Xã hội
  Việc làm
25-09-2012 15:46:00

Hội thi “Nét đẹp thanh niên công nhân” năm 2012

PNO- Thành đoàn TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội thi “Nét đẹp thanh niên công nhân” lần IV năm 2012, dành cho nam nữ cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, có độ tuổi từ đủ 18 đến 30, đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu lưu trú công nhân trên địa bàn TP.HCM.

 Thí sinh đăng ký và dự thi theo đội gồm 4 thành viên (2 nam – 2 nữ, 4 nam hoặc 4 nữ), trải qua 3 vòng thi: vòng loại (được tổ chức tại các đơn vị, các cơ sở đoàn từ ngày 20/9 đến ngày 6/10), vòng bán kết (diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên ngày 12 và 13/10) và vòng chung kết (ngày 14/10, cũng tại Nhà Văn hóa Thanh niên).

Đối với vòng bán kết, thí sinh phải trải qua các phần thi: thi trang phục tự chọn (trang phục phải lịch sự, phù hợp với lứa tuổi, không phản cảm; các đội thi phải thể hiện trang phục nhằm toát lên vẻ đẹp khỏe mạnh, thanh lịch và mang tính nêu gương về vẻ đẹp thẩm mỹ cho thanh niên công nhân), thi trang phục thể thao (trẻ trung và phù hợp với chủ đề) và phần thi tài năng (mỗi đội phải thể hiện khả năng của đội mình ở một trong các lĩnh vực về văn hóa nghệ thuật, thể thao như hát, múa, cắm hoa, nhảy hiện đại, khiêu vũ, hùng biện, ngâm thơ, chơi nhạc, biểu diễn võ thuật… thể hiện năng khiếu và sự phối hợp hoàn hảo giữa các thành viên của đội).

Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 – 15/10/2012), Thành đoàn TP.HCM tổ chức “Giải việt dã thanh niên công nhân” năm 2012, dành cho nam, nữ cán bộ, công nhân viên, thanh niên công nhân từ 18 đến 30 tuổi đang làm việc trên địa bàn TP.

Giải sẽ diễn ra vào ngày 7/10, tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HCM, với hai hình thức thi đấu: dối với nam, chạy việt dã 3.000m; đối với nữ, chạy việt dã 2.000m.

Kết thúc vòng bán kết, ban tổ chức sẽ chọn 10 đội thi có số điểm cao nhất vào vòng chung kết, với các nội dung thi: tự giới thiệu (về đơn vị đang làm việc, thành viên và nghề nghiệp của đội mình, thông điệp của đội mang đến hội thi), trang phục truyền thống (trang phục truyền thống các dân tộc trên đất nước Việt Nam, trang phục các vùng miền,…), trang phục công sở (dự thi với bộ trang phục của đơn vị mình).

Sau 3 phần thi này, Ban giám khảo sẽ chọn 3 đội có số điểm cao nhất dự thi phần thi xử lý tình huống. Các đội thi sẽ bước vào vòng thi ứng xử, bốc thăm và lần lượt trả lời nội dung tình huống của hội đồng giám khảo. Những tình huống này có nội dung liên quan đến việc ứng xử nơi công sở, mối quan hệ đồng nghiệp, ứng xử giữa nhân viên và sếp, các vấn đề khác liên quan đến kinh tế, xã hội, tâm tư, tình cảm và hoài bão của tuổi trẻ, thanh niên...

Về giải thưởng, sẽ có 2 giải nhất (1 triệu đồng/giải) dành cho 1 nam, 1 nữ xuất sắc nhất; 2 giải nhì, 2 giải ba và một số giải thưởng phụ cho cá nhân. Đối với tập thể, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (2,5 triệu đồng), 1 giải nhì (2 triệu đồng), 1 giải ba (1,5 triệu đồng) và 3 giải khuyến khích (800.000 đồng/giải).
Thời gian đăng ký đến hết 8/10, tại các văn phòng của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM.

Nguyễn Ngọc

 

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Toàn quốc có 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì

  Toàn quốc có 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì

  PN - Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có tất cả 38 cụm thi liên tỉnh dành cho thí sinh có mục đích vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển ĐH; và hơn 60 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp.

  Xem thêm

  Chảy đi, sông ơi…

  Chảy đi, sông ơi…

  PN - Sông Đồng Nai tuần qua da diết chảy trên những mạng thông tin ngang dọc. Bao nhiêu người lên tiếng để giữ gìn sự sống của dòng sông. Vậy mà hình như những ý kiến ấy không ngăn cản nổi quyết định lấn sông.

  Xem thêm