Xã hội
  Pháp luật
21-03-2014 20:34:54

Đồng Tháp: Một giáo viên tạt a xít 4 đồng nghiệp

PNO - Chiều ngày 21/3/2014, một vụ tạt a xít xảy ra tại thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, làm 2 lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo và 2 giáo viên Trường THCS Thanh Bình (huyện Thanh Bình) bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.


Trường THCS Thanh Bình, nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, đối tượng tạt a-xít là Phạm Minh Tiên- giáo viên Trường THCS Tân Phú (huyện Thanh Bình) làm 4 đồng nghiệp bị bỏng nặng. Tiên mang a xít xông vào Phòng GDĐT huyện Thanh Bình rồi bất ngờ tạt vào người ông Đỗ Phước Vĩnh - Trưởng phòng. Nghe tiếng la, ông Đinh Văn Cạn - Phó trưởng phòng bước vào thì tiếp tục bị Tiên tạt a xít trúng người. Sau khi gây thương tích 2 lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Tiên tiếp tục đến Trường THCS Thanh Bình gần đó, (nơi Tiên có nhiều năm giảng dạy trước khi được luân chuyển vào Tân Phú vào đầu năm học này) và tiếp tục tạt a xít vào hai giáo viên Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Thị Minh Trang. Cả 4 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Đồng Tháp, nhưng do vết thương quá nặng, nên được chuyển lên Bệnh viện Mắt tại TP.HCM để điều trị ngay trong ngày.


Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BV

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên theo ghi nhận ban đầu, nhiều khả năng hành vi “động trời” này bắt nguồn từ sự bất bình trong việc Tiên được điều động thuyên chuyển công tác. Bởi theo nhiều người dân sống xung quanh khu vực trường THCS Thanh Bình, trước đó Tiên được đánh giá là giáo viên dạy khá và rất hiền nên được nhiều học sinh mến.

Chủ hiệu sách Nam Hưng, đối diện cổng trường THCS Thanh Bình cho biết: “Dù đã chuyển công tác sang trường Tân Phú nhưng thỉnh thoảng nhiều học sinh cũ ở trường Thanh Bình vẫn đến thăm hỏi thầy Tiên”. Nguồn tin này cũng cho biết, Tiên sống cùng vợ là Q.A tại khu dân cư thị trấn Thanh Bình và Q.A cũng là giáo viên và hiện đang công tác tại trường tiểu học.

TÙNG HƯƠNG

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (7)

  tội nghiệp cô trang quá à
  huy - phongthcs.pgd.tb@ (12:42 18/12/2014) Trả lời  |  0  Thích
  Đầu tiên, Thầy Tiên làm vậy là không đúng> Nhưng
  Mình rất khâm phục Thầy! Nhiều lúc mình cũng muốn không đúng như Thầy, mà mình không dám! Hj! Tự nhiên, không ai bị "khùng" mà đi làm vậy đâu!
  THCS Tam Phước - @ (07:01 04/04/2014) Trả lời  |  1  Thích
  Không nói thì chúng ta cũng quá rõ và cảm thấy nhức nhối và tủi hổ kèm theo cảm giác bức xúc vì cái nạn chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm và "nội xâm" tham nhũng đục khoét của Nhà nước mà thực chất là của nhân dân. Tất cả mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực đều có những con "sâu độc" và "nhện độc". Trong ngành giáo dục - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, càng nhức nhối hơn. Thực chất đa phần những giáo viên có đạo đức nghề nghiệp, năng lực và nhiệt huyết thì người ta chỉ đơn thuần biết giảng dạy, không màng đến quyền cao chức trọng, không tơ hào gì đến chuyện bòn rút từ "cái kim sợi chỉ" của dân thì cái quý giá và hạnh phúc nhất họ có được là truyền đạt lại vốn sống, tri thức cho các thế hệ học sinh và có được lòng kính trọng của học sinh cũng như sự tin tưởng, quý mến của phụ huynh. Những kẻ làm "quan cách mạng" luôn hà hiếp, trù dập nhân viên, luôn muốn lấy của người khác về làm của mình, luôn biết luồn cúi để thăng tiến và biển thủ công quỹ lại tỏ vẻ rất "đạo đức", "nghe tôi nói chứ đừng làm theo tôi làm"...hiện nay đang tràn ngập ở nước ta. Họ vì địa vị, vì ma lực của đồng tiền mà đánh mất dần nhân phẩm và tha hóa chế độ. Hình ảnh những nhà sư phạm chuẩn mực, công tâm, tận tụy với nghề và với nền giáo dục bây giờ khó thấy quá. Càng ra sức kêu gọi thực hiện những cuộc vận động và các phong trào nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và đạo đức nghề nghiệp nhưng chính bộ phận lớn trong số những "lãnh đạo" ấy lại luôn đi ngược lại những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và ngang nhiên coi thường dư luận hoặc ra sức xây dựng "đội nhóm" và vỏ bọc của mình cho khỏe hơn, mạnh hơn. Nhiều người nói " Ôi dào! rau nào sâu ấy! quan nhỏ ăn nhỏ, quan to ăn to!" nghe thì có vẻ tiêu cực nhưng sự thật còn "choáng" hơn như thế. Sở dĩ thầy giáo Phạm Minh Tiên làm cái việc " cực chẳng đã " như vậy cũng chỉ vì "con giun xéo mãi cũng oằn" và như ai đó nói rằng "tức nước vỡ bờ" mà thôi. Những kẻ bảo vệ "lợi ích nhóm" thì ra sức nghiêng về phía những "nạn nhân xấu số" kia. Nhưng ở một góc nhìn toàn diện thì đa phần những người tâm huyết, những người có năng lực thực sự cũng muốn tìm lại giá trị đích thực của giáo dục, muốn các vị "lãnh đạo" tìm lại lương tri và không "lạc mất linh hồn". Rất cần sự lên tiếng và đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực và quá tiêu cực của những con sâu độc và nhện độc. Một số ít người không thể xoay chuyển được tình hình. Mặc dù ta vẫn biết "đấu tranh thì tránh đâu"; ta đấu tranh vạch mặt kẻ xấu thì chúng đã có cả lộ trình những chiêu bài, kỹ năng, tiểu xảo cực kỳ tinh vi, kín đáo và còn "tế nhị lịch sự" nữa. Việc làm của thầy Tiên làm nhiều người lại chạnh lòng nhớ và thương anh Chí Phèo khi đến bước đường cùng..." Tao muốn lương thiện! Nhưng ai cho tao lương thiện!!!!????" Thật nghĩ mà xót xa quá!!!
  SƠN HÙNG - @ (22:15 03/04/2014) Trả lời  |  3  Thích
  tức nước vỡ bờ
  trà văn toại - @ (19:30 03/04/2014) Trả lời  |  4  Thích
  Hiện nay tình trạng quan liêu, cục bộ trong ngành giáo dục hết nói nổi rồi.Không riêng gì giáo viên, nhân viên,một số hiệu trưởng, phó hiệu trưởng dám nói thẳng sự thật cũng bị triệt hạ.Thầy Tiên công tác trong ngành trên 10 năm,tay nghề khá vững vàng nhưng vướng phải tội dám vạch ra việc "ăn tạp" của hiệu trưởng Chiến nên phải lọt vô danh sách "GV dôi dư" và từ một GV dạy tiếng Anh tốt được PHHS và HS mến thương, thầy Tiên phải bị tống khỏi Trường THCS Thanh Bình đến Trường THCS Tân Phú dạy Nhạc Họa!? Đúng là sự phân công ngớ ngẩn,cố ý làm khó, trù dập thầy Tiên. Và một khi dạy không đạt yêu cầu thì Phòng GD sẽ triệt thầy Tiên ra khỏi ngành. Rõ ràng hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thanh Bình và Trưởng phòng GD huyện Thanh Bình làm ác trước. Hai tháng sau cũng chính trưởng phòng GD Vĩnh ký hồ sơ chuyển qua UBND huyện Thanh Bình để cắt chức hiệu trưởng vợ thầy Tiên với lý do chưa rõ ràng. Và công bằng mà nó, tại sao hiệu trưởng Chiến ăn chặn tiền GV thì trưởng phòng GD Vĩnh không có hình thức kiểm điểm và không chuyển con sâu mọt này đi nơi khác làm GV?... "Tức nước thì vỡ bờ", Việc làm của thầy Tiên là có hơi quá đáng nhưng đây cũng chính là hồi chuông lan tỏa đến mấy người là trưởng phòng GD, là hiệu trưởng ở khắp mọi miền đất nước, đừng nghĩ mình là "Ông trời con" ra sức hà hiếp GV. Nếu là như vậy thì các vị chỉ là "tấm gương dơ" để HS xa lánh, để mọi xem thường. Cô Trang bị vạ lây cũng là điều nhắc nhở một số GV đừng sống quá thực dụng xu nịnh "nắng bên nào thì che bên đó", phải đấu tranh vì cái đúng.
  GV khổ lắm, quanh năm chỉ biết cắm đầu dạy, lo chăm chút vì đàn em thân yêu của mình. Họ chỉ mong muốn được yên ổn có lớp giảng dạy. Một ước mơ quá bình dị, mộc mạc. Thế nhưng có GV không biết điều với cấp trên là họ sẽ khổ sở ngay... ai có ở trong ngành GD mới thấy trong ngành GD còn nhiều vết dơ lắm. Nhìn vẻ bề ngoài có những vị CBQL giáo dục trông ra vẻ tề tề, chỉnh chỉnh nhưng thật ra khi tìm hiểu sâu thì mới bật ngửa ra có một số vị là vua độc đoán, gia trưởng...
  Người làm công tác giáo dục cần phái có cái tâm trong sáng.
  Lý Công Tâm - @ (13:36 30/03/2014) Trả lời  |  9  Thích
  Nếu lãnh đạo công tư phân minh thì không huỷ hoại 1 người thầy hiền của ngành GD
  tran thi thu thuy - @ (17:24 23/03/2014) Trả lời  |  8  Thích
  Nghề GV quá khổ. Cấp Tiểu học trước đây dạy ngày 1 buổi ăn lương Nhà nước. Nay chuyển sang ngày 2 buổi, chỉ có lợi cho ai? Còn GV đi lại nhiều không dủ xăng xe và mua mới, sửa chữa vi tính và máy in lại bị đè nén hết chỗ nói và muốn làm thêm cũng không có thời gian ổn định. Ai mà không ô dù, tiền của đút lót thì tệ hơn kẻ ở, người đầy tớ và bức xúc lắm. Không mấy nơi lãnh đạo GD có tâm đâu.
  Ngành Giáo Dục - @ (07:30 22/03/2014) Trả lời  |  5  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm