Xã hội
  Pháp luật
06-06-2013 15:45:14

Đà Nẵng: Xét xử "siêu trộm" Đặng Ngọc Tân

PNO - Sáng 6/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Tân (SN 1982, trú huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội), Nguyễn Hữu Phước (SN 1983, trú quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) về tội trộm cắp tài sản.

Đây là cặp đôi "siêu trộm" đã thực hiện tổng cộng 45 vụ trộm cắp gây chấn động Đà Nẵng cách đây 2 năm. Phiên tòa cũng xét xử bị cáo Nguyễn Bạch Dương (SN 1978, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đặng Ngọc Tân tại phiên toà

Theo cáo trạng của VKS, từ tháng 3/2008 đến ngày 30/4/2011, Tân và Phước đã thực hiện 39 vụ trộm cắp trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong đó có 36 vụ trót lọt với tổng số tài sản lấy được là 10,3 tỷ đồng. Trước khi thực hiện các vụ trộm, Phước dùng xe máy chở Tân dạo quanh các tuyến đường trong nội thành Đà Nẵng để tìm mục tiêu là những ngôi nhà cao tầng, khóa cửa ngoài, không có người ở nhà trông coi. Khi xác định được mục tiêu, Phước đứng ngoài cảnh giới còn Tân đột nhập bằng đường thoát hiểm của ngôi nhà. Tân dùng găng tay sử dụng kìm cộng lực, xà beng, tuốc nơ vít để cắt, phá cửa, khóa, két sắt...để tìm kiếm tài sản.

Từ tháng 4/2009, Tân sống chung với Dương như vợ chồng. Trong thời gian sống chung, mỗi tháng Tân đưa cho Dương 15 triệu đồng để tiêu xài và mua nhiều tài sản khác như nhà, đất, xe ô tô... đứng tên Dương từ tiền trộm cắp để che giấu hành vi phạm tội. Tổng số tiền Dương nhận từ tiền trộm cắp của Tân là 4,1 tỷ đồng. Đặc biệt, Tân còn dùng tiền trộm cắp mua xe ô tô Toyota Venza giá 1,5 tỷ đồng với biển kiểm soát "độc" 43X-0007.

Nguyễn Bạch Dương tại phiên toà

Phiên tòa xét xử "siêu trộm" Đặng Ngọc Tân thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ, trong đó có chủ nhân của nhiều ngôi nhà bị trộm. Một số vụ đột nhập để trộm nổi bật: Ngày 6/10/2010, Tân đột nhập vào nhà bà Phạm Thị Ngọc (33 Núi Thành, Q.Hải Châu) Tại đây, Tân đã lấy được 110 lượng vàng SJC rồi đem bán. Trong một vụ khác, Tân đột nhập vào nhà ông Hoàng Dương Việt Anh (32 Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu) trộm được nhiều vàng, nữ trang và 250 triệu đồng, tổng giá trị hơn 617 triệu đồng.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài trong 3 ngày.
 

ĐÌNH THỨC 

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Giấc mơ đại học

  Giấc mơ đại học

  PN - Tại kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia đang diễn ra, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi. Năm nay, khác biệt lớn nhất là không còn hai kỳ thi riêng rẽ thi tú tài và thi đại học (ĐH) nữa.

  Xem thêm