Xã hội
  Hoạt động Hội
18-12-2012 15:38:59

Hội LHPN TP.HCM sơ kết “5 không, 3 sạch”

PNO - Ngày 18/12, Hội LHPN TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2011 – 2012.

Tiểu phẩm Người hàng xóm do Hội LHPN P.8, Q.10 thể hiện.

 Năm 2012, các quận, huyện Hội đã giới thiệu, phát vay hơn 201 tỷ đồng vốn cho gần 16.000 thành viên; có 100% hội viên PN nghèo đơn thân được Hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức như cho vay vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ học bổng, xây dựng mái ấm tình thương, bảo hiểm y tế… 8.500 chị trong số đó đã vươn lên thoát nghèo. Thành Hội đã chỉ đạo đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” và duy trì, củng cố nhân rộng 290 câu lạc bộ (CLB), tổ nhóm ngành nghề, tổ hợp tác với 5.155 thành viên như: tổ ngành nghề may gia công, nhóm gói bánh lá, tổ đan giỏ mây tre lá, tổ làm hoa vải, tổ trồng rau an toàn… góp phần giải quyết việc làm cho PN tại địa phương.

5 không: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học.

3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Hội PN cơ sở phát huy, nhân rộng mô hình “5+1”, “Chi – tổ Hội an toàn”, “Gia đình 4 không với ma túy”… và hiện nay đang chỉ đạo thực hiện điểm về xây dựng mô hình CLB “Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội” để tập hợp các thành viên (ông bà, cha mẹ, cô chú, con cháu...) tham gia sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và trao đổi kinh nghiệm để phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội LHPN TP đã tổ chức 6 lớp tập huấn trong 600 tuyên truyền viên thuộc 24 quận, huyện về thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, chương trình vệ sinh môi trường; phát hành 9.600 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường và cách xử lý chất thải. Thực hiện thí điểm mô hình "Tổ trồng nấm linh chi" tại ấp Xóm Mới (xã An Nhơn Tây, H. Củ Chi) gồm 10 thành viên, Thành Hội đã trao tặng 2.000 phôi nấm với tổng trị giá 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ 24 quận, huyện đã tích cực triển khai trong chị em cán bộ, hội viên việc hạn chế sử dụng túi nylon trong các chợ và đường phố có nhiều cửa hàng buôn bán tại 322 phường/ xã.

Tai hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các tham luận của Liên đoàn Lao động TP về triển khai, tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong khối nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động TP; Hội LHPN Q. Thủ Đức với công tác triển khai thực hiện cuộc vận động; Hội LHPN Q.10 với CLB “Phụ nữ thực hiện 5 không 3 sạch”; Chi Hội PN KP.2, P.12, Q.4 về mô hình nhóm “Hộ tự quản toàn diện” gắn với việc thực hiện cuộc vận động.

Uyên Phương

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Nhiều trường đại học dự kiến điểm xét tuyển cao chót vót

  Nhiều trường đại học dự kiến điểm xét tuyển cao chót vót

  PN - Hôm nay, 1/4, ngày đầu tiên thí sinh (TS) đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2015. Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các TS đăng ký dự thi (ĐKDT) tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

  Xem thêm

  Chảy đi, sông ơi…

  Chảy đi, sông ơi…

  PN - Sông Đồng Nai tuần qua da diết chảy trên những mạng thông tin ngang dọc. Bao nhiêu người lên tiếng để giữ gìn sự sống của dòng sông. Vậy mà hình như những ý kiến ấy không ngăn cản nổi quyết định lấn sông.

  Xem thêm

  Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trước cổng chùa

  Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trước cổng chùa

  PN - Cô giáo đang dạy lớp khuyết tật trong chùa thì có 2 phụ nữ bịt khẩu trang đến xin gặp ni sư trụ trì. Sau đó, 2 phụ nữ biến mất, để lại một áo khoác bọc bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn.

  Xem thêm