Xã hội
  Đời sống
23-05-2013 14:55:50

Thâm nhập băng nhóm giang hồ phía Tây Hà Nội - Kỳ cuối: Giáp mặt Bảy “sẹo”

PN - Có đêm đang ngủ, tôi bị đánh thức bởi điện thoại của đám “giang hồ vặt”. Đầu dây bên kia là một giọng đầy phấn khích: “Có xem chém nhau không chị? Phóng xe về Ngô Tề ngay, chúng nó chém đứt gân tay một thằng con công an xã hẳn hoi đấy”.

Tôi cúp máy, ước gì đó không phải là sự thật. Nhưng, tôi không sao ngủ tiếp được. Các nhân vật mà tôi tiếp xúc suốt một tháng qua là những đối tượng nhiều tiền án, tiền sự. Nhiều nhân chứng trước đó còn hăm hở cung cấp thông tin cho tôi, sau thấy tôi càng đi sâu, họ lại sợ bị trả thù, khuyên tôi không nên động vào Bảy “sẹo” và đám đàn em của hắn vì có thể sẽ bị giết. Nhưng, tôi đã giáp mặt anh ta... 

Luật chơi

Sáng hôm sau, tôi kiểm tra số máy đêm qua đã gọi cho mình thì thấy không còn liên lạc được. Về làng Ngô Tề, thị trấn Quốc Oai để tìm hiểu, tôi được biết, đúng là nửa đêm trước, cả thị trấn náo loạn bởi một cuộc hỗn chiến. Hai đám thanh niên tay dao, tay kiếm xông vào chém nhau loạn xạ. Những người bị thương nhẹ đã về nhà băng bó vết thương, chỉ một người bị thương nặng bất đắc dĩ phải đưa vào Bệnh viện Quốc Oai. Tôi bốc máy gọi cho Tiến “nghễnh”, hỏi thăm vụ chém nhau đêm qua là do ai “đạo diễn”. Tiến “nghễnh” cười khẩy: “Chuyện thường ngày ở phố huyện mà, bà chị quan tâm làm gì. Hai đội An Khánh và Sài Khê tranh giành số má đấy. Chúng nó chiến nhau nhiều rồi mà chưa phân định nổi địa bàn”. Tôi bảo: “Chị có thằng “đệ” bỏ nhà đi mấy hôm rồi, nghe nói nó “dạt” về đây, sợ nó bị thương nên hỏi thôi. Hay chị lên công an thị trấn hỏi nhỉ?”, Tiến “nghễnh” bảo: “Chị điên à, công an làm sao biết được. Giang hồ chém nhau là chuyện của giang hồ. Có lỡ bị chém chết thì cũng không bao giờ được đến báo công an. Chẳng may công an có đến hỏi, thằng bị chém và người nhà nó sẽ nói là nó bị chém nhầm, không biết ai chém nên không trình báo. Đấy là “luật chơi". Nói đoạn, Tiến cúp máy.

Tôi đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai tìm hiểu. Có một thanh niên bị chém đứt gân tay đêm 5/4 đang được điều trị tại phòng cấp cứu. Bên ngoài, những cặp mắt không mấy thiện cảm luôn dõi theo những người khách lảng vảng quanh khu vực này. Sợ bị lộ, tôi rút êm ra ngoài, cũng là lúc điện thoại đổ chuông. Tiến “nghễnh” bảo: “Em cho chị số máy của một thằng tham gia chém nhau đêm qua, nếu chị tìm “đệ” cứ hỏi nó, thế nào nó cũng biết”. Qua người thanh niên đó, tôi được biết: cuộc hỗn chiến do Hùng “Luyến” và Hiếu “Dung” đạo diễn. Mỗi nhóm khoảng trên dưới 20 tên. Hùng “Luyến” cầm đầu giang hồ An Khánh, từ lâu đã có hiềm khích với đám giang hồ Sài Khê, cuộc chém nhau này là để phô trương thanh thế. Sau khi giải quyết hậu quả, các đại ca sẽ ngồi với nhau để phân định địa bàn hoạt động.

Được biết, người bị thương nặng nhất là T., con trai duy nhất của phó trưởng công an một xã trên địa bàn huyện Quốc Oai. Tôi đến tìm người cha để hỏi vì sao con trai bị chém như thế mà người cha là công an không đưa vụ việc ra ánh sáng, nhưng chỉ nhận được câu trả lời xanh rờn: “Con tôi bị chém là không may thôi. Chúng nó chém nhầm ấy mà. Bọn đàn anh của chúng nó đã xuống nhà nói chuyện, tôi bỏ qua rồi”. Tôi chợt nhớ đến lời một giám đốc doanh nghiệp: “Từ khi có KCN Thạch Thất - Quốc Oai, dân giàu lên thật đấy, nhưng quan hệ xã hội trở nên phức tạp khủng khiếp, họ xử lý chuyện làm ăn bằng “luật giang hồ”. Ai có trong tay nhiều lưu manh thì mới trụ lại được. Hoặc là từ đại ca giang hồ thành giám đốc, hoặc từ giám đốc chân chính, do phải sống trong môi trường cạnh tranh không lành mạnh nên cũng hóa... giang hồ. Chúng tôi thèm có một môi trường “sạch” để làm ăn chân chính, cạnh tranh lành mạnh”.

Bảy "sẹo"

Anh chính là công an!

Lại nói về Bảy “sẹo”, sau vụ trực tiếp vác súng hoa cải, cùng gần 20 tên giang hồ xông vào khách sạn Bạch Dương (phường Xuân Khanh - thị xã Sơn Tây) để đòi nợ. Ở thời điểm đó, phía Tây Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ nổ mìn, bắn nhau, giết người vì nợ nần hoặc thù oán... Không ít vụ việc có dấu hiệu tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm giang hồ, bảo kê, gây mất an ninh trật tự. Điển hình như vụ Tuấn “đen”, cùng các đàn em xông vào khách sạn Thái Bình Dương - thị xã Sơn Tây, bắt giữ bà chủ, nhốt tại khách sạn ba ngày để ép bà phải trả nợ. Nhờ một người giúp việc cho biết chuyện, chị gái bà chủ khách sạn đã đến Văn phòng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an cầu cứu. Cũng như Bảy “sẹo”, hiếm khi Tuấn “đen” trực tiếp tham gia gây án mà chủ yếu đóng vai trò chỉ đạo, “ném đá giấu tay”. Những tên đàn anh như chúng dù có chủ mưu gây tội thì vẫn có những lý do để “lách” luật pháp. Hiện giờ, tại đất Sơn Tây, Tuấn “đen” vẫn vểnh râu “khoe chiến tích” bị khởi tố về tội “đánh bạc” và bị truy nã khẩn cấp tội “bắt giữ người trái pháp luật”...

Về phần Bảy “sẹo”, sau khi thoát êm từ vụ bắn người ở khách sạn Bạch Dương, danh tiếng trên giang hồ càng nổi. Anh Nguyễn Văn Miên, chủ khách sạn, cho biết: “Bảy “sẹo” mang súng lên “quậy” ở khách sạn làm chúng tôi ế khách luôn. Đầu tư bao nhiêu tiền vào đây, chỉ mong làm ăn thuận buồm xuôi gió, ai ngờ chưa khánh thành được bao lâu đã bị bọn chúng xông vào như chốn không người, bắn nhau, đánh nhau vì khoản nợ nhỏ chả liên quan đến mình. Đến giờ tôi vẫn phải gánh hậu quả sau tai họa trời ơi đất hỡi đó”.

Trở lại Thạch Thất, tôi đóng vai một nữ giám đốc doanh nghiệp vận tải, tiếp cận Bảy “sẹo”. Thời điểm này, Bảy không còn nuôi đàn em trong nhà, bản thân y bị vỡ nợ, đám đàn em đứa thì “ngáo đá” phát điên, đứa đi tù, những hợp đồng đòi nợ ngày một hiếm, nên Bảy sống bằng tiền “phế” (“thuế” của các doanh nghiệp trên địa bàn phải nộp cho Bảy) thu được hàng tháng. Đánh hơi thấy “mùi” tiền, Bảy “sẹo” cho Vũ “bò” trực tiếp làm giá bảo kê 10 triệu đồng/ tháng, nếu tôi muốn làm ăn dài lâu trong KCN. Tôi vờ không chấp thuận, nói Vũ giảm giá tôi mới làm. Không ngờ, vì cần việc, Vũ nói dối Bảy “sẹo” rằng tôi là chị vợ của hắn để đại ca thương tình giảm giá bảo kê. Bảy “sẹo” yêu cầu Vũ “bò” dẫn tôi đến nhà Chín “ình” ở thôn Vĩnh Lộc, Phùng Xá (Thạch Thất) để gặp y. Đó là một ổ cờ bạc lớn, cửa đóng then cài, được “chim lợn” canh phòng cẩn mật. Trên giang hồ, Chín “ình” được xem là vợ bé của Bảy. Ngôi nhà này từ lâu là sòng bạc lớn, khách đến chơi là những con bạc khát máu ở khu vực lân cận. Ngồi đợi Bảy “sẹo” chơi xong ván bài, Vũ “bò” dặn tôi: “Anh Bảy không bao giờ trực tiếp gặp đối tác làm ăn. Vì em nói chị là chị vợ của em nên anh ấy quyết định gặp trực tiếp rồi mới quyết định. Anh ấy là người có uy nhất ở KCN này, làm ăn mà không có ý kiến của anh ấy thì không làm nổi đâu chị ạ”.

Bảy “sẹo” xuất hiện, nhìn tôi từ đầu tới chân một cách soi mói. Bảy có một vết sẹo to ngang mặt, đôi mắt trắng dã. Y hất hàm: “Cô là chị thằng Vũ “bò” mà còn dám mặc cả với tôi à?”. Vũ nghe vậy thì sợ quá, xoắn xuýt giải thích: “Chị em là người Bắc Ninh, chưa bao giờ sang đây làm ăn nên cũng chẳng biết anh em mình nhiều anh ạ”. Bảy “sẹo” vẫn giữ giọng lạnh lùng: “Giờ ý cô em thế nào? Anh thu của các doanh nghiệp khác không dưới 10 triệu/tháng, chưa ai dám mặc cả với anh đâu nhé!”. Tôi đáp: “Em tính toán hết rồi, còn nhiều loại phí khác mà em phải nộp lắm, anh giảm cho em một nửa nhé! Xe ra xe vào, nhỡ công an hỏi đến thì sao?”. Bảy “sẹo” bỗng cười phá lên: “Anh đây chính là công an chứ còn ai. Đã nộp “phế” cho anh thì cô mày không phải lo nộp cho bất cứ ai nữa nhé, cứ thế mà làm ăn thôi”. Sau một hồi trình bày khó khăn, cuối cùng Bảy “sẹo” đồng ý giảm "phế" cho tôi xuống mức giá năm triệu/tháng.

Nhóm phóng viên

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (9)

  Chẳng còn công lý nữa đâu.
  Tuân hien - @ (18:24 21/03/2014) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi còn nghe nói Hùng gù như một thằng Chí phèo của thôn Phú Lễ, xã Cần Kiệm huyện Thạch Thất,TP Hà Nội sử dụng những tên côn đồ ở Vĩnh lộc, Quốc oai đòi bảo kê các hộ kinh doanh nhỏ, thậm chí cho người mang dao kiếm đến đe dọa những người làm ăn lương thiện phải nộp "phế" mới được yên thân, Tuy nhiên cũng phải khâm phục hắn vì ngang ngược thế không hiểu sao Công an Huyện thạch Thất,UBND xã cần kiệm không làm gì nổi hắn, vụ mới đây nhất trong dịp tết hắn tổ chức đánh người và phạt vạ một người làng kiếm được 43 triệu. Giỏi!!!
  Trương Lương - @ (23:40 20/03/2014) Trả lời  |  5  Thích
  Trước tiên xin rất cảm ơn nhóm phóng viên của Báo Phụ nữ đã không quản ngại khó khăn gian khổ, hiểm nguy để thâm nhập và có những tư liệu để viết nên loạt bài này. Thật ra nay tôi mới có dịp được đọc các loạt bài này. Xin cung cấp thêm thông tin cho quý báo và nhóm phong viên biết: hiện nay trên địa bàn huyện Thạch Thất đã bắt được một số đối tượng xã hội đen mà nhóm phõng viên cũng đã điểm mặt gọi tên với các tội danh khác nhau. Và gần đây nhất, tôi nghe không nhầm thì bà con ở trong xã Cần Kiệm - Thạch Thất đang xôn xao vì công an huyện có lệnh bắt khẩn cấp đối với tên Hùng ( hay còn gọi là Hùng Gù) về tội hiếp dâm. Tuy nhiên, không hiểu sao vẫn chưa bắt đươc và đang bỏ trốn. Tên này rất tàn ác, tráo trở. chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đánh bạc, lừa đảo.... tôi không phải là con nợ và cũng không phải là nạn nhân của hắn. nhưng tôi đã từng chứng kiến nhiều nhà điêu đứng vì hắn và đồng bọn của hắn gây ra cho bà con nhân dân trong huyện. Xin quý báo phóng viên bớt chút thì giờ về quê hắn, làng hắn ở trong đồi, qua Chùa Tây Phương một đoạn hỏi bất cứ người dân lớn bé nào đều biết đến tên này. Vừa rồi hắn lại đàn áp bắt hiếp phụ nữ. bị công an lệnh bắt. nếu không bắt và xử hắn theo pháp luật của nhà nước thì nhân dân trong huyện rất bất bình và mất niềm tin vào đảng và nhà nước... khẩn thiết kêu gọi quý báo ra tay trả lại công lý cho nhiều người dân đen chúng tôi. xin quý báo hãy liên hệ với xã Cần kiệm địa phương hắn và công an huyên Thạch Thất thì sẽ rõ và họ cung cấp tất cả các thông tin cho quý báo. Tôi cũng chỉ là người dân thấy rất bất bình, nhờ đứa cháu gái viết hộ mấy lời gửi đến cơ quan báo. xin trân thành cám ơn và biết ơn.
  Phung thi vinh - @ (22:13 14/03/2014) Trả lời  |  5  Thích
  HAY Công an Huyện chỉ là bù nhìn thôi
  ta day - @ (22:15 05/09/2013) Trả lời  |  4  Thích
  Cần phải Bộ công an vào cuộc để bắt tên Nhâm Lác mới là trùm xã hội đen ở Quốc Oai.Còn thật ra Công an Huyện chỉ là bù nhìn thôi, mong các ban ngành sớm vao cuộc để người dân đỡ lo sợ.
  Ngươi Quốc Oai - @ (21:32 20/07/2013) Trả lời  |  7  Thích
  hay
  khoanguyen - @ (21:36 18/07/2013) Trả lời  |  2  Thích
  Tôi cũng đồng ý với bài viêt cua Pv , Nhưng còn nhiều vấn đề khác mà pv vẫn chưa thể biết được , tại sao cơ quan pháp luật vẫn còn để cho bọn chúng ngang nhiên lộng hành thì thử hỏi người dân chúng tôi dựa vào cái gì để sống để có thể tiêp tuc làm ăn chính đáng khi vẫn còn có những loài người khát máu sống mất nhân tính như chúng nó , tại sao cơ quan pháp luật đã nghe đến những tên tuổi như{ nhâm'lác', bảy'sẹo', quôc'lủi', vũ'bò' ,trương'giang' , tiên'cung'...... còn rât nhiều nữa} nhưng sao vẫn để bọn chúng nhởn nhơ ngoài pháp luật để cho dân chúng tôi phải sống trong sợ hãi . mong cơ quan pháp luật nhanh chóng kết án bọn chúng để cho dân Quôc oai có một cuộc sống tốt và làm ăn phát triên như mọi huyện , thành phố khác
  khoanguyen - @ (21:35 18/07/2013) Trả lời  |  3  Thích
  Đồng ý với loạt bài của tác giả. Hoan ngênh tinh thần của nhà báo, nhưng vẫn đề không nằm ở chỗ đó. Có quá nhiều nỗi sợ hãi mang tên Nhâm lác Bảy Nghị , Trường giang .... và đồng bọn, Công an Quốc Oai biết thừa, thậm chí biết rõ, nhưng vì sao không dám động đến thì có trời và các ổng ấy biết. Mong rằng công an thành phố hay bộ công an gì đó vào cuộc, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn, chứ để người dân đứng ra làm chứng thì khó lắm, chúng nó là lũ giang hồ máu lạnh ,không ai dám đụng đến, có bao gia đình lâm vào cảnh nhà tan của nát cũng chính bọn này.
  nam - @ (14:32 31/05/2013) Trả lời  |  2  Thích
  Loạt bài viết rất hay nhưng còn thiếu rất nhiều, mong nhà báo mạnh dạn viết thêm về những khúc mắc mà người dân Quốc Oai chúng tôi chưa biết, Ví dụ có những tên đầu gấu ở Quốc oai gồm những tên sau. tên Quốc ở Thạch Thán,tên Chính ở Ngọc Mỹ, tên Nhâm ở Ngô Tề,và tại sao công an huyện Quốc Oai lại không xử lý hoặc báo với công an thành phố,vấn đề công an huyện Quốc Oai có lẽ là một dấu hỏi lớn mong nhà báo mạnh dạn giúp người dân yên tâm làm ăn
  nguyễn phương trang - @ (09:09 30/05/2013) Trả lời  |  2  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm