Xã hội
  Hoạt động Hội
20-07-2012 09:26:45

Công trình tôn tạo Nhà lưu niệm Mẹ Nguyễn Thị Rành: Điểm tham quan, học tập của phụ nữ thành phố

PN - Công trình tôn tạo Nhà lưu niệm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Nguyễn Thị Rành (ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, H.Củ Chi, TP.HCM) là một trong sáu công trình trọng điểm được Đại hội đại biểu Phụ nữ TP nhiệm kỳ 2011 - 2016 đề ra.

 Trước lễ khởi công công trình ý nghĩa này, bà Trần Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP.HCM (ảnh) cho biết:

- Đây là công trình mang ý nghĩa to lớn về chính trị, lịch sử. Mẹ Nguyễn Thị Rành đã cùng với hàng triệu người Việt Nam yêu nước sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình, nguyện một lòng theo Đảng để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, giải phóng đất nước. Mẹ chính là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố, là niềm tự hào của phụ nữ (PN) thành phố mang tên Bác. Chính vì thế, Đại hội đại biểu PN TP lần thứ IX, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã thống nhất thực hiện sáu công trình, trong đó có Công trình tôn tạo Nhà lưu niệm Bà mẹ VNAH-AHLLVTND Nguyễn Thị Rành.

* Chỉ hơn chín tháng, tính từ thời điểm thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu PN TP.HCM nhiệm kỳ IX đến nay, nhưng công trình đã sắp khởi công. Xin bà cho biết nhân tố nào giúp công trình đạt được tiến độ nhanh đến vậy?

- Thứ nhất, Ban chấp hành Hội LH Phụ nữ TP đã xúc tiến thông qua kế hoạch vận động thực hiện công trình ngay sau Đại hội và Công trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, hiệu quả của các quận, huyện Hội. Tiếp đến là sự hợp tác giúp đỡ, tạo điều kiện của đơn vị thi công, thiết kế. Đặc biệt là Trung tâm Thông tin - dịch vụ - xây dựng (COSIS) thuộc Sở Xây dựng TP - đơn vị thiết kế công trình này. Một nhân tố tiếp theo là sự vào cuộc của lãnh đạo Ban thường vụ Thành Hội cùng với Huyện ủy, UBND H.Củ Chi, UBND xã Phước Hiệp, Hội LHPN huyện… Và cuối cùng là xuất phát từ nguyện vọng của PN thành phố, mong muốn và quyết tâm thực hiện bằng được công trình này vào đúng dịp lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7) năm nay.

* Bà có thể cho biết cụ thể hơn về công tác vận động quyên góp kinh phí?

- Chỉ trong hơn chín tháng, Hội đã nhận được 1,630 tỷ đồng (24 quận, huyện, các đơn vị LLVT đã đóng góp 780 triệu đồng, Báo Phụ Nữ TP: 700 triệu đồng, Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP: 100 triệu đồng, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế: 20 triệu đồng, cán bộ, công chức - lao động cơ quan Thành Hội đóng góp mỗi người một ngày lương). Một số quận, huyện vẫn còn tiếp tục triển khai đóng góp công trình.

* Dốc lòng, dốc sức thực hiện công trình này, lãnh đạo Hội LHPN mong muốn điều gì khi công trình được hoàn thành và đi vào hoạt động?

- Không chỉ là mong muốn của lãnh đạo Hội LHPN TP mà còn là mong mỏi của cán bộ, hội viên PN thành phố là khi công trình được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ luôn được gia đình, địa phương giữ gìn, bảo quản tốt nơi thờ phụng cho Mẹ, để nơi đây sẽ trở thành một địa chỉ lịch sử của thành phố, là điểm đến tham quan, học tập truyền thống của nhân dân, của PN TP và các địa phương trong cả nước.

* Xin cám ơn bà.

An Linh (thực hiện)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng chưa được nhập học

  Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng chưa được nhập học

  PN - Nhiều thí sinh (TS) dự thi và đủ điểm trúng tuyển vào Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM) phản ánh không thể làm thủ tục nhập học vì không nhận được giấy báo trúng tuyển,

  Xem thêm

  Mở thêm một cánh cổng trường

  Mở thêm một cánh cổng trường

  PN - Khi mỗi gia đình chỉ có một đến hai con, trẻ con ngày càng quý. Có ai đưa con đến lớp mầm non (MN), mới hiểu vai trò của cô bảo mẫu (BM).

  Xem thêm

  Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

  Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

  PN - Khi được chuyển từ lầu ba xuống khoa Cấp cứu hồi sức, một lát sau, vợ tôi qua đời. Dù nói tôi đem vợ về lo hậu sự nhưng nhân viên Bệnh viện An Bình lại cấp giấy ghi “bệnh nặng xin về”.

  Xem thêm