Xã hội
  Pháp luật
09-03-2013 21:43:12

Trộm cả tiệm ĐTDĐ, bán 5 triệu đồng!

Sau khi trộm cả tiệm ĐTDĐ Đồng cùng Việt đi xe máy xuống Bình Dương để gặp và bán cho Linh số tài sản trộm cắp gồm nhiều ĐTDĐ, sim card điện thoại với giá… 5 triệu đồng!

 Ngày 9/3, cơ quan CSĐT Công an thị xã Phước Long - Bình Phước đã ra quyết định tạm giữ hình sự Thái Thành Đồng (SN 1985, ngụ Bình Phước), Lê Minh Việt (SN 1980, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú thị xã Phước Long), Ngô Xuân Trường Linh (SN 1982, ngụ Bình Dương) và Trần Văn Liêm (SN 1980, ngụ Bình Dương, tạm trú thị xã Phước Long) vì đã có hành vi “trộm cắp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có” và “không tố giác tội phạm”.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 1 giờ sáng 25/2, Đồng đi ngang qua tiệm bán ĐTDĐ “Đình Tú” của anh Phạm Đình Tú (SN 1980, ở thị xã Phước Long) nảy sinh ý định trộm và gọi điện cho Việt. Sau đó cả hai phá khóa cửa, Việt chui vào lấy một túi xách bên trong có máy laptop, ĐTDĐ cùng nhiều sim card các loại. Riêng Đồng thì trộm 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 3GS, 1 laptop hiệu Gateway MT6704 đưa về cho Liêm.

Đến 5 giờ cùng ngày, Đồng cùng Việt đi xe máy xuống Bình Dương để gặp và bán cho Linh số tài sản trộm cắp gồm nhiều ĐTDĐ, sim card điện thoại (chưa xác định số lượng, chủng loại) với giá… 5 triệu đồng!

Đến ngày 1/3, anh Tú đi chơi về phát hiện tiệm ĐTDĐ bị mất trộm nên trình báo công an. Theo lời khai của nạn nhân, số tài sản bị mất gồm 1 laptop Gateway, 1 máy chụp hình kỹ thuật số hiệu Samsung, 3 triệu đồng tiền mặt, số sim card các loại trị giá 12 triệu đồng và 57 ĐTDĐ các loại (trong đó có 37 chiếc còn mới).

Đến ngày 7/3, trinh sát hình sự Công an thị xã Phước Long phát hiện các đối tượng trên đang có mặt ở bến xe thị xã Phước Long nên đưa về công an làm việc. Qua điều tra, Đồng, Việt và Liêm thừa nhận hành vi của mình. Riêng Đồng khai nhận trước đó đã nhiều lần cùng một đối tượng tên Sỹ (chưa xác định lai lịch) trộm cắp tài sản.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, Công an thị xã Phước Long bắt tiếp Linh. Tại công an, Linh khai đã 2 lần mua ĐTDĐ từ Đồng và đồng bọn.

Theo NLĐO

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Giấc mơ đại học

  Giấc mơ đại học

  PN - Tại kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia đang diễn ra, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi. Năm nay, khác biệt lớn nhất là không còn hai kỳ thi riêng rẽ thi tú tài và thi đại học (ĐH) nữa.

  Xem thêm