Xã hội
  Hoạt động Hội
18-12-2012 15:38:59

Hội LHPN TP.HCM sơ kết “5 không, 3 sạch”

PNO - Ngày 18/12, Hội LHPN TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2011 – 2012.

Tiểu phẩm Người hàng xóm do Hội LHPN P.8, Q.10 thể hiện.

 Năm 2012, các quận, huyện Hội đã giới thiệu, phát vay hơn 201 tỷ đồng vốn cho gần 16.000 thành viên; có 100% hội viên PN nghèo đơn thân được Hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức như cho vay vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ học bổng, xây dựng mái ấm tình thương, bảo hiểm y tế… 8.500 chị trong số đó đã vươn lên thoát nghèo. Thành Hội đã chỉ đạo đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” và duy trì, củng cố nhân rộng 290 câu lạc bộ (CLB), tổ nhóm ngành nghề, tổ hợp tác với 5.155 thành viên như: tổ ngành nghề may gia công, nhóm gói bánh lá, tổ đan giỏ mây tre lá, tổ làm hoa vải, tổ trồng rau an toàn… góp phần giải quyết việc làm cho PN tại địa phương.

5 không: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học.

3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Hội PN cơ sở phát huy, nhân rộng mô hình “5+1”, “Chi – tổ Hội an toàn”, “Gia đình 4 không với ma túy”… và hiện nay đang chỉ đạo thực hiện điểm về xây dựng mô hình CLB “Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội” để tập hợp các thành viên (ông bà, cha mẹ, cô chú, con cháu...) tham gia sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và trao đổi kinh nghiệm để phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội LHPN TP đã tổ chức 6 lớp tập huấn trong 600 tuyên truyền viên thuộc 24 quận, huyện về thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, chương trình vệ sinh môi trường; phát hành 9.600 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường và cách xử lý chất thải. Thực hiện thí điểm mô hình "Tổ trồng nấm linh chi" tại ấp Xóm Mới (xã An Nhơn Tây, H. Củ Chi) gồm 10 thành viên, Thành Hội đã trao tặng 2.000 phôi nấm với tổng trị giá 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ 24 quận, huyện đã tích cực triển khai trong chị em cán bộ, hội viên việc hạn chế sử dụng túi nylon trong các chợ và đường phố có nhiều cửa hàng buôn bán tại 322 phường/ xã.

Tai hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các tham luận của Liên đoàn Lao động TP về triển khai, tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong khối nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động TP; Hội LHPN Q. Thủ Đức với công tác triển khai thực hiện cuộc vận động; Hội LHPN Q.10 với CLB “Phụ nữ thực hiện 5 không 3 sạch”; Chi Hội PN KP.2, P.12, Q.4 về mô hình nhóm “Hộ tự quản toàn diện” gắn với việc thực hiện cuộc vận động.

Uyên Phương

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Từ góc nhìn đàn ông

  Từ góc nhìn đàn ông

  PNCN - Bất kỳ thời đại nào, từ Đông sang Tây, trong tâm thức đàn ông, vai trò người phụ nữ luôn đứng ở vị trí đầu tiên. Chính họ đã là nơi gìn giữ, cưu mang “báu vật” của sự sống tiếp nối đời đời.

  Xem thêm

  Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

  Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

  PNO - Cái sừng mọc lên ở giữa đầu gối đang khiến cuộc sống của cụ bà gần trăm tuổi gặp nhiều khó khăn. Cụ không thể đi lại được, thường xuyên đau nhức và đặc biệt luôn lo lắng về căn bệnh lạ này.

  Xem thêm

  Thẩm định 3 trường hợp sản phụ tử vong

  Thẩm định 3 trường hợp sản phụ tử vong

  PNO – Trong các ngày 17 và 21/10 tới, 2 nhóm công tác do Sở Y tế tỉnh Bình Định thành lập sẽ tiến hành thẩm định, giám sát 3 trường hợp sản phụ tử vong trên địa bàn tỉnh này.

  Xem thêm