – Trong các ngày 17 và 21/10 tới, 2 nhóm công tác do Sở Y tế tỉnh Bình Định thành lập sẽ tiến hành thẩm định, giám sát 3 trường hợp sản phụ tử vong trên địa bàn tỉnh này.

Xem thêm