Xã hội
  Pháp luật
26-04-2013 11:42:24

Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Bình Dương: Trách nhiệm người chồng ở đâu?

PN - Sau vụ đánh ghen lột đồ ở Bình Dương, tuy lên án hành động của bà Lê Thị Tuyết (KP.9, P.Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một), nhưng nhiều người hàng xóm lại cảm thương với hoàn cảnh của bà.

Bơ vơ đàn con

Ngày 25/4, chúng tôi trở lại nơi bà Lê Thị Tuyết và con đã làm nhục bà P.T.B. Nhiều người dân tiếc nuối cho hành động nông nổi của bà Tuyết. Một người dân tên Hùng nói: “Chúng tôi thương cho các con bà Tuyết. Từ khi mẹ bị bắt, cháu L.T.N.H. (chín tuổi, học lớp 3) và cháu L.T.H.T. (bốn tuổi, học mẫu giáo) khóc suốt, chờ trông mẹ về. Trong khi đó, ông L.Đ.P., chồng bà Tuyết thì thiếu trách nhiệm với gia đình”. Theo người dân, ông P. thường xuyên vắng nhà, hiện hàng xóm phải giúp đỡ, cho hai con của bà Tuyết ăn uống, chở đi học. Sau vụ tham gia đánh ghen, đứa con trai lớn L.Đ.Q. - từng là một học sinh giỏi nhiều năm liền đã bỏ học, rời khỏi nhà.

Ông Nguyễn Tấn Phát, nguyên cán bộ KP.9 cho hay, do bà Tuyết đã chịu đựng quá mức nên mới có hành động như vậy. Ông Phát kể, ở KP.9, ai cũng biết ông P. công khai quan hệ tình cảm với bà B. Đi đâu, làm gì, ông P. cũng nói bà B. là vợ. Trước đây, ông P. từng làm cán bộ an ninh khu phố, và là Tổ trưởng Tổ 4, KP.9. Sau khi biết chuyện ông P. vi phạm đạo đức hôn nhân gia đình, các đoàn thể khu phố đã họp lại, thống nhất cho ông P. thôi việc từ tháng 3/2013. “Trước ngày xảy ra vụ đánh ghen (16/4), ông P. đã có nhiều hành vi bạo hành, đuổi vợ và ba con ra ngoài thuê nhà trọ ở, còn nhà chung thì ông P. đóng cửa. Chính tôi đã can ngăn và khuyên bảo nhưng ông P. cứ thờ ơ. Bây giờ sự việc đã xảy ra, tôi thấy quá tội nghiệp cho các cháu”, ông Phát nói.

Đơn của bà Lê Thị Tuyết yêu cầu chính quyền can thiệp chuyện chồng mình có quan hệ bất chính

Bà Tuyết và ông P. sống với nhau hơn 20 năm. Tuy nhiên, từ khi người thứ ba xuất hiện thì hạnh phúc của gia đình dần rạn nứt. Ông Bùi Văn Sửu, cán bộ Mặt trận, Tổ trưởng Tổ hòa giải KP.9 bức xúc: “Tôi thấy chưa có cuộc hòa giải nào như vụ bà Tuyết, ông P., bà B. Việc tự nhận yêu thương công khai của ông P. với bà B. đã dẫn đến những hệ lụy đau lòng”.

Không đồng ý cắt đứt quan hệ

Ông Bùi Văn Sửu kể, từ cuối năm 2012 đến tháng 3/2013, bà Lê Thị Tuyết đã nhiều lần “tố” ông P. với công an, UBND P.Phú Hòa về hành vi bạo hành gia đình, quan hệ bất chính. Giữa tháng 3/2013, bà Tuyết tiếp tục làm đơn đề nghị UBND P.Phú Hòa giải quyết chuyện gia đình. Trong đơn, bà Tuyết nêu, từ khi ông P. có tình ý với bà B. thì thường về nhà đánh đập vợ con, đốt phá đồ đạc. Lần gần nhất là ngày 8/3/2013, ông P. đã hành hung vợ làm náo loạn cả xóm. Khu phố đã tổ chức hòa giải ngày 16/3/2013 với sự có mặt của cán bộ khu phố, đại diện phường và gần 20 gia đình gần nhà bà Tuyết. Hầu hết các ý kiến đều khuyên ông P. về với vợ con và mong muốn bà B. rời bỏ ông P., nhưng trong cuộc họp này cả ông P. và bà B. đều không có bất cứ lời hứa gì, gây thất vọng cho mọi người. Trong phần kết quả hòa giải ghi rõ: “Ông P. và bà B. không đồng ý cắt đứt mối quan hệ”.

Bà L.T.B. khẳng định không níu kéo ông P.

Ông L.Đ.P. nói sẽ ly dị vợ

Theo bà B., nhiều lần xảy ra xô xát với bà Tuyết, bà có gửi đơn lên phường, nhưng không thấy giải quyết. Bà B. nói: “Tôi biết ông P. thương tôi và có cuộc hòa giải ngày 16/3/2013. Lúc đó, tôi có nói, tôi không níu kéo ông P. Ông ấy thương ai là quyền của ông, tôi không ép buộc được! Tôi đâu có theo ông ấy, khi nào tôi ôm quần áo theo ông P. thì mới trách tôi được. Người ta có theo tôi thì theo, còn tôi không níu kéo ai cả!”.

Ông L.Đ.P. khẳng định có “tình cảm thực tế với B.”, nhưng phủ nhận việc đánh đập vợ. “Có lần tôi tức quá có lên gối vợ một cái thôi” - ông P. nói - "Tôi dứt khoát là ly hôn thôi chứ không giải hòa với cô Tuyết, còn yêu thương chị B. thì tôi để bụng, vì B. biết lo làm ăn và hiền, còn quan hệ như vợ chồng với chị B. thì không có”.

Tuy nhiên, trong biên bản hòa giải ngày 16/3/2013, có ghi rõ: “Ông P. có thừa nhận quan hệ bất chính với chị B.”. Trong biên bản này cũng đã ghi nhận với sự làm chứng của 12 người hàng xóm về việc ông P. đánh bà Tuyết ngất xỉu trong ngày 8/3/2013.

Thủy Tiên

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (13)

  Bà B biết người ta có vợ con có hôn thú mà còn công khai đi lại quan hệ với nhau giữa ban ngày ban mặt như vậy đủ biết bà này là người như thế nào rồi, chỉ tội cho bà vợ và 3 đứa con nhỏ thôi, nói thì dễ lắm, đã ăn ở với nhau 20 năm đâu thể nói bỏ là bỏ, còn con không cha thì sao, ở cái xã hội này làm gì để nuôi nổi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học đây? khi nói phải suy nghĩ cho kĩ, làm vợ làm mẹ đâu có dễ ăn như vậy, quả thật là bà T đã chịu đựng quá sức rồi. Chính quyền, tòa án nên xem xét lại tư cách của bà B, ai đâu lại công khai trơ trơ như vậy, nếu không chịu sao chồng bà T choở còn ngồi lên xe cho cả cái tỉnh BD biết
  loan - @ (13:42 20/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Đánh ghen kinh hòang ở Bình Dương
  Nếu đúng là chị Hoàng Thị Tâm (hàng xóm của bà Tuyết) là người đã dùng Điện thọai quay cảnh bà Tuyết và con trai đánh ghen chị P.T.B, sau đó đưa điện thọai cho anh Thông tung lên mạng thì cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm răn đe, phòng ngừa các trường hợp tương tự gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, đồng thời để giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật cho mọi người khi chứng kiến hoặc biết các vụ việc vi phạm pháp luật của người khác thì phải hành xử như thế nào cho phù hợp.
  Một số bạn đọc cho rằng không nên xử lý chị Tâm và anh Thông vì hai người này “có công” giúp công an biết và xử lý vụ việc. Thực ra để được xem là “có công” chỉ khi chị Tâm và anh Thông mang chiếc điện thọai đó đến trình báo, giao nộp cho công an, để làm bằng chứng xử lý bà Tuyết. Mặt khác, ngòai việc bị dư luận lên án về hành vi vô cảm của mình, chị Tâm còn có thể bị xem xét thêm về hành vi không tố giác tội phạm, nếu hành vi của bà Tuyết đủ yếu tố cấu thành tội phạm.
  Bên cạnh đó cần xem xét trách nhiệm của chồng bà Tuyết, để xẩy ra vụ việc này liệu chồng bà Tuyết có vô can ?
  Đào Danh Sửu - @ (10:03 04/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Nếu tôi là bà Tuyết tôi không làm như vậy đâu . Mà tôi chờ cơ hội 2 kẻ đó đang gian dâm sẽ tiến vào , cột lại , khiêng ra đường và mời bà con nội ngoại 2 bên đến chứng kiến . Xong cho ra đường ở luôn .

  Tội nghiệp chị Tuyết .
  bich phuong - @ (21:03 02/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi cũng là PN. Hành vi ứng xử của bà Tuyết thật quá đáng. Bỏ tù bà ta là đúng pháp luật và cũng giáo dục lại tư cách đạo đức. Là con người phải có cái tâm và biết suy nghĩ. Nếu cảm thấy ông chồng không ra gì thì ly dị. Mình còn hai bàn tay mà
  phan thi tuyet mai - @ (20:43 30/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Bà B nói vậy là đúng rồi. Yêu ai là quyền của người đó, chúng ta có thể cấm bên ngoài nhưng đâu thể cấm trái tim của người khác. Mình chỉ tức bà T. giận quá mà hóa cuồng xúc phạm nhân phẩm của người khác, cùng là phụ nữ với nhau mà. Bà ta làm vậy rồi như thế hệ theo sau cũng nghĩ xúc phạm người khác là bình thường thì sao?
  Nếu bà T. biết hậu quả của việc mình gây ra và lo cho con cái thì đâu đến nỗi này.
  Lings Mia - @ (13:33 30/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Mong các cấp chính quyền có biện pháp trừng trị đích đáng ông P và bà B để làm gương cho kẻ khác vì xã hội bây giờ ngày càng phức tạp, quan hệ bất chính tràn lan và đem lại công bằng chị Tuyết và 3 đứa trẻ vô tội.Hãy đặt địa vị mình là chị Tuyết mọi người sẽ thấu hiểu nỗi đau của người phụ nữ bất hạnh này. Ông P và bà B phải làm sao bị pháp luật nghiêm minh trừng trị để thỏa mãn lòng dân.
  Bùi Thị Ngân - @ (11:41 30/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Nếu đúng như lời khai thì chồng mình là thằng chẳng ra gì má mình còn ráng níu kéo, thậm chí đánh và làm nhục người khác.
  khach vang lai - @ (02:33 30/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Hùng Phong. Nếu chính quyền địa phương xử lý nghiêm việc vi phạm HNGĐ của ông P và bà B và hành vi bạo hành của ông P thì đã không xảy ra hậu quả như thế. Bởi vậy, chuyện ngoại tình bây giờ xảy ra đầy rẫy, có ai xử lý đâu mà sợ???
  Kha Yến - @ (09:38 29/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Bài báo đang nói vế trách nhiệm của người chồng trước khi chưa đánh ghen kìa, chính vì người chồng thiếu trách nhiệm mới xảy ra chuyện đánh ghen đau buồn trên,còn khu phố họ chỉ có khả năng hòa giải,nếu phạt hành chính thì cấp phường ,nhưng xử phạt hành chính theo luật hôn nhân thì chẳng ăn thua gì đâu. Họ vẫn nhởn nhơ quan hệ. còn quyền ly hôn thì phải chờ tòa án giải quyết, họ đâu thể vượt xa hơn nữa. Tôi thấy bài viết này hay đó chứ. Vì mọi người sẽ hiểu hoàn cảnh của mẹ con chi Tuyết mà thông cảm cho họ. Đừng chỉ trích họ vì họ đau khổ quá nhiều rồi.
  quynhngan - @ (21:04 28/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Trong vụ việc này, rõ ràng người chồng vô trách với vợ, con, gia đình mới xảy ra chuyện đánh ghen. Chuyện này ai cũng hiểu. Như vậy, vấn đề cần đặt ra là người chồng đã vô trách nhiệm như thế nào? Việc vô trách nhiệm của người chồng có vi phạm pháp luật không? Theo nội dung bài báo, câu trả lời là: có. Thứ nhất: bạo hành vợ; thứ hai: vi phạm chế độ một vợ, một chồng. Cả hai vấn đề này hàng xóm biết, khu phố biết, công an biết. Cả ông P. và bà B. cũng công khai thừa nhận. Vậy vấn đề đặt ra phải là "Trách nhiệm chính quyền ở đâu?". Khi ông P. và bà B. công khai "không đồng ý căt đứt quan hệ" thế là chính quyền "bó tay". Còn bà Tuyết tố cáo bị ông P. đánh nhiều lần, đáng lẽ chính quyền địa phương có thể áp dụng Luật hôn nhân gia đình để xử lý ông P., đằng này họ chỉ tổ chức được cuộc hòa giải. Trong sự việc này đáng lẽ bài báo cần phân tích sự vô trách nhiệm của chính quyền địa phương dẫn đến Luật HNGĐ bị xem nhẹ. Bên cạnh đó, bài báo cần phân tích ở khía cạnh người vợ bị chồng phụ bạc, bạo hành như vậy cần tìm lối thoát cho mình chứ không nên bám víu để gây ra hành động đánh ghen dại dột như vậy. Chứ bây giờ chúng ta phân tích "Trách nhiệm người chồng ở đâu?" chẳng lẽ chúng ta muốn lôi kéo ông P. về với gia đình này à? như thế thì đúng là dở quá.
  Hùng Phong - @ (17:49 26/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Ông chồng vi phạm pháp luật sẽ bị xử như thế nào?Còn người đàn bà chen ngang vào gia đình người khác sẽ bị xử như thế nào? Thế này gọi là ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng được chưa? Hành động của bà Tuyết là sai nhưng đó là hậu quả của việc bị ức chế lâu dài.Gia đình tan nát, con cái mất niềm tin, bơ vơ và còn nhiều hệ lụy nữa. Ai là người đem đến công bằng cho lũ trẻ?
  Quyên - @ (17:06 26/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Hì hì, cuối cùng cũng phải lòi mặt chuột ngoại tình chồng người. Bọn ngoại tình đáng trách lại không bị gì cả. Buồn quá, thương cho người phụ nữ và những đứa con.
  Hoai Thu - @ (16:08 26/04/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Nếu đúng như những gì bài báo đã viết thì tôi thấy thật đáng thương cho bà Tuyết. Bà đã sai lầm khi đánh ghen như vậy. Tôi không đồng tình cho những kẻ phá hoại gđ người khác. Nhưng phải làm thế nào để không vi phạm pháp luật và không ảnh hưởng đến con cái. Bà B đó thật trơ trẽn,.phát ngôn thật chẳng ra gì
  huong tuyet - @ (15:13 26/04/2013) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm