Xã hội
  Pháp luật
29-03-2013 11:32:04

Hà Nội: Quý 1, xử lý 200.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông

Báo cáo kết quả công tác quý I/2013 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hà Nội cho biết đã kịp thời phát hiện, xử lý gần 200.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông, tạm giữ 9.064 lượt phương tiện và hơn 62.000 bộ giấy tờ.

 Ngoài ra, các Tổ công tác liên quân 141 cũng đã xử lý gần 11.000 trường hợp với hàng nghìn phương tiện bị tạm giữ. Hàng chục đối tượng tội phạm với vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép cũng bị thu giữ, bàn giao cho đơn vị có liên quan lập hồ sơ xử lý, điều tra mở rộng.

Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành xử phạt vi phạm. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội, việc phòng ngừa, giải quyết tai nạn giao thông giữa Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các quận, huyện, thị xã ngày càng được gắn kết, đạt kết quả cao.

Cụ thể, trong quý I năm nay, trên địa bàn toàn thành phố xảy ra 457 vụ tai nạn giao thông, làm 155 người chết và 362 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2012 giảm tới 141 vụ, 133 người chết và bị thương. Hầu hết những vụ tai nạn giao thông đều do người điều khiển phương tiện thiếu chú ý quan sát, đi sai phần đường, chạy quá tốc độ….

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông cũng từng bước triển khai thực hiện các biện pháp nâng cao hình ảnh, xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô chính quy, hiện đại.

Đơn vị đã rà soát số cán bộ chiến sĩ bụng to, thấp bé không bố trí làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, chỉ huy điều khiển giao thông; bố trí nữ cảnh sát giao thông tại 15 chốt giao thông huyết mạch; tăng cường trang bị công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật hiện đại phục vụ yêu cầu nhiệm vụ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hà Nội, cho biết, ngoài việc rà soát, kiến nghị tổ chức lại những nút, tuyến giao thông bất hợp lý, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn tới tai nạn và ùn tắc giao thông; nâng cao hiệu quả của 15 Tổ công tác 141.

Song song với các giải pháp trên, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đi vào từng trường học, đối tượng với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Đặc biệt, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an Thành phố triển khai xây dựng đề án ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ tốt công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa tai nạn, ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông cũng quyết tâm đặt ra con số giảm tối thiểu là 10% các vụ tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2012; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra, việc chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép là một trong những mục tiêu được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt quyết tâm thực hiện thành công trong đợt cao điểm thi đua 90 ngày đêm lập công dâng Bác (từ 13/3 – 12/6).

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Lại chuyện con sâu

  Lại chuyện con sâu

  PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

  Xem thêm

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

  Xem thêm