Xã hội
  Giáo dục
05-07-2012 14:15:56

Gợi ý giải môn Hóa và môn tiếng Anh đại học

Mời các bạn xem gợi ý bài giải môn tiếng Anh và môn Hóa kỳ thi đại học đợt 1 năm 2012. Xin lưu ý những gợi ý này chỉ mang tính chất tham khảo.

 Dư kiến chiều nay (5-7), Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi khối A, A1 kỳ thi ĐH đợt 1-2012, chúng tôi sẽ đăng đáp án ngay khi Bộ công bố.

 

Thí sinh dự thi khối A1 vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang làm thủ tục trước khi bài môn ngoại ngữ. Đây là lần đầu tiên trường này tuyển sinh hệ ĐH - Ảnh: Như Hùng

 

Nhận định đề: Anh văn dễ, Hóa kiếm điểm không đơn giản


*Theo thầy Đoàn Thế Oai - GV môn Anh văn, Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM, nội dung đề thi Anh văn Khối A1 bám sát chương trình sách giáo khoa, có phần dễ hơn và nhẹ hơn so với đề thi môn Anh khối D.


Cụ thể: phần ngữ âm, chuyển đổi câu... hầu hết là những từ ngữ quen thuộc, những mẫu câu cũng đơn giản nằm trng chương trình lớp 11, 12. Phần này chỉ cần học sinh trung bình nhưng có học bài làm được.


Mặc dù vậy nhưng đề thi vẫn có những câu phân hóa thí sinh (khoảng 30%) như câu hỏi phần đọc hiểu, ngữ pháp. Với những câu này, thí sinh phải học bài kỹ, có khả năng suy luận, phán đoán...mới làm được. Tôi cho rằng đề thi ở mức độ này là phù hợp với thí sinh khối A1 vì đây là năm đầu tiên thí sinh thi khối này. Tóm lại, thì với đề như năm nay, thí sinh giỏi sẽ dễ dàng kiếm điểm 9.

 

Xem Gợi ý bài giải đề thi Anh văn tại đây.

 

Mong chờ tin tức của con sau môn thi Hóa sáng 5-7 tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM - Ảnh: Quang Định


*Về đế Hóa, thầy Nguyễn Đình Độ (hiệu phó Trường THPT Thành Nhân, TP.HCM) nhận định: Nếu mọi năm phần lý thuyết ít hơn hoặc ngang ngửa phần bài tập, thì năm nay lý thuyết nhỉnh hơn, chiếm đến khoảng 56%, còn lại là các bài tập tính toán chiếm 44%. Với đề thi này, sẽ rất hiếm điểm 10. Trong phần bài tập, có nhiều dạng bài khá mới, có những câu hơi lạ so với chương trình bình thường, đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm giải nhiều bài tập mới làm được.


Mặt khác, chỉ riêng việc tính toán các bài tập đơn thuần cũng khá mất thời gian.


Phần lý thuyết cũng đòi hỏi phải tư duy, suy luận chứ không hẳn chỉ là học thuộc lòng là trả lời được. Ví dụ ở mã đề 384 chỉ có duy nhất một câu lý thuyết dạng học thuộc. Theo tôi với HS có sức học trung bình thì việc kiếm điểm 5 cũng không đơn giản.

 

Xem gợi ý giải đề thi Hóa tại đây 

 

(Theo TTO)
 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

  Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

  PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

  Xem thêm

  Lại chuyện con sâu

  Lại chuyện con sâu

  PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

  Xem thêm

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

  Xem thêm