Lễ chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

14:00 13/12/2016

() - Tại đêm chung kết có 30 tác phẩm được trao giải, trong đó tám các tác giả xuất sắc đã trình bày tác phẩm trực tiếp với Hội đồng cố vấn.

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1 với sự tài trợ chính của công ty FrieslandCampina Việt Nam.

Giải thưởng Sáng tạo xanh là một phần trong chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FrieslandCampina Việt Nam và Tổng cục Môi trường trong từ năm 2015. Nội dung của chương trình thỏa thuận hợp tác tập trung vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam thông qua các cuộc thi, giáo dục ngoại khóa (đặc biệt là giới trẻ); hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; chú trọng đầu tư cho các hoạt động, sự kiện, ngày lễ các cuộc thi về môi trường tại Việt Nam; tổ chức và thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Le chung ket va trao giai thuong Sang tao xanh lan thu 1
Đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam (đứng giữa) trao thưởng cho các nhóm tác giả đoạt giải

Sau 10 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các cá nhân/nhóm tác giả tham dự đến từ 50/63 tỉnh/thành phố. Tại đêm chung kết có 30 tác phẩm được trao giải, trong đó tám các tác giả xuất sắc đã trình bày tác phẩm trực tiếp với Hội đồng cố vấn. Tại đây, Hội đồng cố vấn đã xem xét, đánh giá, đưa ra các câu hỏi đối với từng tác phẩm và cho điểm để trao các giải nhất, nhì.

Các tác phẩm đạt giải nhất gồm: "Hệ thống hút và xử lý dầu tràn" của tỉnh Tuyên Quang; "Cột đo mức nước, tốc độ nước, tự động chiếu sáng ban đêm, tích hợp bắt côn trùng gây hại, cảnh báo nguy hiểm đặt tại các ngần-đập tràn" của tỉnh Lào Cai; "Nghiên cứu, thiết kế chế tạo dây chuyền sản xuất tấm lợp (trần, vách, sàn nhà) không sử dụng sợi amiang" của thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện nhóm tác giả nhỏ tuổi của “Hệ thống hút và xử lý dầu tràn” của Tuyên Quang chia sẻ: "Khi học trên lớp, chúng em được học rằng dầu tràn gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và kinh tế, vì thế chúng em mong muốn hệ thống này sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ý tưởng về hệ thống này, chúng em còn có ý tưởng về thùng phân loại rác thông minh và bể lọc nước bằng năng lượng mặt trời." Nhóm tác giả của học sinh Trường trung học phổ thông Văn Bản của tỉnh Lào Cai cho rằng sản phẩm Cột đo mức nước, tốc độ nước, tự động chiếu sáng ban đêm, tích hợp bắt côn trùng gây hại, cảnh báo nguy hiểm đặt tại các ngần-đập tràn có giá thành rẻ và tính thực tiễn cao. Nhóm mong muốn nhân rộng sản phẩm ra các tỉnh miền núi phía Bắc để góp phần giúp bạn học sinh và thầy cô an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Ông Trương Văn Toàn, đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Thông qua việc tài trợ cho giải thưởng Sáng tạo xanh, FrieslandCampina Việt Nam mong muốn lực lượng trẻ của chúng ta ngày càng phát huy được sự tiên phong, sáng tạo và tầm ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững đất nước. Những giải thưởng Sáng tạo xanh lần này có thể ứng dụng thực tiễn vào công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và đặc biệt là nâng cao năng lực, nhận thức cho thế hệ trẻ.”

Q.Hoa

loading...
Mẹ ơi, con yêu...

Mẹ ơi, con yêu...

Dù bạn ủng hộ hay bài xích thì tình cảm của con trẻ vẫn phát triển, chỉ khác, nếu bạn ủng hộ thì con có thể chia sẻ với bạn những điều thầm kín, còn ngược lại, bé sẽ giữ cho riêng mình.
3/27/2017 6:30:41 AM
Vẽ con cá từ… đuôi

Vẽ con cá từ… đuôi

Khi Khôi còn trong bụng mẹ, mẹ đã thấy con ngậm tay trái. Ra đời, bất cứ thứ gì được đưa cho con, con đều cầm bằng tay trái.
3/25/2017 11:23:36 AM

© 2015 Phụ Nữ Online

Báo Điện tử Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ quan chủ quản: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh

Giấy phép số: Giấy phép số 583/GP-BTTTT ngày 30/10/2015 do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp.

Tổng biên tập: Lê Huyền Ái Mỹ

Phó Tổng biên tập: Tạ Thị Nam Hồng (Trị sự), Nguyễn Thị Thu Mai (Nội dung)

Phunuonline.com.vn giữ bản quyền nội dung này

Liên Hệ Quảng Cáo

311 Điện Biên Phủ, P.4, Quận 3 - TP.HCM

ĐT: (08) 3846 8715 -39316 629 Fax: (08) 3846 8523

Email: quangcaophunu@gmail.com

Liên Hệ Tòa Soạn

Miền Nam: 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM

Email: baophunutp@gmail.com

ĐT: (39) 316 854/ Fax: (84.8) 39 316 723

Miền Bắc: 224 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Email: vphanoi@baophunu.org.vn

ĐT: (04) 38 464 206/ Fax: (84.4) 38 464 192