Xã hội
  Giáo dục
27-08-2012 10:41:27

Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.Tân Bình, TP.HCM: Quá nhiều sai phạm

PN - Cách chức cấp dưới không lý do, tự ý sửa điểm học sinh, sử dụng quỹ Hội cha mẹ học sinh để quà cáp… là một số trong nhiều việc làm sai của ông giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.Tân Bình, TP.HCM vừa mới được phơi bày.

Thầy và trò trong giờ học tại Trung tâm Giá dục thường xuyên Q.Tân Bình

Nóng bỏng bãi xe

Trong nhiều nội dung khiếu nại, tố cáo của giáo viên (GV) thì giá thầu bãi xe là “nóng” hơn cả. Theo hợp đồng (HĐ) thầu bãi giữ xe số 18/HĐ ngày 28/10/2007 thì giá thầu bãi xe tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) Q.Tân Bình trong thời hạn một năm là 58.600.000đ. HĐ có giá trị từ 1/11/2007 đến 31/10/2008. Nhưng kể từ đó đến nay, bản HĐ trên vẫn tiếp tục được duy trì bằng hai lần gia hạn, trong đó lần gia hạn thứ hai (ngày 5/11/2009) có giá trị ba năm (đến hết tháng 10/2012 hết hạn) nhưng giá thầu thì vẫn… ổn định! Vì cho rằng giá thầu quá thấp, thời hạn thầu kéo dài, dẫn đến thiệt hại cho tập thể GV, cán bộ công nhân viên của TT nên nhiều GV đã lên tiếng không ít lần trong các kỳ đại hội công nhân viên chức, đại hội công đoàn.

Đến tháng 6/2011, vấn đề càng thêm “nóng” khi giá giữ xe tăng gấp đôi (từ 500đ lên 1.000đ/xe đạp và từ 1.000đ - 2.000đ/xe máy) trong khi giá thầu vẫn như cũ. Tình hình buộc TT GDTX Q.Tân Bình và chủ thầu phải thương lượng lại giá cả.

Cô Nguyễn Thị Minh Châu - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn lúc đó - kể: “Buổi làm việc có cô Đoàn Thị Nga (Phó Giám đốc), cô Huỳnh Thị Kim Nên (Chủ tịch Công đoàn), tôi và một số người khác. Vì giá giữ xe đã tăng gấp đôi, nên chúng tôi dự định sẽ yêu cầu tăng giá thầu lên tương ứng, tức khoảng gần 120 triệu đồng/năm. Sau khi bàn bạc, đôi bên thống nhất phương án “sẽ chờ đến đầu năm học để đếm xe, xác định lại giá thầu” cho sát với thực tế. Nhưng Giám đốc TT GDTX Q.Tân Bình Phan Minh Khoa đã xuất hiện và yêu cầu phải họp và giải quyết ngay trong ngày. Ông Khoa gợi ý chủ thầu “ra giá”. Chủ thầu nói “chỉ có thể tăng được vài trăm ngàn”, thế là giá thầu được gút lại 70.000.000đ/năm". Tuy nhiên, làm việc với PV Báo Phụ Nữ vào chiều 22/8, ông Phan Minh Khoa đã không thừa nhận sự việc này.

Thăm dò giá thầu bãi xe tại các đơn vị khác, chúng tôi bất ngờ khi thấy giá thầu bãi giữ xe của TT GDTX Q.Tân Bình rẻ đến mức không thể tưởng. Điển hình: TT GDTX Chu Văn An (Q.10) có 2.000 HS nhưng giá thầu bãi xe ở đây là 25 triệu đồng/tháng (tính cả tháng Tết và hè) từ ba năm nay, cao hơn 4,2 lần so với TT GDTX Q.Tân Bình.

Điều khiến GV tại TT GDTX Q.Tân Bình thắc mắc là tại sao ông giám đốc không đứng về phía GV mà lại đứng về phía chủ thầu? Có vấn đề gì đằng sau chuyện giá thầu bãi xe?

Tùy tiện và thiếu minh bạch

Có thể kể thêm rất nhiều sai phạm của ông giám đốc TT GDTX Q.Tân Bình. Vào ngày 3/9/2011, ông Phan Minh Khoa đã tùy tiện ra quyết định cách chức Tổ trưởng tổ chuyên môn của cô Hoàng Thị Kim Anh mà không trao đổi với cô, cũng không lấy ý kiến tổ chuyên môn. Điều đáng nói là khi ra quyết định, ông Khoa đã không trao cho đương sự mà đem dán ở phòng GV. Sau khi nhận đơn khiếu nại của cô Kim Anh, Sở GD-ĐT tiến hành kiểm tra và kết luận: ông Khoa đã “thiếu công khai, minh bạch trong quản lý; việc không giao quyết định cho cô Kim Anh mà cho dán trong phòng GV là hành vi sai trái, biểu hiện tâm lý thiếu tôn trọng và xúc phạm GV, làm ảnh hưởng tinh thần, danh dự của cô Kim Anh”. Đồng thời Giám đốc Sở GD-ĐT đã quyết định hủy bỏ việc cách chức cô Kim Anh của ông Phan Minh Khoa.

Trước đó, vào năm 2010, ông Phan Minh Khoa đã tự ý sửa điểm cho một HS nhằm giúp HS này được lên lớp thẳng mà không phải thi lại. Việc làm này cũng được Thanh tra Sở GD-ĐT kết luận là: “Không chấp hành quy định về đánh giá, xếp loại HS”.

Chưa hết, TT GDTX Q.Tân Bình “lưu dụng” ông Đ.Đ.T. làm Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh suốt bảy năm liền. Ông Phan Minh Khoa lý giải việc này là do không có ai muốn vào Ban chấp hành hội, ông T. nhiệt tình. Còn ông T. thừa nhận chỉ có hai con học tại TT ba năm, sau đó là cháu. Tuy nhiên, việc hai ông đã thống nhất chi 35 triệu đồng từ quỹ Hội cha mẹ học sinh để lo “quà cáp” thì chẳng có gì biện minh nổi!

Còn nhiều thiếu sót và sai phạm tại TT GDTX Q.Tân Bình. Mới nhất là trong kỳ thi lại vào tháng 6/2012 vừa qua, đề thi môn sinh khối 8 đã có câu không phù hợp khi yêu cầu HS “mô tả bộ phận sinh dục nam”, còn đề thi HS khối 11 có nhiều câu nằm ở phần giảm tải và phần giới hạn của GV. Điều này đã làm HS hoang mang, còn tổ bộ môn cũng hết sức khó khăn khi chấm bài. Nguyên nhân của sự cố này là do ông Khoa đã giao việc ra đề thi cho một cán bộ... giáo vụ (không có chuyên môn) và cứ thế anh này chỉ việc lấy đề trong ngân hàng đề cho HS thi. Về việc này, Tổ trưởng tổ Sinh là cô Kim Anh khẳng định: “Vì cho rằng môn sinh thi trắc nghiệm, có thể sử dụng đề trong ngân hàng đề thi, nên từ mấy năm nay, Ban Giám đốc TT không yêu cầu tổ Sinh ra đề thi lại. Vì chương trình có những thay đổi, mà họ lại không đưa đề cho tổ bộ môn thông qua nên đã dẫn đến sự cố”.

Cũng trong kỳ thi lại này, dư luận tại trường còn đặt nghi vấn không biết có “bùa chú” gì mà đã xuất hiện hiện tượng: một HS rất yếu môn hóa, có điểm thi dưới 3,5, nhưng chỉ sau một tuần, thi lại đạt 9,75 điểm (!?).

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu: Ông Phan Minh Khoa - Giám đốc TT GDTX Q.Tân Bình phải nghiêm túc kiểm điểm hành vi tùy tiện, thiếu minh bạch trong công tác quản lý gây bức xúc cho GV. Ngoài ra, TT GDTX Q.Tân Bình cũng phải tổ chức kiểm điểm những sai phạm của ông Khoa trong công tác quản lý.

Minh Nhật

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (95)

  Tôi nghĩ trước tiên Sở GD ĐT nên tự đánh giá mình. Điều này cần Bộ GD ĐT ra tay. Nên cách chức thẳng thắn đối với các cán bộ sở có liên đới mà không xử lý, cố tình kéo dài tình trạng vô thời hạn, gây thiệt hại và tình hình xấu lên theo cấp lũy tiến. Đến lượt tại TT GD TX thì chắc chắn rằng là phải cách chức ông Giám đốc ngay lập tức, không được kéo dài bất kì thời gian nào, vì với những hành vi và tội lỗi mà ông gây ra quá dơ bẩn cho giáo dục và sự thối nát của cán bộ quản lý, giáo viên.
  Tôi xin đề nghị cấp trên mau chóng vào cuộc và thể hiện quyền và trách nhiệm của mình.
  Công Lý - @ (19:00 01/03/2013) Trả lời  |  0  Thích
  cho tôi hỏi là tại sao tháng 1 năm 2012 có tổ chức lớp văn hóa bổ túc cho lớp 11 mà sang năm lại không có?.. và tại sao chỉ tổ chức nhận học sinh vô học chỉ là tháng 8 mà mấy tháng khác lại không nhận?.. theo tôi thấy có nhiều người đăng kí không kịp thì ta phải 1 năm tổ chức 2 lần tuyển sinh chứ.. vậy tại sao chỉ 1 lần?..

  nguyên lê thanh xuân - @ (16:03 03/12/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Luật là luật luôn có phần nào chữ Tình.Luật đôi khi vẫn nhượng bộ cái Tình.Một hiệu trưởng có quyền sa thải cấp dưới nhưng không phải chỉ xét tới việc cái luật và cái lý trong tay mình,cái dù trên đầu mình.Sự học như đứa trẻ,nếu ta chỉ có nó mà không đưa nó đi đường đúng thì đó là mối nguy rất lớn cho cộng dồng xã hội.Hãy đi vào sự việc của mình đừng so sánh với cái sai của người khác,bạn đang bảo vệ cái sai(@HUYHOANGNGỌC)?Xuồng có chìm cũng còn cái xác,không nên để khi vớt lên rồi mọi người mổ xẻ thì không còn cơ hội sửa sai đâu.
  Nguyễn Quốc An - @ (07:59 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đọc những tin tức trên mà lòng chua xót,khi được lòng mọi người thì cái gì cũng tốt dù cũng có cái sai rõ ràng,nhưng khi mất lòng rồi thì bằng mọi cách họ "vạch lá tìm sâu ",không riêng gì ngành Giáo dục,ngành nào cũng có những bất công,ở cơ quan tôi cũng vậy,HT có những cái sai mười mươi,nhưng chung quanh Hiệu trưởng có những người sẵn sàng bảo vệ cái sai đó, một số người thấy bất công muốn gióng lên tiếng nói về việc sai trái đó nhưng cuối cùng cũng phải im lặng,vì họ biết chắc chắn họ sẽ bị cô lập và từ đó họ cứ phãi im lặng nhìn những bất công khi HT ưu ái người này,trù dập người kia...Ví thế ở cơ quan tôi mỗi lần HT họp xong đều có câu: Ai có ý kiến gì không ?" thì tất cả đều nhất trí cho xong,vậy đấy bạn a,có lẽ Thầy Khoa làm mất lòng nhiều người ( khi làm đúng luật ) cho nên mới bị "hầu " đó thôi, còn biết bao vị còn hơn thầy Khoa nữa mà vẫn " chìm xuồng" đó thôi. Không tin các bạn cứ theo dõi báo Phụ Nữ TP sẽ thấy,đầu năm học Sở GD đã nghiêm cấm các trường thu tiền này,tiền nọ.Nhưng đâu đó vẫn cứ vi phạm bằng cách lách luật để cuối cùng đâu vào đó có sao đâu?
  HUYHOANGNGỌC - @ (10:00 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là một học sinh của trung tâm và ra trường đã hai năm, ngày trước cô Kim Anh là cô giáo dạy sinh của tôi.Tôi tin cô Kim Anh, bởi vì tôi tin vào công lý, cô ấy quả đúng là một cô giáo mà tôi yêu thương, kính trọng, dám đứng lên để bảo vệ cái đúng. Và tôi cũng rất buồn bởi vì có một số giáo viên của trung tâm chỉ vì lợi ích cá nhân mà nhắm mắt trước những sai phạm của giám đốc,
  Huỳnh Thị Ngọc Hiếu - @ (07:30 30/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thầy cô cũng như những nghệ nhân chăm sóc uốn tỉa cây kiểng.Khi người nghệ nhân chưa được sự đồng thuận của cộng đồng thì cần cơ quan nhà nước xem xét vì đây không phải là cây mà là những học sinh,những người sau này sẽ góp phần nào đó cho đất nước và tôi cũng đã từng là một học sinh trưởng thành từ mái trường này và đang cố gắng để mang lại một điều gì đó cho tổ quốc thân yêu.
  Nguyễn Quốc An - @ (19:07 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thông thường khi có 2 luồng ý kiến tương đương trái ngược nhau về một tội phạm thì người ấy có thể không phạm tội.Nhưng 2 luồng ý kiến tương đương trái chiều về đạo đức của một người thầy thì cần đánh giá lại công luận đâu là đúng.Giáo dục luôn là nòng cốt của xã hội.
  Nguyễn Quốc An - @ (02:33 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Trường bá đạo quá! bức xúc quá'
  Trần Tuấn Hữu - @ (20:02 13/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là cựu HS của TT. Tôi thấy có nhiều ý kiến bênh vực thầy Khoa. Nhưng chuyện thầy "tự ý sửa điểm" cho một HS từ phải thi lại thành lên thẳng thì thật chẳng còn gì để nói. Liệu những HS học hành nghiêm túc có chấp nhận cách làm của thầy không. Rồi lại chuyện không thích thì cứ ra quyết định cách chức rồi dán quyết định đó trước bàn dân thiên hạ để bôi nhọ cấp dưới của mình nữa chứ! Nếu Sếp của các bạn đối xử với bạn như vậy, bạn sẽ thấy thế nào? Nếu ông GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cũng làm như thế với thầy Khoa thì thầy sẽ cảm thấy thế nào. Tôi chẳng biết thầy có những công trạng to lớn gì, nhưng chỉ với hai chuyện nói trên- một chuyện là đạo đức nghề nghiệp, một chuyện là đạo đức và lối ứng xử của người lãnh đạo- thì tôi thấy thầy Khoa không còn xứng đáng làm thầy giáo nữa, đứng nói làm người lãnh đạo!
  Chung Tử Hòa - @ (13:02 10/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Học sinh cũ nói vậy là không đúng rồi. Nếu chỉ nhìn vào thành tích mà cho qua chuyện thì có lẽ không có điều gì là đúng với thực tế. Như vậy thì tiền là tất cả à. Đã là giáo viên thì phải có lương tâm, có đạo đức tốt chứ. chứ chỉ lo cho thành tích của mình thì nghỉ việc sớm đi. Trường có thành tích tốt thì GĐ cũng được khen thưởng mà. nhưng có chắc là thành tích đó có được là nhờ sự tận tình, nhiệt huyết yêu công việc của tất cả giáo viên, hay chỉ là một số nhỏ. phải bảo vệ cái đúng chứ. Mong bộ GD-ĐT sớm đưa sự việc ra ánh sáng. Có như vậy thì mới giúp nền giáo dục đi lên được.
  boo - @ (22:56 05/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Kinh chào Thầy Khoa
  Mong thầy cố gắng giữ gìn sức khỏe để đối đầu với kẻ bị bệnh thành tích cá nhân
  Lê hà - @ (11:16 05/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đúng là chẳng ra làm sao, chung quy chỉ là thành tích cá nhân thôi, 1 người lãnh đạo họ đã hết lòng vì sự nghiệp thế còn bị soi mói, các thầy cô nên làm gương cho con trẻ noi theo đi,đừng vì thành tích các nhân mà xấu đi hình ảnh đẹp của TT vốn đã có từ rất lâu
  nguyentrongha - @ (11:09 05/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ngày đó khi bước vào lớp hoc tôi chỉ học lớp 7 và cứ thế theo thời gian cuối cùng tôi đã lên 12 và từ quãng thời gian tôi đi hoc.Ở TT tôi và tất cả các bạn luôn nhận được sự động viên an ủi và sự chỉ dạy nhiệt tình của thầy cô trong TT với tuổi học trò muộn như chúng tôi.Tôi tự hào về má trường thân yêu tuy rằng ngày đó trường không được đẹp như bây giờ nhưng trái tim tôi đã cảm nhận được tình cảm và sự nhiệt tình của thầy cô nơi đây .Ngày đó tôi thấy mình thật may mắn khi tìm lại tuổi học trò mà tôi ngỡ rằng đã xa rời tôi mãi mãi.Tôi chân thành cảm ơn thầy cô ngàn lần cũng không đủ công ơn dưỡng dục của thầy cô.Mãi là mái trường em luôn tự hào .Nhưng hôm nay khi biết được tin này tôi rất buồn và không thể tin nổi ,hình ảnh đẹp trong mắt tôi ,lòng tự hào về trường trong tôi khi khoe với bạn bè rằng TT là mái trường tốt nhất để tiếp tục tương lai với những ai là học trò muộn.Cô Kim Anh luôn hết mình vì học trò của minh, khi giảng bài cô luôn tận tình và những gì học trò không hiểu cô giảng lại .Tôi khẳng định một điều : cô Kim Anh là cô giáo tốt hết lòng nhiệt huyết về nghề giáo và sự giảng dạy khoa học ,học trò nắm vững bài hoc .
  Lệ Xuân - @ (07:37 05/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Có Trung Tâm thì nhận huân chương lao động, có trung tâm thì cũng đang lủng củng nội bộ. Ở đâu cũng vậy thôi các bác ơi, nói đi thì cũng phải nói lại bao nhiêu năm người ta gắn bó đưa TT lên đứng nhất nhì thành phố thì sao không nói. trong các trung tâm giáo dục thường xuyên tỉ lệ đậu tôt nghiệp cao nhất là TTGD TX Tân Bình.
  học sinh cũ - @ (23:32 04/09/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Giaovien về vấn đề cốt lõi của TTGDTX Tân Bình. Không ai tranh chấp hay muốn tranh giành chức giám đốc với thầy Khoa.Mọi việc xảy ra đều bắt nguồn từ sự mất dân chủ trầm trọng,thiếu công khai minh bạch.Thầy Khoa cần tự vấn lương tâm để giải quyết các hậu quả do thầy làm ra ,vì không ai có thể làm thay thầy việc này được.
  hoàng thị kim anh - @ (11:46 03/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Các bạn ơi, các bạn thấy rằng nhóm GV đó được gì trong việc đấu tranh này, có ai tranh chấp chức GĐ với ông Khoa đâu hay được chia thêm tiền từ bãi giữ xe - can tin, điều họ cần là sự công khai minh bạch thu chi thực hiện công bằng, lãnh đạo cần trung thực. Đối với họ ai làm GĐ mà chẳng được miễn thực hiện các yêu cầu trên và giữ kỷ cương trong môi trường sư phạm.
  GiaoVien - @ (17:54 01/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Hôm nay 1/9/2012 trong mục đường dây nóng(trang 7) trên báo tuổi trẻ thấy có nói về TTGDTX Tân Bình, chắc có lẽ những sự việc trên báo Phụ nữ đăng là có thật, qua lời phát biểu của Phó Giám Đốc SGD thì ông Khoa này có sai phạm sau khi kiểm điểm sẽ họp hội đồng kỷ luật. Mong sự việc xảy ra tại TT chấm dứt càng sớm càng tốt
  Đồng Nhiệp - @ (17:42 01/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ngày xưa tôi không thích học ngành sư phạm, nên tôi chuyển qua kinh tế, nếu các giáo viên ở đây là nhân viên của tôi... tôi sẽ sa thải ngay... Tôi thấy ở Trung Tâm này như một cái chợ, đọc bài báo và những comment này tôi chẳng thấy chất sư phạm cơ bản của nhà giáo ở các thầy cô đứng về hai phe đối lập nhau ở đây... Trung tâm này mất đoàn kết trầm trọng, Những thầy cô trên hai chiến tuyến ở Trung Tâm này, liệu đã đào tạo được bao nhiêu học trò xuất sắc rồi?... Đã là giáo viên thì phải có tâm hồn trong sáng thánh thiện hơn người bình thường...
  beone - @ (11:02 01/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Dư luận sao cứ nhắm vào một mình người lãnh đạo luôn vì tập thể như vậy mà không hướng về những kẻ không bằng cấp nhưng lại tham ô, lũng đoạn ăn biết bao tiền của học sinh mỗi khi thi lại, chuyển lớp như quản sinh L. chẳng hạn....tất cả trường đều biết việc này mà sao cứ im như câm thế???
  le kim thao - @ (21:19 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đọc những comment của các GV Trung tâm tôi đang thấy sự việc ở đây ko còn là việc đấu tranh đòi quyền lợi cho anh em GV mà đang đẩy sự việc đi cao hơn, xa hơn nhằm mục đích riêng của một nhóm GV.
  Công Tâm - @ (18:57 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  DÙ THẾ NÀO ĐI NỮA, QUA BAO NĂM LÀM VIỆC TẠI TT VÀ THẦY KHOA LÀM GĐ , TÔI VẪN CHO RẰNG THẦY KHOA LÀ MỘT VỊ GĐ TỐT, MỘT NGƯỜI THẦY TỐT. ĐỨNG Ở CƯƠNG VỊ LÃNH ĐẠO, KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG DỄ DÀNG VÀ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC CÁC NGUYỆN VỌNG CỦA MỌI NGƯỜI, CHÚNG TA CẦN NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH VÀ TRÊN TẤT CẢ LÀ TINH THẦN ĐOÀN KẾT, RA SỨC VÌ TƯƠNG LẠI CỦA TT VÀ CÁC EM HỌC SINH. MONG TT VƯỢT QUA KHÓ KHĂN NÀY.
  HUYNH_DUCDIEN - @ (12:18 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  ông Khoa này cần phải coi lại chính mình đi. tôi còn được biết vụ đấu thầu xe này là do một người giáo viên trong TT tên K, được thầy Khoa bao che, chuyên biến của công thành của mình, bòn rút tài sản TT. Người này còn đem cả gia đình vào TT ở nữa. Nói chung qua đây cũng cần thanh lọc lại những người như vậy.Để tạo lòng tin ,yên tâm cho đội ngũ GV chân chính đấu tranh vì sự công lý.
  Chương -TT - @ (12:12 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi tên Nguyễn Thanh Bình, hiện là nhân viên bảo vệ của TTGDTX Q.TB. Tôi không phải là ông N.T.Bình viết bài bình luận có khởi đầu là : "Mình cũng đang dạy tại TT nầy ...", có nghĩa là tôi không viết bài bình luận nầy. Và tôi cũng xác định là trong TTGDTX Q.TB không có giáo viên nào trùng tên lẫn họ và chữ lót với tôi cả.
  Nhưng nếu có góp bài bình luận thì tôi cũng viết giống như ông Nguyễn Thanh Bình kia mà thôi.
  Nguyễn Thanh Bình - @ (08:58 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thầy Khoa, là người trong cuộc, thầy lên tiếng đi chứ, cho anh em biết đúng sai ?
  Công Luận - @ (07:55 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Còn nhiều điều đáng bức xúc hơn nữa ở TT này. các anh chị phóng viên nào muốn hãy khai thác vấn đề của những ông thầy quản sinh đó... Nghe đến là sẽ giật mình...........
  cựu hs - @ (00:47 31/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi rất tâm đắc những ý kiến của anh "CAO THIỆN", đơn giản vì những ai muốn bào chữa cho ông K tại sao không đưa ra những lý do chính đáng những việc làm của ông K? Hay là không có lý do gì nên chỉ nói vậy nhằm biện minh cho những sai phạm ấy, chắc những sai phạm này họ cũng có lợi.
  Mr Bin - @ (22:55 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sao người ngoài cuộc lại viết về cô Kim Anh như thế ? Thấy việc sai và có ý kiến là làm mọi chuyện phức tạp à? Còn nhắm mắt trước mọi việc sai phạm là tốt đẹp sao? Thiệt thòi , bị đối xử bất công hãy cứ im lặng là thái độ khôn ngoan ? Chắc là người ngoài cuộc luôn chọn thái độ khôn ngoan?
  Tí nhắt
  Hoàng thị Kim Anh - @ (17:39 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Mọi chuyện hãy để cho sở GDĐT giải quyết, đừng dựa vào ý kiến cá nhân của mình để bôi nhọ danh dự của người khác.
  Tiểu Tinh - @ (15:59 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đã đọc hết các ý kiến. Có nhiều ý kiến hay, nhưng tôi thích ý kiến của bạn đọc HongHa. "Chống đối" hay "bảo vệ" bác GĐ Khoa đều phải có cơ sở thực tiễn. Cơ sở ấy là: 35 triệu , 7 triệu , đề thi, và 7 năm làm chủ tịch HPH.

  Nguyễn Điếu Kính - @ (14:50 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  "TỐt" và "xấu" là những tính từ để chỉ tư cách, đạo đức con người. Cũng người đó nhưng có người khen "tốt", người chê "xấu", âu cũng là chuyện thường ngày ở... TTGDTX Tân Bình. Có điều cái "xấu" của anh không được gây hậu quả cho người khác và cho cộng đồng. Thầy Khoa, trước là thầy giáo, sau là người lãnh đạo đơn vị GD thì phải sống "tốt" chứ không được "xấu". Trong công việc, thầy có thể sai, nhưng người ta sẵn sàng bỏ qua nếu cái sai ấy là vì tập thể, chứ không được vì lợi ích cá nhân. Nhưng buồn thay, dù đọc rất kỹ bài báo, tôi thấy thầy Khoa đã không làm được việc đó. Do vậy, thầy nên tự trách mình.

  Tôi cũng thấy lạ, tại sao lại có những người ra sức bào chữa cho thầy Khoa mà không đưa ra được "điểm tựa" nào!

  Tôi không là thầy giáo, ít chữ nghĩa, nên những "lạm bàn" trên có thể không hay.
  Cao Thiện - @ (14:41 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sao cô Kim Anh cứ muốn làm cho mọi chuyện phúc tạp lên vậy.
  Người ngoài cuộc - @ (00:13 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tại sao mọi người không đặt mình vào cương vị của thầy Khoa xem sao. Mà cứ cho mình là đúng như vậy. Chắc gì những người kiện thầy là đúng. Tôi cũng từng tiếp xúc với thầy Khoa và thấy thầy là 1 con người rất tốt.
  Nguyễn Đoan Trang - @ (00:07 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  TT GD TX Tân Bình hình như có 2 phiá :
  1) " chống đối " Giám đốc .
  2) " bảo vệ " GĐ .

  Cơ sở góp ý của 2 phiá : + " Chống đối " --> dựa trên bản kểt luận của Thanh Tra SGD + tình hình thực tể cơ quan .
  + " Bảo Vệ " ---> dựa trên " tình người " ??? và chả đả động gì đến ý kiến nào về : 35 triệu , 7 triệu , đề thi ,chủ tịch HPH ...?

  HongHa - @ (00:03 30/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi có vài lời gửi tranthuc_gv, ông có phải là gv của trung tâm hay không, nếu là gv trung tâm ông sẽ không nói vậy, chỉ trừ trường hợp ông là 1 trong những người chống đối thầy Khoa, Tôi mong công lý sẽ chiến thắng.
  GV trung tâm - @ (20:49 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi thấy nhà báo cần coi lại cách viết bài của mình, dùng tựa đề quá khiêu khích, "quá nhiều sai phạm", những sai phạm này đã xảy ra rất lâu và có những sai phạm không thuộc lỗi thầy Khoa, tôi cũng nhắc mọi người biết thanh tra sở đã rà soát tất cả, lỗi của ai thanh tra sở đều biết, không có chuyện bao che ở đây, chẳng lẻ thanh tra sở bị "mù"
  GV trung tâm - @ (20:45 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Hình của Thầy tôi đẹp trai quá! Đây chính là Thầy học của tôi . Tôi đả xa trường 3 năm , giờ nhìn lại cảnh trường lớp xưa mà thấy ngậm ngùi. Tôi sẽ in tấm ảnh này để giữ làm kỷ niệm .
  thien thanh - @ (19:35 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Lại có chuyện giá giữ xe tăng lên 3.000đ sao!? Vậy thì tổ chức công đoàn và GV nhà trường phải yêu cầu bác Khoa nâng giá trị hợp đồng giữ xe lên gấp 3 lần nhé! Mong Sở GD- ĐT TPHCM ra tay chấn chỉnh cái "lẩu thập cẩm" này! Sở GD-ĐT cũng nên rà soát lại tư cách, đạo đức của Thủ trưởng các cơ quan GD trực thuộc hiện nay để ngành được tốt đẹp hơn. Tại sao không có một cơ chế độc lập để lấy ý kiến nhận xét của GV và cán bộ cấp dưới đối với người đứng đầu đơn vị, để biết được người đứng đầu có uy tín đến đâu... nhỉ?
  Phan Lĩnh Nam - @ (13:38 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  mình là 1 HS của TT, sự việc này mình cũng mới được biết, trong suốt những năm mình học thì mình thấy gđ là 1 người luôn khuyên các học sinh của trường, nhắc nhở vi phạm, khuyên nhủ học tập,...
  nguyentran - @ (13:38 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chỉ cần thanh tra tài chính, rà soát lại các chính sách nhà trường đã thực hiện, họp hội đồng giáo viên lại ... là ra vấn đề. Giáo viên đứng lớp họ đâu có quá rảnh để kiếm chuyện với lãnh đạo làm gì. Mong rằng quý báo tiếp tục cập nhật để chúng tôi biết vụ việc, mong lắm...
  thuong - @ (11:46 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tội nghiệp cho những thầy cô giáo, hết lòng hết sức vì học sinh bổ túc vốn rất nhiều cá biệt. Chắc chắn là gặp ngài giám đốc như thê này thì.... Thật đáng buồn cho một bộ phận nhà giáo. Ngôi trường nhà nước biến thành công ty riêng của cá nhân. Tại sao các cơ quan chức năng lại lơi lỏng giám sát và xử lí vi GĐ Khoa này vậy nhỉ? Ông này mà làm chức to hơn thì nguy!
  tranthuc_GV - @ (11:29 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi thấy ý kiến của bác "Giáo viên lớn tuổi" là đáng phải suy nghĩ. Cái đạo của người lãnh đạo là phải trong sáng, công bằng, lo cho nỗi lo của cấp dưới, và phải suy nghĩ thật khách quan và "sửa mình" trước những ý kiến phản biện của cấp dưới dù họ là số ít. Nhưng ngày nay lại phổ biến cái thói: đã lên làm lãnh đạo thì y như rằng sẽ kéo bè, kết phái; lôi kéo, sắp xếp những con người chỉ biết "gật" để lũng đoạn, trục lợi. Không biết bác Khoa có phải là loại "lãnh đạo" này không! Nhưng cảm nhận qua những gì báo viết, tôi nghĩ chính bác Khoa đã và đang là trung tâm của sự mất đoàn kết rồi đó bác Khoa ơi. Mong bác hãy tự vấn mình!

  Phan AK - @ (10:09 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi mới học xong 12 ở ttgdtx này. Tôi chỉ có thấy một điều vô lí là mới thi 12 xong thì khi quay lại lấy giấy điểm thi đại học thì giá giữ xe lại tăng lên 3.000đồng .Mới chỉ có 1 tháng mà giá xe từ 2000đ lên 3000đ thì thật vô lý . Học sinh như tụi tôi tất cả ai nấy đều khó khăn cả mà nhà trường lại lấy cái giá cắt cổ như là giữ xe ở bên ngoài . Tôi từng nghe các thầy cô nói về vụ bê bối của một ông thầy với một HS nữ của trường và còn nhiều . . .
  Học trò mới ra trường - @ (08:36 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Khi cả một tập thể "chống đối" lại một người lãnh đạo, điều này cần phải xem xét góc độ người lãnh đạo. Người lãnh đạo công tâm, nghiêm túc thì không thể để xảy ra chuyện một giáo viên "dám" phản đối lãnh đạo, dám "ghi ghi, chép chép" để phản đối lãnh đạo. Đọc bài báo tôi nghĩ chắc nhiều giáo viên phải cám ơn cô Kim Anh nào đó, vì đã diám công khai bảo vệ lẽ phải.
  Đọc bài báo, những việc cụ thể được nêu như vậy và đã được Thanh tra kết luận đã cho thấy thầy Khoa quá lạm dụng chức quyền, vi phạm nhiều quy chế liên quan đến nhân cách người thầy.
  Tôi đã đọc hết những Bình luận trên, những người bênh thầy Khoa có lẽ là con cháu, người thân của thầy, vì họ không đưa ra được một lý lẽ gì để bảo vệ thầy, ngoài việc nhắc nhở họ về vấn đề "tình người" hay có lời lẽ "dọa dẫm" những người vào hùa phản đối thầy
  Việc đã có kết luận Thanh tra mà lại chưa thi hành sẽ gây hoang mang, mất lòng tin, và càng chia rẽ tình đoàn kết trong nội bộ tập thể giáo viên trường, gây nghi ngờ cấp trên. Thật sự, nếu việc thầy Khoa vi phạm như vậy mà vẫn yên vị thì chắc chắn có vấn đề gì đó từ cấp trên. Nên chăng cũng đề nghi Thanh tra luôn cả cấp trên?
  Một khi tập thể đã đồng loạt lên tiếng (tôi không tin có vài ai đó dám công khai bịa đặt cho thầy, viết toàn bộ lời bình này) và đã có quyết định Thanh tra của cấp trên thì tốt hơn hết thầy Khoa nên lặng lẽ rút lui, dù cảm thấy tức giận về tình người hay thua thiệt về lợi ích kinh tế. Làm như vậy sẽ tránh được chuyện "tức nước vỡ bờ".
  Đề nghị tác giả bài báo tiếp tục đưa tin về diễn tiến vụ việc.
  Cám ơn những giáo viên đã dám nói sự thực.
  Cám ơn tác giả bài viết.
  Huy Hoàng - @ (07:03 29/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thật đáng tiếc cho một số người mang danh là giáo viên của Trung tâm nhưng họ lại không màng gi đến chuyện truyền đạt kiến thức cho học viên. Việc họ quan tâm nhất la bới móc ở mọi ngóc ngách xó xỉnh những chuyện không liên quan, rồi ghi vào một quyển sổ, sau đó về nhà thêm mắm dặm muối,rồi đi hại người khác. Theo tôi thấy đây không phải là những nhà giáo chân chính
  hoang anh - @ (23:21 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi thấy một vài giáo viên bênh thầy Khoa trên diễn đàn này nhưng lại im lặng tuyệt đối khi vấn đề này đã được công khai nêu ra trong các buổi họp hội đồng. Sai phạm chồng chất sai phạm của thầy Khoa cũng chính từ các giáo viên chóp bu này chỉ biết vo tròn những khiếm khuyết của thầy Khoa để vun vén quyền lợi cho bản thân mình. Thầy Khoa nên nhìn rõ vào sự thật để rút kinh nghiệm vì "những kẻ luôn luôn tâng bốc ta chính là những kẻ làm hại ta" .
  người trong cuộc - @ (23:18 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đồng ý với những ý kiến trên đứng về phía ông Khoa, việc gì cũng cần phản ánh đúng 2 mặt của nó. Tôi tin những ai đang phê phán ông K là bên chống, còn lại là bên thuận. Tôi cũng xin đính chính rằng, hiện nay không chỉ có người là giáo viên tin học lâu năm dạy tại phòng tin học mà còn có cả 2 người con trai của ông K, phòng thí nghiệm, phòng hành chính... đều có người nhà cả! Tôi xin hỏi ở đâu mà trường GDTX, một trung tâm trực thuộc nhà nước lại đồng ý cho người ta giữ xe với giá như vậy đối với học sinh của mình, thử hỏi ai là học sinh ở đó, chỉ là những người lao động chứ đâu phải là ăn không mà đi học như học sinh phổ thông. Đồng ý là ông K cũng là người rất nhiệt tình với học sinh, tuy nhiên đằng sau ấy là cả một vấn đề, mà hơn hết là "đôi bên cùng có lợi" thì êm xuôi. Thật buồn khi trường mình lại bê bối đến thế, nhưng không có lửa thì không có khói, sai phạm là có thật, sở GD làm việc là có thật nhưng xử lý thì chưa tới đâu, qua thời gian dài lờn thuốc nên chuyện gì cũng qua, sai phạm nối tiếp sai phạm. Thiết nghĩ chuyện này đang diễn ra không chỉ ở trường này mà còn nhiều nơi khác, ngành giáo dục nước ta đang đủ chuyện bi hài, không biết những vị làm trên bộ đang làm gì nữa. Riêng ông K, cần phải kiểm điểm và sửa sai những gì mình làm, đừng làm chuyện thêm lớn hơn mà trù dập họ, họ cũng là người phải chịu áp lực rất lớn nên phải phản kháng. Những giáo viên trung tâm đừng lên đây xem mà đưa ý kiến phản bác nhau nữa, như thế chỉ làm thêm xấu mặt nhau và cả học sinh trung tâm. Trung tâm đã được xây mới khang trang hơn, chúng ta cần sống với nhau có tình hơn để những lứa học sinh trung tâm như chúng tôi được có cơ hội học tập để thay đổi cuộc đời mình. Chúc các thầy cô mạnh khỏe và có cách giải quyết êm xuôi đôi bên cùng có lợi, đừng sống vì bản thân mà hãy vì nghề nghiệp của mình.
  Mr Bin @_@ - @ (22:46 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sau khi ra quyết định kỷ luật Đảng Giám đốc TTGDTX Tân Bình còn chưa ráo mực, ông này lại sai phạm tiếp tục . Không biết Quận Ủy Tân Bình có biết bài báo này không? Chắc anh Giám đốc này không biết sợ kỷ luật Đảng
  Giáo dục Tân Bình - @ (21:27 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chống tham nhũng , tiêu cực rất gian khổ , việc huy động các nguồn lực như con người, báo chí là việc làm cần thiết và nên làm với mục đích làm xã hội ngày càng tốt hơn , công bằng hơn, nhất là trong ngành giáo dục vì nơi đây chính là nơi đầu tiên mà 1 người là công nhân hay Chủ tịch nước đều phải đi qua. TÔI ỦNG HỘ VIỆC ĐẤU TRANH NÀY - GV TTGDTX TÂN BÌNH CỐ LÊN
  Hưu Trí - @ (21:20 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  "Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"
  HOAN HÔ BAN BIÊN TẬP BÁO PHỤ NỮ - NHÀ BÁO MINH NHẬT
  GVTT TÂN BÌNH - @ (21:10 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Này các bạn giáo viên TTGDTX Tân Bình, theo thông tin mà tôi biết được, các vụ việc xảy ra tại TT các bạn đã được các báo như Thanh Niên , Tuổi Trẻ, Pháp Luật đều đã biết và đang thụ lý chứ không riêng gì báo Phụ nữ đâu nhưng phải thừa nhận báo Phụ nữ nhanh và nhạy tin hơn và các bạn yên tâm, sự thật vẫn là sự thật cho dù nhanh hay chậm. Chắc có lẽ báo Phụ nữ do các chị quản lý nên mức nhạy cảm của các chị cao hơn nên lên bài nhanh hơn. XIN CHÚC MỪNG BÁO PHỤ NỮ
  tudo - @ (21:04 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Nhất trí với Bác Minh rù rì, mình phải khách quan chứ. Mình cũng đang giảng dạy tại Trung Tâm, theo mình biết thì báo Phụ nữ có đến làm việc trực tiếp với ông Khoa và cũng đã xác minh những thông tin đã đăng, chắc họ cũng phải có nghiệp vụ riêng chứ đăng ẩu người ta kiện thì chết, bác đồng ý chứ
  giáo viên TTGDTX - @ (20:49 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bác GĐ Khoa sướng nhé, các em chân dài muốn nổi tiếng phải lộ hàng tùm lum. Bác mới lộ mánh chút xíu đã nổi tiếng khắp nước VN rồi. XIN CHÚC MỪNG BÁC
  Miên Man - @ (20:39 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Mình là giáo viên lâu đời của trung tâm, đã trải qua nhiều đời Giám Đốc nhưng xin thú thật rằng thầy Khoa không biết phân biệt thế nào là QUYỀN và thế nào là TRÁCH NHIỆM của người lãnh đạo. Hàng năm đi đặt bánh Trung Thu thầy cũng lấy Quyền đi đặt, tổ chức du lịch Hè thầy cũng lấy Quyền đi tìm đặt tour bất kể giá cả và chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ . Các sai phạm mà phóng viên Minh Nhật phơi bày chỉ là danh sách nối dài các sai phạm đã được Sở Giáo Dục kết luận và chờ xử lý . Vậy thì chúng ta phải cám ơn phóng viên Minh Nhật và các thầy cô đã dám nói lên sự thật chứ .
  Te tuong lung gu - @ (19:08 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi không làm trong ngành giáo dục, nhưng Tôi rất quan tâm. Tôi đọc đi đọc lại bài báo đến 5 lần... Tôi nhận thấy nhận thấy nội dung chính của vấn đề ở đây là xung đột lợi ích giữa các nhóm nên Giáo viên của TT nên thi nhau" vạch áo cho người xem lưng". Và tôi cũng thấy rất buồn khi... những kỹ sư tâm hồn này ngày càng quá ích kỷ... Tôi thiết nghĩ, ở TT nên xem lại vấn đề văn hóa TT cũng như các doanh nghiệp dạy văn hóa doanh nghiệp cho các nhân viên... để họ biết đoàn kết và biết sống vì sự phát triển của tập thể.
  leleone - @ (17:49 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi có theo dõi sự việc này lúc đoàn thanh tra của SGD về trường và biết rằng kết luận là có nhiều sai phạm. Sau đó, chuyển cho các ban ngành để xử lý nhưng im re luôn mấy tháng nay......Báo phụ nữ chỉ mới nêu một số sai phạm trên. Có sai phạm và đặc biệt là sai phạm nhiều thì phải xử lý và xử lý đến nơi đến chốn.
  tran tran - @ (17:41 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  những người bình luận ở đây... nếu đặt họ vào vị trí GĐ TT, có thể họ lộng hành gấp bội lần GĐ hiện tại,
  leeone - @ (17:14 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi thấy các bác cãi nhau nhiều. Kẻ "đánh" người "đỡ" cho bác Khoa GĐ. Nhưng tôi cần biết: sự thật là bác Khoa có những sai phạm như bài báo nói không? Nếu không thì tội cho bác ấy quá! Còn nếu có thì phải hoan nghênh nhà báo và các thầy cô dám nói lên sự thật chứ! Phải không các bác?
  Minh rù rì - @ (16:23 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đọc qua bài báo chỉ mỗi việc giá giữ xe thôi là đã thấy GĐ này có gì đó trong dó rồi, lai thêm cấu kết với CT hội PH chắc là để đôi ta cùng có lợi..Đề nghị GĐSGD xử lý nghiêm minh vu việc này. Bích Trâm
  bích trâm - @ (15:55 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Em là 1 học sinh đã từng học ở TT nói trên ,tuy e chỉ học ở đây 2 năm do học xong lớp 10 e có chuyện phải nghỉ học lên lớp 11 thì vào TT học ,lúc đó theo lới mẹ em kể lại rằng thầy Khoa đã giúp đỡ và hướng dẫn các hồ sơ thủ tục nhập học rất nhiệt tình và chắc chắn là thầy chẵng bỏ túi 1 đồng nào cả vì nhà em chã có tiền để mà lấy ,mẹ e rất quý trọng và biết ơn thầy .Trong 2 năm học e cảm nhận được rằng thầy là 1 người thầy tuy nghiêm khắc nhưng đôi lúc vui tính và đặc biệt thương học trò ,trong những lần tụi e chuẩn bị đi thi văn nghệ cho trường thầy đều có mặt động viên mua nước quay phim chụp hình cho cả đội,vì thế thầy rất được lòng học sinh.
  Nguyễn Trần Trung Anh - @ (15:36 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Trung tâm giáo dục thường xuyên. . . chẳng qua là một nơi xoá mù chữ. . . Các thầy cô hãy đi về các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên. . .không bóng học viên, giáo viên kiêm đủ thứ công chuyện của Trung Tâm. . . Giáo viên ở những nơi đó chỉ khao khát có được học viên đến học để được dạy, họ phải đến từng nhà học viên vận động xóa mù... chứ có đâu có chuyện học viên phải năn nỉ xin điểm giáo viên...
  ledao_le - @ (13:39 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Hôm nay đi học lớp @@ nghe râm ran việc thầy Khoa bị báo Phụ Nữ online phản ánh nên tôi đã tìm đọc bài viết này và đã đọc tất cả bình luận ở trên; tôi thấy :

  Một là, báo chí thì có quyền tự do ngôn luận nhưng riêng tôi thấy tác giả bài viết này dùng báo chí như là một công cụ để giúp đỡ phía nào đó. Bài viết phản ảnh thiếu khách quan và chỉ có lợi cho một phía (một số ít người); Ngoài ra còn giật tựa đề câu view quá, đây được xem là một bệnh nghề nghiệp của giới báo chí ngày nay. Vì sao tôi nói vậy : "Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.Tân Bình, TP.HCM: Quá nhiều sai phạm"

  Thứ nhất, cơ quan quản lý cấp Sở, Quận đã có kết luận "...nhiều sai phạm" này chưa? Hay là tác giả thay cấp quản lý có quyền kết luận luôn. Thứ hai, các cơ quan quản lý các cấp chắc "mù" hết ? Thứ ba là, có những sự việc từ 2010, 2011 nay tác giả lôi ra để tổng hợp lại để mọi người "THẤY VẤN ĐỀ RẤT NGHIÊM TRỌNG"... Cuối cùng, tôi muốn nói là, sao tác giả bài viết không thử phỏng vấn thầy Khoa xem và các Thầy, Cô khác trong trường xem sao.  Người ngoài cuộc - @ (13:34 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Trung tâm này mất đoàn kết trầm trọng rồi, cuối cùng là thầy Khoa vẫn là người chịu trách nhiệm, với vai trò là 1 giáo viên lớn tuổi tôi cũng xin góp 1 vài ý :
  -Với các sai phạm mà SGD đã kết luận, phải xử lý cho đến nơi đến chốn, đúng pháp luật.
  - Những điều mà nhà báo nêu ra đều có xảy ra tại trung tâm, chúng ta không thể phủ nhận điều này.
  - Là quản lý thầy Khoa nên nghiêm túc kiểm điểm bản thân mình và những việc mình đã làm, có như thế sau này mới tránh được các sai lầm.Tránh lôi kéo mọi người đồng thuận với những sai trái của mình.
  - Với các giáo viên trẻ, các em vẫn đang hoàn thiện nhân cách của 1 nhà giáo , chúng ta phải nhận định được việc nào là đúng, việc nào là sai với sự công tâm cần phải có. Không nên nói những việc này là cá nhân , là chống đối . Nếu họ sai thì chắc chắn SGD sẽ xử lý họ và chúng ta chỉ nên làm những gì mà pháp luật cho phép, làm đúng theo các qui định của ngành. Các em nên nghĩ rằng với bất kỳ ai làm giám đốc chúng ta vẫn phải làm những việc đúng, đây chính là đạo đức nhà giáo.
  Một vài góp ý nho nhỏ.
  GV lớn tuổi - @ (11:36 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Một khi lãnh đạo bị chống phá bởi một số đối tượng thì thử hỏi làm sao lãnh đạo có thể an tâm lo cho trung tâm,lo cho giáo viên, lo cho học sinh.Hãy suy nghĩ lại đi các thầy cô ơi,hãy cho xứng đáng với hai chữ THẦY CÔ mà học trò gọi chúng ta.
  Gíao viên trung tâm - @ (11:19 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  chuyện giáo viên không có bằng cấp là sai hoàn toàn, Khi trung tâm trực thuộc Quận yêu cầu dạy tin học chỉ cần bằng Trung cấp chuyên nghiệp, khi trung tâm trực thuộc SGD thì yêu cầu bằng Cao đẳng, lúc này khi về SGD là giữa năm học, chẳng lẽ cắt ngang giáo viên, thầy Khoa xin ý kiến chỉ đạo SGD cho dạy hết năm nay thôi, và tôi biết thầy đó cũng đang học nâng cao lên Đại học, vậy đâu phải do thầy Khoa cố tình làm vậy. Thầy đó dạy trung tâm 9 năm, mình cũng phải nghĩ đến tình người chứ
  ninh - @ (10:03 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Căn cơ chuyện này là do thù hằn cá nhân thôi, Tôi thấy mấy thầy cô trong nhóm kiện thầy Khoa nên suy nghĩ về cái hậu sau này của mình, Bây giờ thầy cô thấy hả hê vui sướng, tôi và các giáo viên khác sẽ chờ vào kết quả cuối cùng hê hê ai là người sẽ chuyển về trung tâm nghề
  Giáo viên trung tâm - @ (09:59 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chuyện cách chức cô Kim Anh là đúng, hoàn toàn đúng, chỉ là thầy Khoa làm chưa đúng quy trình nên mới bị cô Kim Anh chống lại. Tổ trưởng mà lúc nào cũng chống đối BGĐ, họp lúc nào cũng có ý kiến tiêu cực, mặc dù trong họp liên tịch đã thông qua rồi, vào hội nghị cũng nói, lúc nào cũng ghi ghi chép chép, soi mói những cái sai phạm người ta để rồi gửi đơn.
  Anh Kim - @ (09:54 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Về chuyện đi học thạc sỹ: cử đi học, ông bà nào viết câu này xin moi óc ra suy nghĩ lại, người ta thi thạc sỹ là do người ta có năng lực, người ta thi đậu đầu vào, học để về phục vụ trung tâm, mấy người giỏi thì ráng thi đậu thạc sỹ đi rồi thầy Khoa cũng chi trả tiền cho mấy người.
  Giáo viên trung tâm - @ (09:50 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là một học sinh của trung tâm.Những vấn đề bài báo nêu ra tôi đều không hề biết tới, cũng chẳng quan tâm,việc của tôi khi đến trường chỉ là học và làm bài.Vậy mà lại có những người MẠO DANH là học sinh của trung tâm để bình luận những gì mình không biết.Hãy thôi mạo danh những học sinh trong sáng như chúng tôi đi.Người lớn hãy tự xử lý với nhau đi, xin các thầy cô đó.
  học sinh trung tâm - @ (09:46 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tiền bán đồng phục thì trường nào chả có, nhưng quan trọng là tiền hoa hồng ai giữ, thử cử đoàn thanh tra xem sao, tiền hoa hồng đều nằm trong QUỸ ....vậy ăn chỗ nào. Căn tin bán giá mắc, mấy bác dạo 1 vòng quanh Sài Gòn xem có trường nào căn tin bán giá rẻ không? các bác lấy giá thầu người ta cao thì người ta bán cao, tiền căn tin ai hưởng? cũng là tất cả giáo viên thôi,
  Chương - @ (09:44 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi không hiểu các thầy cô vào trường để làm gì?Để dạy học , để giúp các em học sinh tiếp thu bài tốt hay chỉ lo kết bè kết phái chống đối lãnh đạo khi mà những đòi hỏi của mình không được đáp ứng. Đề nghị nhà báo hãy viết lên toàn bộ vấn đề,đừng chỉ viết 1 phía mà thôi...
  Gíao viên yêu nghề - @ (09:38 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi biết ông GĐ này. Sau một vài lần gặp, tôi có thể khái quát con người này bằng... 6 nốt nhạc: miệng bằng tay, tay bằng miệng.
  CKC
  Hoàng Dung - @ (09:07 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Phân biệt đối xử để trục lợi là cách được thầy Khoa vận dụng hoàn hảo : giáo viên mới chưa có gì đóng góp cho trung tâm vẫn được thầy ưu tiên cử đi học Thạc sĩ và trang trải mọi chi phí; nhiều giáo viên vào lớp chỉ ngồi đọc báo, gọi điện thoại,... vẫn được thầy tuyên dương dạy giỏi, chiến sĩ thi đua, nhà giáo ưu tú; trong khi những giáo viên nhiệt tình, yêu nghề như cô Kim Anh thì lại bị cách chức hoặc đe dọa quyền lợi chính đáng của họ. Mong rằng Trung tâm sớm thoát khỏi những nghịch cảnh này.
  Giáo Viên TTGDTXTB - @ (06:18 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Còn rất nhiều sai phạm của GĐ Khoa như : bán đồng phục cho học sinh, thu tiền vệ sinh lớp học của học sinh, chạy tiền để khỏi bị lưu ban, chạy tiền để được nhận vào đứng lớp,.... nhiều giáo viên về hưu thâm niên vẫn được tuyển dụng thay cho giáo viên chưa kịp về hưu đã được nhắc nhở sa thải. Mong phóng viên Minh Nhật tiếp tục vạch trần những sự việc trên.
  GV TT - @ (05:51 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Này có phải ông giám đốc TTGDTX Tân Bình là ông vừa báo cáo về kỹ năng sống ở Nha Trang không ?
  Đớp Đụt - @ (00:18 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi cũng là gv của ttgdtx Tân Bình, mọi chuyện chả phải ghê gớm như bài báo viết, Có những người lãnh lương nhà nước không lo dạy mà chỉ lo soi mói từng cử chỉ hành động của người khác, những việc này thanh tra SGD đã xử rồi, ai đúng ai sai cả trung tâm đều biết, cách sống như thế là cách sống vị kỉ, tôi nghĩ những người vừa nhờ báo đăng bài vừa bình luận thử moi não mà nghĩ thử, làm sao mà cho lớp nhỏ nó phục, đừng vì cái tôi quá lớn của mình, chúng ta là con người sống sao đừng để mất chữ người chỉ còn chữ con.
  giáo viên đúng nghĩa - @ (00:17 28/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chuyện của ông giám đốc này không chỉ có bao nhiêu đó, Tôi là học sinh lâu năm ở trường này nên không gì xa lạ. Những chuyện ông giám đốc tham gia như: trù dập giáo viên chống đối, tiền gửi xe còn cao hơn tiền học phí, căn tin bán giá cắt cổ, tổ chức ăn nhậu và hát karaoke tại trường, thư viện luôn đóng cửa, đưa con không có bằng cấp vào dạy tin học, đưa người nhà vào làm tại phòng thí nghiệm dù không có chuyên môn, phòng thí nghiệm sử dụng máy móc cũ kĩ dù đã có kinh phí, tổ chức chụp hình cho học sinh lớp 12 với giá trên trời, 1 tấm hình thu 10.000đ, trong khi đó bên ngoài chưa tới 2000đ. Tính sơ 14 lớp 14 x 40 học sinh = 560 học sinh. Vậy tiền hình chưa đến 1/3 số tiền thực, ông ta bỏ túi được tất cả số tiền còn lại. Ngoài ra các lớp cuối cấp còn được ông ta gợi ý mua ghế đá tặng trường làm kỉ niệm và còn giới thiệu nơi mua, còn nhiều chuyện nữa của ông giám đốc này mà kể ra không hết. Không có giám đốc nào mà lại đứng ra tổ chức những chuyện vặt này cả. Toàn trường giờ người nhà của ông ta chiếm phân nửa. Tuy nhiên chuyện này dù đã được sở GD làm việc nhiều lần nhưng đâu lại vào đó, dường như có ô dù quá lớn đang che chở cho vị giám đốc này tồn tại, chuyện này cần Bộ GD vào cuộc may đâu ông ta mới sợ chứ lòng vòng rồi cũng đâu vào đấy. Nếu mấy vị trên sở và bộ không tin thì hỏi học sinh của trường thì biết, đó cũng là những uất ức của một số giáo viên và học sinh của trường. Cần xử lý ông ấy một cách đúng đắn để làm gương cho những vị làm giáo dục.
  Mr Bin - @ (23:29 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bao nhiêu năm dạy tại TTGD tx TBình , Tôi nhận thấy thầy Giám đốc Phan Minh Khoa là người không đủ TÂM và TẦM để lãnh đạo Trung tâm . Không hiểu sao bao nhiêu góp ý và đơn khiếu nại của giáo viên TT vẫn chẳng có gì thay đổi ???
  Lê Lai - @ (23:16 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  1/ Đề nghị nhà báo Minh Nhật cho đăng tiếp các sai phạm để anh em biết sai mà tránh.
  2/ Thưa ông Giám đốc TTGDTX Tân Bình, ông bị lộ rồi nhé . Kính chúc ông lên đường thượng lộ bình an
  Du Ca - @ (23:15 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Nên cho ông giám đốc này học lại đạo đức Hồ Chí Minh
  Lan Khuong - @ (22:53 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Trong khi ngành GDTX của thành phố đang nỗ lực để tự khẳng định mình việc làm của Giám đốc TTGDTX Tân bình như giáng một đòn chí mạng vào các nỗ lực trên. Đề nghị Giám Đốc SGD có những xử lý mạnh mẽ để làm trong sạch ngành giáo dục. Chúng ta cần những người có tâm và có tầm, dứt khoát không chấp nhận những loại Giám đốc không có năng lực, tham ô như bài báo đã đưa tin
  Quyết Thắng - @ (22:51 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đề nghị Giám đốc TTGDTX Tân Bình năm sau cho đề thi như thế này " mô tả bộ phận sinh dục nữ". Như thế mới đúng luật bình đẳng giới
  Lang Thang - @ (22:36 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sao thế? Thầy Giám đốc SGD có kết luận thanh tra sao thầy không xử lý, lại để cho Giám đốc TT làm bậy như vậy. Con thuyền Giáo dục khó mà ra khơi được vì mấy con chuột như vậy
  Lan Chi - @ (22:30 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bây giờ hình như Hiệu trưởng nào cũng thâu tóm quyền lợi về cho mình, chỉ một bãi xe mà đã không minh bạch rồi. Trước đây, TT GDTX trực thuộc Phòng GDĐT quận Tân Bình, chắc cũng được bao che như vậy. Mà đâu chỉ có bãi xe, còn nhiều khoản hoa hồng dành cho Hiệu trưởng, Giám đốc... như Bảo hiểm tai nạn, nước uống...Ở quận 11 cũng đang "nóng" chuyện Bảo hiểm tai nạn học sinh ở các trường, báo nên có bài viết về vấn đề này.
  Thanh Hà - @ (21:59 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thật là buồn cho nghề giáo của chúng tôi khi đọc bản tin này. Một Giám đốc Trung Tâm có quá nhiều sai phạm lộ liễu đến thế mà đến bây giờ mới được phóng viên Minh Nhật phơi bày thì thử hỏi trách nhiệm của ban giám đốc, chi bộ, công đoàn, ban thanh tra và kể cả tập thể giáo viên - nhân viên đang công tác tại trung tâm này đặt ở đâu? Chắc là họ chỉ nghĩ tới quyền lợi nhỏ nhen của riêng họ mà quên đi quyền lợi của tập thể và trách nhiệm đối với học sinh. Rất mong Sở GD quan tâm xử lý nghiêm các sai phạm của Giám đốc Phan Minh Khoa.
  Giao vien - @ (21:17 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Mình cũng đang dạy tại trung tâm này, các vấn đề bài báo đưa ra chỉ là một mặt của sự việc.Tại trung tâm có một số giáo viên kết bè phái có ý chống đối.Và cũng xin nói thẳng luôn: phóng viên viết bài báo này chính là người nhà của một trong những giáo viên phá rối, gây mất đoàn kết chia rẻ nội bộ.Và các bình luận trên cũng là các giáo viên viết ra cả,nhằm đánh lạc hướng dư luận.
  Nguyễn Thanh Bình - @ (21:07 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Lẽ ra việc này phải được lên tiếng sớm hơn nữa để tránh thiệt thòi quyền lợi chính đáng của tập thể giáo viên; nhưng dù sao sự thật mà giáo viên nào cũng biết cũng đã được phơi bày trước công luận .
  Cám ơn phóng viên Minh Nhật và các anh chị em giáo viên đã mạnh dạn đấu tranh cho lẽ phải và công bằng . Chắc chắn những sai phạm của GĐ Khoa sẽ được cấp trên xử lý nghiêm minh.
  Giáo viên Trung tâm - @ (21:02 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Hoan hô cô Kim Anh, dám đấu tranh. Bầu 1 phiếu cho nhà báo Minh Nhật
  học sinh - @ (21:00 27/08/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Tôi cũng đã đọc được bản kết luận thanh tra và đếm có 9 nội dung tố cáo thì đúng cả 9 nội dung , thế mới ghê. Quái lạ 1 điều tại sao SGD chưa xử lý ông Giám đốc này, các sai phạm này lại tiếp tục xảy ra sau khi có kết luận tôi có các ý sau:
  - Giám đốc sở nên tìm ra ai là người chống lưng cho ông Khoa.
  - Xử lý thật đích đáng làm gương cho những hiệu trưởng khác
  - Xem lại vai trò cua Công đoàn thanh tra nhân dân xem họ có làm việc không ?
  - Xem xét vai trò của chi bộ, thông thường chi bộ này đã mất sức đấu tranh
  bác hưu trí - @ (20:55 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ngành GD mà còn như thế thử hỏi làm sao đào tạo được các em có ích cho xã hội. Theo tôi, nên nghiêm khắc kiểm điểm việc này để làm gương cho các trường hợp khác, may ra "Giáo dục" mới có thể phát triển nổi, đất nước mới đi lên....
  BryanTran - @ (20:45 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Phải công nhận đề thi quá hay, rất mở và rất thoáng, không cần học bài. Cứ mở ra là nhìn và mô tả, rất chính xác . Hoan hô tư duy của Giám đốc
  Hoàng Liên Thanh - @ (19:11 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Gốc vấn đề là dân chủ cơ sở, chắc chắn trung tâm này mất dân chủ nghiêm trọng. Chắc các bác lãnh đạo SGD cũng nhức đầu hay các Bác nghĩ rằng Giám đốc nào mà chẳng thế... Thế thì quá buồn cho tương lai của ngành giáo dục
  PhuHuynh - @ (19:06 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thật buồn cho Trung tâm mà mình đang dạy .
  Bài báo đã nêu đúng bức xúc của anh em, nhưng tôi thấy nó chưa đầy đủ các sự việc, có rất nhiều chuyện xảy ra tại trung tâm nhưng có lẽ đều hội tụ vào 1 vấn đề là đã xảy ra lợi ích nhóm, gây ra mất công bằng . Điều đáng tiếc ở đây là các lợi ích này đều tập trung ở 1 số Đảng viên trong TT mà ông Giám đốc này là Bí thư chi bộ, theo tôi biết chắc chắn có 1 thế lực nào trên SGD bao che cho những hành động sai trái cuả ông Giám đốc TTGDTX , qua bản kết luận của Thanh tra sở mà bất cứ giáo viên nào trong TT cũng biết thì các phòng ban của Sở sẽ kéo dài việc xử lý sai phạm của ông Giám đốc TTGDTX là vô thời hạn , chính cáo ô dù này mà ông GĐ quay lại trù dập giáo viên, tiếp tục gây ra các sai phạm như việc bán đồng phục cho học viên, việc thu chi vệ sinh phí , rất tiếc những việc này đều bị SGD từ chối thanh tra. Mình nghĩ SGD phải suy xét việc cho tồn tại 1 Giám đốc như thế , may ra mới yên ổn đội ngũ
  GVTT - @ (15:34 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tay giám đốc này chắc chắn có "vấn đề". Thôi thì từ chức cho nó lành, nếu thích thì cứ để cho cấp trên cách chức
  giaovien - @ (15:04 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chắc là có sự bao che của Sở GD tp HCM rồi, các kết luận thanh tra không được xử lý vì thế bác giám đốc này mới làm càn, còn có nhiều thông tin nóng về bác giám đốc tùy tiện này , ai muốn cứ đến TT gặp GV mà hỏi vì ai cũng biết chỉ có mình bác GĐ là không biết
  giáo viên TTGDTX - @ (11:53 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Băn khoăn quá! Có xứng đáng làm lãnh đạo một đơn vị trường học không nhỉ?
  Nguyễn Giao Chi - @ (11:02 27/08/2012) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm