Xã hội
  Pháp luật
18-08-2012 08:47:13

Phú Yên: Nguyên GĐ Sở TN-MT lãnh 3 năm tù

Sau 4 ngày xét xử, sáng 17/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt đối với 10 bị cáo là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên về tội tham ô tài sản trong quá trình thực hiện Chương trình tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường tỉnh Phú Yên, còn gọi là Chương trình Semla.

 Bị cáo Nguyễn Kim Phúc - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiêm Giám đốc chương trình Semla bị phạt 36 tháng tù giam. Bị cáo Phúc được tòa xử vắng mặt do bị bệnh nặng, đang điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Thượng Trúc, kế toán trưởng của Sở Tài nguyên và Môi trường, kiêm kế toán trưởng chương trình Semla và Nguyễn Văn Mẫu, Chánh văn Phòng Sở kiêm Chánh văn phòng chương trình Semla đều nhận hình phạt 30 tháng tù giam.

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Thế Lập/Vietnam+)

Bảy bị cáo còn lại gồm Võ Ngọc Tuân, Võ Văn Dũng, Nguyễn Thị Thanh Vy, Trần Thị Na, Phan Thế Quốc, Lưu Phạm Bá Luân và Phan Thị Kim Oanh là chủ nhiệm các dự án hoặc là thành viên Chương trình Semla đều bị phạt từ 24 tháng đến 30 tháng tù nhưng được hưởng án treo; không được tham gia chức vụ quản lý kinh tế thời gian từ 2 đến 4 năm.

Ngoài ra, tất cả 10 bị cáo cùng 17 người khác là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có liên quan đến vụ án phải nộp vào ngân sách số tiền hơn 430 triệu đồng.

Tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường tỉnh Phú Yên là chương trình hợp tác Việt Nam-Thụy Điển được thực hiện từ tháng 1/2007 đến tháng 11/2009 với tổng kinh phí 13,5 tỷ đồng do Chính phủ Thụy Điển viện trợ không hoàn lại cùng vốn đối ứng của tỉnh Phú Yên.

Trong quá trình thực hiện các dự án như Xây dựng hệ thống quan trắc môi trường tỉnh Phú Yên; Xây dựng hương ước bảo vệ môi trường tại xã An Chấn (huyện Tuy An) và xã Xuân Thọ 2 (thị xã Sông Cầu); Điều tra khảo sát vùng ngập mặn tại huyện Tuy An và Thị xã Sông Cầu… các bị cáo đã 50 lần lập khống chứng từ đưa vào thanh toán, chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi là sai trái, đồng thời trong quá trình điều tra, các bị cáo cùng những người thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có liên quan đã nộp hơn 449 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

(Theo Vietnam+)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Kỳ thi THPT quốc gia: nhiều trường bắt đầu chấm thi

  Kỳ thi THPT quốc gia: nhiều trường bắt đầu chấm thi

  PN - Tối 4/7, sau 4 ngày thi THPT quốc gia đầu tiên, ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi THPT quốc gia đầu tiên đã diễn ra suôn sẻ, kết thúc thành công.

  Xem thêm

  Giấc mơ đại học

  Giấc mơ đại học

  PN - Tại kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia đang diễn ra, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi. Năm nay, khác biệt lớn nhất là không còn hai kỳ thi riêng rẽ thi tú tài và thi đại học (ĐH) nữa.

  Xem thêm