Xã hội
  Hoạt động Hội
21-06-2012 02:16:15

Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

PN - Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Bài dự thi không quá 1.000 từ, viết về người thật, việc thật (kèm ảnh), thể hiện qua thể loại bút ký, phóng sự, bài phản ánh… Bài dự thi gửi về: Báo Phụ Nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội; điện thoại: 04 39713500; email: phunuvietnam@phunuvietnam.vn. Hạn chót nộp bài dự thi, ngày 30/8/2012. Những tác phẩm dự thi có chất lượng tốt sẽ được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Phụ Nữ Việt Nam. Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 với một giải nhất, 7.000.000đ; hai giải nhì, mỗi giải 5.000.000đ; ba giải ba, mỗi giải 4.000.000đ và năm giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000đ.

PV

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (18)

  Xin ban tổ chức xem xét về những bài viết nói về phụ nữ, có những người phụ nữ họ vượt qua được số phận bằng nghị lực mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được mặc dù họ cố gắng, còn những việc làm mà nếu những phụ nữ khác có thể làm được thì tôi nghĩ chũng không có gì là đặc sắc. tôi đọc mấy bài viết đăng trên mạng trong trang báo Phụ Nữ ,cũng rất hay nhưng cũng không thuyết phục bằng bài viết về Chị NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY Công tác tại XÍ NGHIỆP CAO SU HÓC MÔN - TP.HCM
  chị đúng là phi thường, chị vượt qua số phận và vươn lên từ 1 người trình độ thấp ...Người như chi Thủy khó có ai làm được ...Hi vọng ban tổ chức xem xét về tấm gương của chi...nếu không đoạt giải thì cũng đưa lên cho tất cả mọi người học hỏi và noi theo ...
  Xin cám ơn

  nguyện thị My - @ (15:10 18/02/2013) Trả lời  |  21  Thích
  Hưởng ứng cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, với những gì cảm nhận được về “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đang đồng hành cùng những người thu thuế, ướt đẫm mồ hôi, mà ai đó họ đã từng nói “Những giọt mồ hôi đọng trên đồng tiền thuế” và hôm nay, chị vẫn cần mẫn, gom góp công sức ngày đêm đi thu gom từng đồng tiền thuế cho ngân sách Nhà nước.Bài viết về một cán bộ tôi viết về ngành tôi mong được BTC cuộc thi đánh gia công bằng về một tấm gương, một Phụ nữ ở tỉnh miền núi. Vũ Ngọc Lân Tuyên Quang 0986118886
  Vũ Ngọc Lân - @ (08:09 08/11/2012) Trả lời  |  20  Thích
  Thời gian nhận bài Cuộc thi “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã khép lại chỉ đợi kết quả cuộc thi vào tháng 12/2012 tới. Đề nghị Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam cho đăng tải những bài và ảnh có chất lượng để tuyên truyền nêu gương về sự hi sinh cao cả của Phụ nữ VN anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang mọi người cần trân trọng tôn vinh.
  Vũ Ngọc Lân - @ (09:53 07/11/2012) Trả lời  |  12  Thích
  mình đã viết bài xong và gửi bài rồi... Bây giờ mình muốn biết kết quả cuộc thi thì đến bao giờ?
  phamoanh - @ (15:04 04/11/2012) Trả lời  |  20  Thích
  Viết về Mẹ của tôi
  Nguyễn Thu Thùy - @ (13:22 20/10/2012) Trả lời  |  29  Thích
  Xin viết về Mẹ của tôi
  Nguyễn Thu Thùy - @ (13:21 20/10/2012) Trả lời  |  20  Thích
  Người phụ nữ Việt Nam tự tin tự trọng,trung hậu đảm đang đó là điều đáng quý và rất đáng trân trọng và tôi nghĩ rằng người bạn gái của tôi xứng đáng là một trong những người phụ nữ đó, đáng được tôn vinh và trân trọng. người đó chính là: Bạn Đàm Thị Bích trú tại xóm Ảng Giàng, xã Bình Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Từ khi mới lọt lòng Bích đã là cô bé bất hạnh và xấu số, cha của cô là một người mù không có khả năng lao động tự phục vụ bản thân, tất cả chỉ trông cậy nhờ vào người mẹ nghèo khổ. Đã vậy khi mới học lớp 8 thì Bích lại mất đi người mẹ luôn bao bọc chở che cho cô, nỗi đau quá lớn làm cho hai cha con trao đảo, cuộc sống thật trớ trêu đã cướp đi người lao động chính trong gia đình. Từ đó tất cả mọi lo toan, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai Bích, dù vậy Bích vẫn không hề gục ngã, cô vẫn cố gắng tiếp tục đi học và cố gắng làm việc để nuôi người cha mù lòa và theo đuổi ý chí của bản thân mình,khó khăn lắm cha Bích mới đồng ý cho Bích đi học cấp 3 rồi với lòng quyết tâm của mình Bích quyết định đi thi đại học mầm non và trúng tuyển và hệ cao đẳng mầm non của tỉnh Cao Bằng, khi biết tin mình trúng tuyển lại thêm một mối lo mới cho Bích, làm thế nào để cha cho phép đi học, và lấy tiền ở đâu để đi học đây? Bích đã phải vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống sinh viên và phụ dưỡng cha ở nhà. cuối cùng nhờ sự cố gắng nỗ lực của bản thân ba năm học cao đẳng cũng trôi qua thật vất vả nhưng kết quả bù lại thật xứng đáng, nhiều học kì Bích đều đạt học bổng, và khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân loại khá, ước mơ của Bích đã trở thành hiện thực hiện tại Bích đã là một giáo viên mầm non và đang công tác tại huyện Bảo Lâm của tỉnh Cao Bằng. Đàm Thị Bích đúng là một tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng,trung hậu đảm đang để cho các chị em phụ nữ noi theo.
  Hoàng Thị Hải Xoan - @ (23:53 13/10/2012) Trả lời  |  30  Thích
  Tôi cảm ơn cuộc thi rất nhiều ! Mặc dù tôi không phải là nhà văn, nhà thơ nhưng hôm nay cũng là một cơ hội để tôi được nói lời tri ân với những người phụ nữ đáng kính. Cũng như một nhà thơ nước ngoài đã viết:
  Không có mặt trời thì hoa không nở
  Không có phụ nữ không có tình yêu
  Không có các bà mẹ thì các nhà thơ và các anh hùng đều không có.
  Nguyễn Hải Đường - @ (19:45 29/09/2012) Trả lời  |  21  Thích
  NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẢM ĐANG

  Trong xã hội có rất nhiều người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, trong số đó có cô Hà Thị Thu. Cô Hà Thị Thu ở khóm An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tĩnh Đồng Tháp.
  Cô Thu sinh ra trong một gia đình nghèo khổ nhưng rất là gia giáo, được sự dạy dổ đàng hoàng của cha mẹ nên cô sống rất có ý thức và trách nhiệm đối với bản thân và mọi người xung quanh, gia đình cô Thu có 7 anh chị em, các anh chị đã lập gia đình và ra sống riêng, chỉ còn lại cô và đứa em trai út là chưa có gia đình, sống chung với cha mẹ già, do cha bị bệnh nặng không bao lâu đã qua đời, gia đình có 2 công ruộng nhưng làm không đủ sống, hàng ngày cô phải chăm sóc mẹ, và phải ra đồng làm cỏ mướn cho người ta để kiếm tiền thêm về nuôi mẹ già và người em, mặc dù trời nắng gay gắt nhưng cô vẫn đi làm đôi tay của cô đã bị nước ăn và đôi chân bị chay sờn mà cô không than van nữa lời, hàng ngày ngoài việc ra đồng làm cỏ mướn cô Thu còn phải múm đũa và khoanh bông súng thuê cho người ta để lo tiền thuốc than cho mẹ, mẹ cô bị bệnh bứu trong gan, căn bệnh này rất hành thể xác mẹ cô, nên cô chăm sóc mẹ rất vất vả, mỗi đêm mẹ cô bị căn bệnh hành lên thì cô phải thức cùng mẹ cho tới gần sáng, cô chộp mắt chút xíu thì trời đã sáng và cô lại bắt đầu một ngày vất vả, lo cho mẹ ăn và lo nấu cơm trong nhà xong thì cô bắt đầu ra đồng làm cỏ, trong thời gian mẹ cô bị bệnh có người đến hỏi cưới cô nhưng cô không chịu mặc dù cô đã gần 40 tuổi, cô Thu không muốn lấy chồng vì cô sợ không ai lo cho mẹ.
  Người phụ nữ nào cũng có những ước mơ, những hoài bão lớn lao về một gia đình hạnh phúc cho bản thân nhưng riêng cô Thu thì ước mơ lớn nhất của cô là mong cho mẹ cô hết bệnh, cô muốn mẹ cô sống vui vẻ cùng cô nhưng ước mơ đó của cô đã không thành, vì căn bệnh bướu trong gan của mẹ cô đã không chữa hết và mẹ cô đã qua đời. Trước khi qua đời mẹ cô có để lại 2 công ruộng chia cho hai chị em cô, do 2 công ruộng nằm trong vùng huy hoạch nên đã được nhà nước đền bồi một số tiền kha khá cho hai chị em cô.
  Cô Thu đã rất đau khổ khi mất người mẹ thân yêu của mình, nhưng cô Thu không vì vậy mà buôn xuôi tất cả, cô và đứa em trai đã dùng số tiền mà người mẹ để lại cất lên một ngôi nhà đàng hoàng để ở, cô mong rằng ở nơi nào đó mẹ mình thấy sẽ vui. Bây giờ chỉ còn hai chị em trong nhà sống nương tựa vào nhau, hàng ngày cô đi giúp việc nhà cho người ta để kiếm sống, mọi người biết cô là người con hiếu thảo, người chị đảm đang và là người hàng xóm tốt bụng nên ai cũng yêu mến cô.
  Hiện tại cô Thu chỉ còn lo lắng cho đứa em trai đã lớn tuổi mà chưa có vợ, cô mong cho em của cô cưới được người vợ đàng hoàng đó là ước mơ cuối cùng của cô sau khi mẹ cô qua đời. Còn cuộc đời của cô sau này ra sao cô không còn bận tâm nửa, bởi vì hạnh phúc của cô là nhìn thấy người thân của mình hạnh phúc. Cô Thu xứng đáng là một tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang để phụ nữ Việt Nam noi theo.
  truongthikimlinh - @ (12:44 29/09/2012) Trả lời  |  42  Thích
  Tất cả mọi người hãy tự hào về những người mẹ Việt Nam đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp nước nhà. Họ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình đẻ bảo vệ tổ quốc. Hãy viết thật nhiều về những người như thế nhé
  tran thi le chi - @ (15:34 28/09/2012) Trả lời  |  15  Thích
  Tôi có thể viết về mẹ mình được không? Mẹ tôi tuy không có thành tựu gì to lớn cho đất nước, cho mọi người nhưng mẹ là tấm gương về người phụ nữ tự tin - tự trọng - trung hậu- đảm đang mà tôi tôn vinh nhất.
  Trương thị lệ Quyên - @ (09:31 27/09/2012) Trả lời  |  5  Thích
  cuộc thi này khiến tôi phải đau đầu. Tôi chẳng biết tìm tư liệu ở đâu cả
  xin mọi người chỉ giáo
  mai - @ (11:43 13/09/2012) Trả lời  |  4  Thích
  "Hãy sống như đời sông.Để biết yêu nguồn cội.Hãy sống như đời núi.Vươn tới những tầm cao.Hãy sống như biển trào.Để thấy bờ bến rộng.Hãy sống và ước vọng.Để thấy đời mênh mông...". Mẹ là người đã hy sinh tất cả cho tôi có được thành công như ngày hôm nay. và cuộc thi viết về những tấm Gương Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang này con sẽ viết về Mẹ để tỏ lòng biết ơn gửi tới Mẹ.Con cảm ơn và yêu Mẹ.
  Lê Thị Thanh Bình - @ (15:52 12/09/2012) Trả lời  |  6  Thích
  Để nói về thành công của người phụ nữ tôi sẽ viết về bác tôi. Là người đã cho tôi thành công như ngày hôm nay. Đây cũng là cơ hội để tôi được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến bác tôi.
  Hoàng Thị Liên - @ (11:28 11/09/2012) Trả lời  |  6  Thích
  Sẽ không có gì hạnh phúc hơn khi được bày tỏ tình cảm với những người mình yêu thương, được ca ngợi những cái đẹp, những con người "đẹp". Tôi mong rằng cuộc thi sẽ mang đến nhiều điều ý nghĩa cho những người phụ nữ nhân dịp lễ 20/10 sắp đến. Cuối cùng, tôi xin chúc những người phụ nữ Việt Nam luôn vui vẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  Phạm Thị Bửu Quyên - @ (16:26 30/08/2012) Trả lời  |  5  Thích
  Khi tôi biết đến cuộc thi này,người đầu tiên tôi nghĩ đến là mẹ tôi. Tôi quyết định sẽ viết về mẹ,người đã hi sinh tất cả vì tôi,cho tôi có đươc thành công như ngày hôm nay. Cảm ơn cuộc thi đã cho tôi nói với mẹ lời cảm ơn chân thành nhất
  Bùi Hà Trang - @ (09:21 20/08/2012) Trả lời  |  4  Thích
  Người phụ nữ Việt Nam xưa và nay đều là những người đáng yêu nhất.Cuộc thi này rất tuyệt vời bởi ca ngợi một nửa thế giới của chúng ta. Người phụ nữ đã làm cho mỗi ngôi nhà thêm ấm áp, trẻ con vang dội tiếng cười, trái tim đàn ông bớt giá lạnh. Hãy viết về những người mẹ, người chị... của chúng ta thật nhiều nhé.
  Nguyễn Thị Phương Loan - phuongloanlce@ (14:06 08/08/2012) Trả lời  |  7  Thích
  Từ Tuyên Quang xa xôi, tôi vui mừng thấy cuộc thi "Những tấm gương phụ nữ Việt Namtự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Đây là dịp tôn vinh và phát hiện về những tấm gương phụ nữ mẫu mực thủy chung trong công cuộc đổi mới đất nước, đã đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phụ nữ hy sinh cao cả và thầm lặng, phải đặc biệt trân trọng và tôn vinh họ. Vũ Ngọc Lân Tuyên Quang.
  Vũ Ngọc Lân - vnlan.tqu@ (10:54 10/07/2012) Trả lời  |  5  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm