Xã hội
  Pháp luật
01-03-2013 14:31:03

Đồng Tháp: Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự Nguyễn Hồng Lâm bảo kê “cát tặc”

PN - Dù ngày 23/2, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện và Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đối với ông Nguyễn Hồng Lâm nhưng mới đây, trên phương tiện thông tin đại chúng, ông Lâm lại cho rằng: không bảo kê “cát tặc” và không vi phạm những điều đảng viên không được làm như quyết định của BTV Tỉnh ủy Đồng Tháp. Sự thật có đúng như vậy?

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng từ cuối năm 2012 đã xác định: Ông Nguyễn Hồng Lâm đã điều hành “sân sau” với nhiều doanh nghiệp (DN), cá nhân khai thác cát trên địa bàn huyện Hồng Ngự, như: DN Thái Hiền (thị xã Tân Châu, An Giang) do ông Bạch Thanh Bỉnh làm giám đốc; DN Hoàng Vũ (xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự), do Nguyễn Hoàng Vũ (em ruột ông Nguyễn Hồng Lâm) làm giám đốc; DN Tân Phát Hưng (P.1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) do Phạm Thanh Dũng làm giám đốc; Nguyễn Văn Hải, Trần Văn Liệt, Nguyễn Văn Mươn, Nguyễn Văn Kha cùng ngụ phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự và Trần Văn Kịch (P.An Bình, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp).

Không dừng lại ở đó, theo kết quả điều tra, ngoài việc “điều hành” DN, cá nhân trên, vào thời điểm này, ông Lâm còn có hai xáng cát hoạt động riêng tại xã Thường Phước 2 (huyện Hồng Ngự).

Trao đổi với PV Báo Phụ Nữ, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, việc BTV Tỉnh ủy Đồng Tháp đình chỉ chức vụ Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự đối với Nguyễn Hồng Lâm là đảm bảo tính công bằng, dân chủ. Vị này cho biết thêm, kết quả làm việc bước đầu của Tổ kiểm tra thuộc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho thấy, ông Nguyễn Hồng Lâm có dấu hiệu vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm. Sau khi cân nhắc thận trọng về nhiều mặt, BTV Tỉnh ủy quyết định tạm đình chỉ chức vụ Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự đối với ông Lâm trong thời hạn 90 ngày; đồng thời, điều động nhân sự mới về giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự. Quyết định của BTV Tỉnh ủy Đồng Tháp là đúng nguyên tắc và các quy định của Đảng. Hiện nay, Tổ kiểm tra thuộc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục kiểm tra, xác minh theo quy trình kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Hồng Lâm.

Thanh Tuấn

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (5)

  Ông Lâm này còn nguỵ biện gì nữa ? Bao nhiêu xã nằm ven sông Tiền bên Hồng Ngự ai mà không nghe danh Cát tặc của ông Lâm ! Tôi là người dân hiện sinh sống tại xã Thường Phước 2, HN, ĐT đây... Trước kia dưới bến sông bãi bồi rất rất dài và lớn, nhưng chỉ có khoảng 1 năm hoạt động của ông Sáu Lâm này là cái cồn này đã tan nát, lồi, lõm hết rồi.Đàn em dưới cái danh của ổng cũng lộng hành không kém ông Sáu Lâm đâu !, Cứ thấy ghe nào khai thác ngoài luồng là chết liền, họ kêu Công an xã đó ra lập biên bản xử lý ngay, chỉ có xà lan của ổng mới được phép làm thôi. Chúng tôi tin rằng Luật pháp Việt Nam rất công bằng và minh bạch, hãy truy xét cặn kẽ những loại sâu mọt này ra khỏi bộ máy công quyền của Nhà Nước ta đi,....
  Phan Van Lac - @ (10:42 25/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là người dân sống tại ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Chuyện khai thác cát đã xãy ra hơn 20 năm, theo tôi nghĩ chính quyền tỉnh Đồng Tháp biết rất rõ chuyện này; đây cũng là một thắc mắc của người dân huyện Hồng Ngự. vì hiện nay Sáu Lâm không bị tù tội gì hết, vẫn ở nhà ung dung nhịp chân, theo luật (sai một li là xử theo quy định). Tôi mong rằng chính quyền tỉnh Đồng Tháp xử đúng người đúng tội . để làm gương cho nhân dân noi theo và đặc biệt là cán bộ đảng viên, quan chức nhà nước
  Trần Phú Quý - @ (17:19 02/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  theo thông tin trên thì nên khai trừ khỏi Đảng, bắt bồi thường thiệt hại tài nguyên của nhà nước. Nguyễn Hồng Lâm là một Đảng viên và bí thư một huyện mà có tính côn đồ quá. Bí thư Hồng Lâm là một phe với Bí thư cũ là Ông Huỳnh Minh Đoàn (ông Huỳnh Minh Đoàn bao che cho Hồng Lâm)
  Nguyễn Văn Sết - @ (11:32 18/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Xin tri ân báo Phu nữ Thành Phố qua bài điều tra phóng sự thật chính xác của phóng viên Thanh Tuấn.
  Xin hoan nghênh cấp trên đã cương quyết vào cuộc trước nạn khai thác cát trái phép lộng hành từ nhiều năm qua tại các xã ven sông Tiền thuộc Huyện Hồng ngự tỉnh Đồng Tháp.
  Chúng tôi những nạn nhân có nhà cửa,đất canh tác bị sạt lở xuống sông yêu cầu cấp thẩm quyền áp dụng luật pháp trừng trị và truy thu thuế đối với bọn trực tiếp đứng ra khai thác và người có thế lực đứng ra bao che,hùn hạp làm ăn bất chính,làm giàu phi pháp trên mồ hôi,nước mắt của nhân dân .
  Cao văn Nguyện - @ (09:05 06/03/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Người dân Hồng Ngư rất mong:"Người có hành vi tham nhũng phải xử lý kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh về trách nhiệm chính trị, hành chính hoặc hình sự, bất kể người đó là ai và ở cương vị nào. Trừng trị nghiêm khắc những đối tượng tham nhũng có tổ chức, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; chú trọng tới các chế tài phạt tiền nhằm tăng khả năng thu hồi tài sản tham nhũng"
  (Trích Nghị quyết Trung ương 3 khóa X )
  NGUYEN VAN MAI - @ (16:13 03/03/2013) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm