Xã hội
  Đời sống
02-03-2013 08:48:58

Vụ cháy, nổ thương tâm tại TPHCM - Nhiều nghi vấn chưa được làm rõ

Ngày 1/3, Thượng tá Nguyễn Hữu Song, Trưởng Công an quận 12 cho biết, từ nguồn tin của Báo SGGP đăng trên số báo ra ngày 28/2, liên quan đến những địa điểm là trụ sở chính của các doanh nghiệp (DN) do vợ chồng ông Lê Minh Phương bị tử nạn trong vụ cháy, nổ thương tâm xảy ra tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đêm 24/2, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra để xác định các chất cháy, nổ.

Tại địa chỉ 141/40/8 đường TL19, khu phố 3, phường Thạnh Lộc - nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Truyền thông Lạc Việt, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định trong căn nhà đã khóa cửa nhiều tháng qua, không có chất cháy, nổ nào. Chủ căn nhà là bà Đoàn Thị Thúy Loan, ngụ ấp 2, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). Hiện không biết bà Loan đang ở đâu để mời về mở cửa, khám xét căn nhà. Nguồn tin cho biết, ông Lê Minh Phương thuê căn nhà này đặt trụ sở chính của công ty với giá thuê là 2 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nhiều tháng qua ông Phương không trả tiền thuê nhà, và hai bên đang đưa nhau ra tòa giải quyết.

Còn tại số A10 đường Trung Mỹ Tây 2A, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, Thượng tá Nguyễn Hữu Song cho biết, mặc dù trên giấy phép thành lập DN, căn nhà trên vẫn là địa chỉ đặt trụ sở chính của Công ty TNHH MTV Dịch vụ bảo vệ Lạc Việt, nhưng đã hạ bảng hiệu từ nhiều tháng qua, và hiện không biết DN này chuyển đi đâu. Trước đó, từ nguồn tin người dân cung cấp, Công an quận 12 đã kiểm tra một địa điểm khác tại phường Đông Hưng Thuận (gần cầu vượt Quang Trung) - nơi đặt chi nhánh của một DN có tên Lửa Việt (không xác định rõ loại hình DN) mà ông Phương hợp tác trong công việc tạo khói lửa phim trường. Tại địa chỉ trên, ngoài đạo cụ, trang thiết bị phim trường, cơ quan chức năng không phát hiện được các chất cháy, nổ nào. Ông Song cũng cho biết, Chi cục Thuế quận 12 đã có báo cáo về hoạt động kinh doanh của các DN mà vợ chồng ông Phương đứng tên đặt trụ sở trên địa bàn quận 12, thời gian qua có khai thuế đúng quy định.

Tuy nhiên, để xác định rõ hoạt động của các DN này phải tiến hành kiểm tra toàn diện và đối chiếu tài liệu, chứng từ kinh doanh trong thời gian qua.

Trong khi đó, tại ấp Xóm Chùa, xã An Phú (huyện Củ Chi) - nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Công nghệ giải trí Lạc Việt, hiện cơ quan chức năng chưa tiến hành kiểm tra để xác định tại đây có chứa các chất cháy, nổ hay không. Lãnh đạo UBND xã An Phú cho biết, ông Phương không đứng tên tài sản tại địa chỉ này, chỉ lâu lâu đưa đoàn phim về thực hiện các cảnh khói, lửa. Người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất của 2 lô đất này có diện tích 7.255m² là mẹ con bà Phan Thị Kim Sang và Đoàn Thị Thúy Loan (đều ngụ tại ấp 2, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Bà Loan chính là chủ căn nhà 141/40/8 đường TL19, phường Thạnh Lộc (quận 12) - nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Truyền thông Lạc Việt. Có tài liệu xác định, vợ chồng ông Phương đã ủy quyền cho mẹ con bà Sang đứng tên 2 lô đất tại ấp Xóm Chùa, xã An Phú (huyện Củ Chi) - nơi đặt phim trường và trụ sở chính của Công ty CP Công nghệ giải trí Lạc Việt. UBND xã An Phú có biết giấy ủy quyền này, nhưng không lưu tại văn phòng. Hiện không biết mẹ con bà Sang ở đâu để mời đến chứng kiến việc kiểm tra xem ở đây có chứa các chất cháy, nổ không. UBND xã An Phú đã có báo cáo về nguồn gốc 2 lô đất khác có diện tích 4.898m² tại địa bàn do vợ chồng ông Phương đứng tên, và hiện cũng không có người quản lý, sử dụng.

Theo SGGP

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  ĐH Đà Lạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015

  ĐH Đà Lạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015

  PN - Phòng Đào tạo Trường đại học Đà Lạt cho biết, năm 2015, nhà trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo giao tuyển 3.200 chỉ tiêu, tăng hơn 300 chỉ tiêu so với năm 2014.

  Xem thêm

  Chảy đi, sông ơi…

  Chảy đi, sông ơi…

  PN - Sông Đồng Nai tuần qua da diết chảy trên những mạng thông tin ngang dọc. Bao nhiêu người lên tiếng để giữ gìn sự sống của dòng sông. Vậy mà hình như những ý kiến ấy không ngăn cản nổi quyết định lấn sông.

  Xem thêm