Xã hội
  Y tế
20-08-2012 13:56:55

Bệnh viện FV nhận trách nhiệm vụ “mổ ruột thừa gây tử vong”

PNO- Theo thông tin từ Bệnh viện FV, ngày 18/8, ban giám đốc bệnh viện cùng bác sĩ Lê Đức Tuấn – BS chính trong ca mổ ruột thừa gây tử vong đối với bệnh nhân Mai Trung Kiên - đã gặp gia đình bệnh nhân tại Hà Nội.

 Trong buổi gặp gỡ này, ban giám đốc FV trực tiếp xin lỗi gia đình và cho biết bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm với gia đình ông Mai Trung Kiên theo quy định của ngành y tế.

Trước đó, vào ngày 8/8, bệnh nhân được chẩn đoán đau ruột thừa và mổ tại Bệnh viện FV. Tuy nhiên, sau mổ, bệnh nhân đau ngực và bụng dữ dội. Sau nhiều lần được gia đình yêu cầu kiểm tra, BS của Bệnh viện FV cho rằng bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim và sử dụng thuốc chống đông máu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Viện Tim Tâm Đức. Tại đây, kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị chảy máu trong do vết mổ chứ không phải do tim "có vấn đề". Nhưng các BS ở Bệnh viện FV vẫn không hợp tác để mổ cấp cứu cho bệnh nhân tại Viện Tim mà yêu cầu chuyển bệnh nhân về lại FV.

Bệnh nhân đã tử vong sau đó tại Bệnh viện FV.

Hương Cát

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (5)

  Nếu những lời bạn Race nói là sự thật thì quả là tôi nghĩ đúng. Thường những vụ kiện cáo sẽ được cơ quan thụ lý trước,sau đó nhà báo mới đưa tin. Đằng này trắng,đen chưa rõ thì một số báo đã ghi lại "tường trình một cách chi tiết" mà người kể lại chính là "gia đình nạn nhân". Là người trong nghành Y, tôi vẫn theo dõi những ca tử vong trên báo coi như đó là những bài học kinh nghiệm. Và đáng ngạc nhiên khi trường hợp này báo chí làm rất "sôm". Y như là gia đình nạn nhân đang tạo ra một scandal trong giới ngôn luận. "Và ai có đủ năng lực để làm việc đó?!!!" Tôi đã tìm thấy trong bình luận của Race.
  Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân nhưng cách làm của gia đình cũng đáng để suy nghĩ lại!
  Thân chào!!!
  Piano - @ (23:03 26/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đồng ý cách nói Nguyen và Piano..
  Bất cứ chuyện gì cũng có nguyên nhân..bạn Hoàng chắc còn nhỏ tuổi, chưa có kinh nghiệm sống..va chạm chưa nhiều nên phát biểu hồ đồ
  Vợ chồng Mai Thu Huyển là Giám Đốc truyền thông, nên họ có quyền truyền lung tung.
  Có những chuyện không như bạn và mọi người đã đọc trên mạng.
  Chia buồn cùng Mai Thu Huyền, nhưng cũng mong Bác Tuấn vượt qua giai đoạn này. Chắc chắc sẽ vượt qua. Mọi việc sẽ sáng tỏ..
  Race - @ (21:13 25/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Xin hỏi bạn Trần Ngọc Hoàng có phải là nhân viên trong nghành Y tế không? Phát ngôn của bạn hình như là hơi "ngông" đó.Tôi nghĩ chắc là bạn không phải. Mà đối với một người bình thường cũng không ai "cuồng ngôn" như bạn đâu. Bạn gần nhà bác sĩ này à? hay là bạn theo dõi bác sĩ. Hoặc là bạn là lãnh đạo bệnh viện FV-cái này thì chắc không phải rồi. Xử lý việc này thì cũng không đến lượt bạn đâu bạn ạ!
  Cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình nha bạn.
  Thân chào!
  Piano - @ (15:52 23/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Khoa Ngoại và cấp cứu là 1 khoa nhiều áp lực nhất, không một BS khoa ngoại nào dám khẳng định là cứu được 100% các BN, vì nhiều lý do nên có những sự cố mà BS cũng là con người, cũng không thể cứu được. Nghiệp "LUONG Y" vẫn còn nặng mang, mong BS Đức Tuấn cố gắng vượt qua các khó khăn để bước tiếp con đường đã chọn.
  Nguyen - @ (09:22 23/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Yêu cầu BV FV treo dao ngay bs Lê Đức Tuấn vì ông này đã mổ gây biến chứng và chết rất nhiều người tai BV FV này rồi ! BV FV nên thống kê xem có tất cả bao nhiêu bệnh nhân đã chết dưới tay của ông Lê Đưc Tuấn này !
  Hoàng
  Trần Ngoc Hoàng - @ (15:45 20/08/2012) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm