Xã hội
  Đời sống
14-05-2013 16:02:28

Thâm nhập băng nhóm giang hồ phía Tây Hà Nội - Kỳ 1: Từ ma túy đến tội ác

PN - Ngoại thành phía Tây Hà Nội nhiều năm nay là nơi hùng cứ của băng nhóm giang hồ do Bảy “sẹo” cầm đầu. Bảy từng đánh chết một người cùng làng, ném xuống mương nước, bị kết án 15 năm tù về tội giết người. Gần hết hạn cải tạo, Bảy đánh một cán bộ trại giam, phải “bóc lịch” thêm một thời gian nữa. Ra tù, Bảy gây dựng lại “số má” giang hồ, tiền án, tiền sự đầy mình. Cái tên Bảy “sẹo” thực sự là nỗi căm phẫn, ghê sợ của những dân thường và doanh nghiệp đóng trên địa bàn...

Dưới trướng Bảy “sẹo”

Thường “ném đá giấu tay”, Bảy “sẹo” (ảnh) không mấy khi trực tiếp nhận những “hợp đồng” thanh toán giang hồ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt, hoặc bảo kê... Tất cả đều do tay chân của hắn ra mặt. Rất nhiều vụ, dù Bảy “sẹo” là người cầm đầu, nhưng khi cần, đàn em phải đứng ra nhận tội. Luật giang hồ là thế. Nhưng, đàn em của Bảy “sẹo” lại sớm nhận ra, ông anh không chí tình đền đáp như “luật” quy định. Có những đứa em đã “đi” gần hết án, mà bản thân và gia đình vẫn chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ nào từ phía Bảy “sẹo”, đành ngậm đắng nuốt cay. Mạnh “chó”, một đàn em thân cận của Bảy “sẹo” đang bị giam tại Công an huyện Thạch Thất nói: “Hận lắm, sa cơ lỡ vận là đàn anh quay ngoắt luôn. Nói ra thì sợ đàn anh trả thù, đằng nào thì đôi tay em cũng trót “nhúng chàm” vì anh rồi, cố chịu vậy. Sau này ra tù, tìm cách đi khỏi quê hương để có cơ hội làm lại cuộc đời. Em sợ nhất là ra tù, không may lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn ấy thì đúng là giết cha mẹ mình, lại khốn nạn đời mình”.

Một buổi tối, Tiến “nghễnh” - một đàn em của Bảy “sẹo” nhận được cú điện thoại từ số máy lạ. Sau một lúc loanh quanh “nhận bà con” bằng việc: Hôm trước chị em mình có “chơi” đá cùng nhau ở vũ trường AMG Hà Nội..., tôi nhập đề thẳng: “Chị muốn kiếm “đá” cho việc kinh doanh lâu dài...”. Bị “bắt” trúng tim đen, Tiến “nghễnh” đổi giọng, đồng ý hẹn gặp người phụ nữ lạ. Từ Tiến, tôi đến được với đường dây buôn bán ma túy đá do Trường Giang và Mạnh “chó” cầm đầu. Hai tên này vốn là tay chân thân cận của Bảy “sẹo”.

Tôi và Tiến hẹn nhau ở một quán cà phê gần trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Tiến đồng ý giúp tôi tiếp cận với đường dây buôn bán ma túy đá lớn nhất khu vực Thạch Thất - Quốc Oai. Trước đó, tôi đã được một con nghiện ở Quốc Oai cung cấp thông tin về Tiến “nghễnh”. Tuy không có vị trí quan trọng quanh Bảy “sẹo”, nhưng Tiến đã nhiều lần tham gia đâm chém giúp nhóm của Bảy “sẹo” lấy “số” trên giang hồ. Nghề chính của Tiến là đâm chém, cá độ bóng đá, lô đề, tổ chức cờ bạc, đòi nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản của người lương thiện. Tiến từng có thời kỳ bán ma túy đá. Hắn cầm đầu một nhóm giang hồ nhỏ, khi nhiều nhất khoảng hai mươi tên.

Tiến "nghễnh"

Tội đồ “ngáo đá”

Tôi đặt vấn đề muốn mở vũ trường, cần có nguồn hàng đảm bảo số lượng và thời gian, Tiến “nghễnh” nói: ”Giờ em đã “gác kiếm”, không còn tiếp xúc với ma túy và những ân oán giang hồ nữa. Em đang hưởng án treo 36 tháng vì dính vào một vụ cưỡng đoạt tài sản bên KCN Thạch Thất. Vụ đó em không tham gia, nhưng em được “phím” nhận tội thay cho một thằng trong băng”. Tôi ngạc nhiên: “Sao có thể dễ thay đổi sự thật được?”, Tiến cười chua chát: “Không dễ khi không có tiền thôi, bà chị ạ. Có tiền thì cái gì cũng thay đổi được hết”. Lảng ngay sang chuyện khác, Tiến khuyên tôi: “Nếu mở vũ trường thì cần phải “găm” hàng. Bọn trẻ bây giờ nhiều đứa sẵn sàng đâm đầu vào ma túy đá lắm. Có “đá” mới làm liều được. Có “đá” trong người mới có “số”. Nghề của tụi em lúc nào trong người cũng có súng; đao, kiếm, mã tấu... thì chất thành đống trong nhà”. Tôi cười: “Súng đồ chơi chứ gì?”, “Súng thật! Chỉ khác súng của công an ở chỗ súng công an thì có số, có giấy phép và được quản lý, còn súng của bọn em là súng nhập lậu. Đứa nào làm nghề mặt trái như em cũng buộc phải “găm” súng bên mình. Mỗi khẩu, giá khoảng 20 - 30 triệu đồng. Một hợp đồng với hai vết chém người, em thừa tiền để mua một khẩu súng”.

Tôi không khỏi rùng mình, dù trước khi gặp Tiến, tôi đã nghe kể về y. Tôi vốn nghĩ, Tiến sẽ giấu những chuyện kinh khủng mà y đã làm nhưng tôi đã lầm, Tiến hồn nhiên kể, cứ như thể quãng thời gian tăm tối kia mới chính là lẽ sống của y. Tôi hỏi Tiến: “Ai dạy em bắn súng, múa kiếm?”, Tiến cười khẩy: “Thầy dạy của em là người nước ngoài, ông Methamphetamine Hydrochloride (gọi tắt là Meth). Ông này còn có một cái tên khác: “Ma túy đá”. Dân như em hay gọi là... “đồ”. Giờ chị cũng nên gọi là “đồ” thôi nhé. Như vậy nếu có nhắn tin cho đối tác để lấy hàng, cũng khó bị phát hiện. Ví dụ như, “hôm nay em “chạy đồ” cho chị, số lượng bao nhiêu đấy... tự khắc giới chạy đồ sẽ hiểu thôi”. Tiến giải thích thêm: “Đồ” ở dạng tinh thể, nhìn giống những viên đá nhỏ li ti như hạt bột ngọt, óng ánh, nhưng đó là một hóa chất kích thích gây nghiện mạnh. Ma túy đá có thể gây nghiện gấp nhiều lần so với thuốc phiện và hêrôin, làm cho người sử dụng bị lệ thuộc về mặt tâm thần và nhanh chóng bị rối loạn, hoang tưởng. Dùng “đồ” dễ chết bất đắc kỳ tử lắm. Khi cần, bọn em dùng “đồ” để có thể tàn ác, lạnh lùng. Chỉ khi nào “ngáo đá”, bọn em mới dám cầm sũng chỉa thẳng vào đầu người khác”. Rồi Tiến “nghễnh” liệt kê nhiều vụ nổ súng, thanh toán nhau giữa những nhóm giang hồ trên địa bàn mà nó tham gia. Trước mỗi vụ thanh toán nhau có sử dụng “hàng nóng”, bọn thanh niên choai choai như Tiến đều phải dùng ma túy đá để “ngáo”, có bị thương cũng không biết đau, lỡ gây thương vong cho kẻ khác thì không biết sợ. Tiến cảnh báo tôi: “Nếu chị không dứt ra được, dần dà chị sẽ bị thần kinh đấy. Thằng Mạnh “chó”, đàn em của ông Bảy “sẹo” đã bị đại ca và các anh em bỏ rơi vì “ngáo” nhiều quá nên phát điên rồi”.

Nhóm PV (Còn nữa)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (15)

  Em thấy tất cả các sự việc nổi lên ở Quốc Oai mình liên quan đến các băng nhóm, các đại ca mà các bác nêu ở trên làm nhân dân bất bình là do sự yếu kém về năng lực của những người trong ngành công an...Phải chăng có một số bộ phận yếu cả về đạo đức...?
  ... Chắc có lẽ không bao giờ hết ...!
  Công Lý - @ (23:12 20/07/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Cầm trịch Quốc oai bảo kê tất cả hàng loạt các trận ẩu đả của đám dưới trướng êm ru là:
  Nhâm lác. Bảy chỉ là tên tay đao của Nhâm lác, bao tội lỗi mà đồng bọn cấp dưới gây ra hoành hành đến nay, đều do có sự dung túng của chính quyền địa phương, sợ sự quan hệ lớn của Nhâm lác bảo kê, bao hết công an để công khai mở sới to hàng tối mà chả thấy công an nào sờ đến.
  Xưa đã có lần Nhâm lác kéo cả trăm đám đàn em để giữ đất khi hắn bị chính quyền sờ tới đất nhảy dù của hắn cướp của thị trấn, ấy thế mà hắn cướp trắng không giấy tờ đất mặt đường của thị trấn Quốc oai hàng bao hécta, hắn xây cả sân bóng bên trong và cho trồng gỗ sưa, chính quyền địa phương còn bó tay, ngậm bồ hòn làm ngọt bao năm nay, giờ người dân Quốc oai chúng tôi muốn sống tử tế rất khó, vì làm gì cũng ko yên, bị bọn giang hồ lộng hành làm hư hỏng hết đám trẻ con trai làng giờ đứa nào cũng láo như ranh.
  Giờ ko có sự chỉ đạo của trên, e rằng muôn kiếp đời này sẽ chả dẹp được bọn giặc ngày này.
  Sự căm phẫn nhất vẫn là Bảy nghị, hắn thật dã man và thủ đoạn ác độc, pháp luật hãy nghiêm trị hắn và đồng bọn, răn đe sao cho mạnh thì may ra bọn chúng mới sợ.
  người dân quốc oai - @ (20:35 12/07/2013) Trả lời  |  6  Thích
  Bảy chỉ là tay võ biền thôi. Còn cao hơn là Nhâm Lác và các đồng bọn như Dũng Giới và Chính Ri....
  Người Quốc Oai - @ (10:03 10/06/2013) Trả lời  |  8  Thích
  Là dân Quốc Oai thì từ trẻ con đến người già ai cũng biết mấy băng nhóm xã hội đen trong Huyện " 7 sẹo'' nghe thì ghê gớm vậy thôi nhưng vẫn chỉ là một đầu cánh chuyên xử lý nợ xấu cho "đại ca" ở trên mà thôi. Quốc oai còn có một " đại ca" chỉ đạo tất cả các nhóm xã hội đen đại diện cho từng vùng trong Huyện, đấy mới thật sự là mấu chốt của vấn đề. Tại sao chém người rồi mà không sao? Tại sao lại có người đứng ra nhận tội mà công an vẫn đồng ý? Còn nhiều câu hỏi tại sao nữa. Liệu " 7 sẹo " có làm được việc đó không. Là người hiểu chuyện tôi xin trả lời luôn không thể làm được, mà 7 sẹo chỉ thuộc diện chỉ đâu đánh đó mà thôi, còn việc tại sao con em mình bị đâm bị chém mà không kiện cáo, không báo công an vì sau khi bị chém bọn chúng cho người đến xin lỗi và hứa đền bù thỏa đáng còn nếu không nghe thì trong nhà sẽ có nhiều người bị chém như vậy nên họ đành chấp nhận. Kết luận: Hận 7 sẹo một, trách chính quyền 10, chính quyền quá dung túng." còn 1 đại ca lớn ở Quốc oai nữa chuyên nhận tiền gửi của dân để cho doanh nghiệp và dân chơi cờ bạc vay nặng lãi nữa, liệu có ai dám vạch mặt không"
  phungvan - @ (15:05 04/06/2013) Trả lời  |  3  Thích
  tên Bảy này còn đánh cả công an xã Ngọc Liệp còn không thấy điều gì. Huống chi mấy anh công an thị trấn thì không dám đụng tới.chắc để yên cho lành đúng không mấy anh CA thị trấn Quôc oai. Bảy sẹo này cần phải cho tù như thời gian hắn giết người Hữu Bằng.thì vẫn ko hết tội lỗi mà hắn đã từng gây ra
  nguyenthanhchung - @ (03:20 01/06/2013) Trả lời  |  2  Thích
  Thực ra mà nói tôi là người dân thị trấn Quốc oai. Tôi rất hiểu về tên Bảy nghị này.hắn là 1 tên giang hồ khét tiếng chuyên cờ bạc bịp.ăn hiếp của dân.thu lợi bất chính của các công ty .ko trừ bất cứ của ai. Tên Bảy nghị này đánh người rất dã man.bây giờ đến thế hệ hai thằng con trai của tên Bảy này cũng thế.cũng kiểu như tên Bảy.mươn bóng mươn gió cũng tung hoành. Vậy người dân Quốc oai nói chung và ngừoi dân thị trân nói riêng chúng tôi mong muốn lãnh đạo của bộ công an TPHN xét xử tên này thật đúng tội cho tên này ngồi tù để người dân chúng tôi yên tâm làm ăn và công tác
  thang hoang1989 - @ (02:55 01/06/2013) Trả lời  |  3  Thích
  Tôi là người dân Ngô Sài, nơi sinh sống của Trùm mafia (tạm gọi bọn này thế) Bảy Nghị, Nhâm Lác, và đồng bọn. Chúng tôi hiểu rõ tội ác của bọn chúng, công an, viện kiểm sát, tòa an,các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đều biết, nhưng không may thay, tất cả đều làm ngơ????, vậy thì người dân ai dám đứng ra kiện chúng nó. Rất mong cơ quan công an thành phố , bộ công an vào cuộc lập lại tính nghiêm minh của pháp luật.
  Nguyễn Văn Tài - @ (14:49 31/05/2013) Trả lời  |  4  Thích
  Tôi là người dân Quốc Oai tôi thấy tên Bảy nghị này sống rất ác. Đặc biệt tên này còn giết người rồi mà không chiu làm ăn lương thiện . Chuyên cờ bac bip.mới đây nhất .tên Bảy nghị này còn đánh anh Nhàn người đình tổ gãy mấy cái sương xườn.mà nạn nhân ko dám tố cáo. Cho tù mọt.gông
  nguyen thanh trung - @ (01:17 30/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là người dân Quốc Oai, tên Bảy Nghị này ngang nhiên đi 3-4 xe taxi đánh đập 1 nhà người dân vô tội, đánh mẹ và các con cái trong nhà người ta, Ngoài tính cách hung hãn, côn đồ, tên này rất khoa trương,1 lần con hắn bị đánh, xuống làng Yên Nội, 23h đêm còn vào Đài phát thanh xã,đọc loa,tuyên bố thách cả làng ra đánh nhau với hắn,với những lới lẽ đe dọa,thách đời..Tôi là 1 người dân ở Quốc Oai. Kính mong tòa soạn Báo,Bộ công an,vào cuộc giải quyết.
  Quốc Oai ơi - @ (14:53 28/05/2013) Trả lời  |  5  Thích
  Tôi là người Quốc Oai tôi hiểu rõ tất cả các băng nhóm đó. Ngoài Bày Nghị còn có Nhâm "Lác" và các đàn em. Rất là nhiều. Hiện trạng ngày nay tại Quốc Oai số người thuộc giới trẻ nghiện ma túy đá rất nhiều. Thực tế tình trạng này tôi thiết nghĩ rất dễ bắt và xử lý. Chỉ cần chính quyền xã theo dõi và lên danh sách gửi cho lực lượng an ninh... thì các đối tượng này bị bắt rất nhanh chóng. Bởi hầu hết các thanh niên mới lớn đều bột phát và không có sự bảo vệ của ai cả kể cả các đại ca. Vì thế qua đây tôi hy vọng các lực lượng chức năng của từng xã theo dõi người của xã mình và có biện pháp cùng các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh triệt phá để môi trường được trong sạch.
  Hai Lì - @ (15:36 26/05/2013) Trả lời  |  5  Thích
  Mình chỉ tin những người có pháp luật trong tay và những người biết và am hiểu về pháp luật.những người đại diện cho pháp luật nói ra thì đó mới là sụ thật.
  người quốc oai - @ (19:21 21/05/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Tôi cũng là người dân sống trong địa bàn Quốc oai và cũng được biết một số điều Bảy sẹo và các đàn em của Bảy sẹo. những gì được đăng lên trên báo.hay những trang web nói băng nhóm của Bảy seo .Theo tôi được biết thì sự việc nó không nghiêm trọng đến như vậy . Có phải báo chí đã mô phỏng tính nghiêm trọng của sự việc lên không?
  .
  người quốc oai - @ (19:13 21/05/2013) Trả lời  |  3  Thích
  Tôi là người Ngô Sài, tôi rất rõ về Phạm văn Bảy bởi vì ông ta đã từng đánh người trong nhà chúng tôi
  nguoi quoc oai - @ (07:11 20/05/2013) Trả lời  |  3  Thích
  Người dân Quốc Oai chúng tôi rất bức xúc với tên đồ tể Bảy sẹo, hắn ta rất ngông cuồng, ngang nhiên cưỡng ép thanh niên địa phương muốn chơi bóng đá tại sân bóng chung của thôn Ngô Sài thì phải nộp tiền phế cho tên Bảy thì mới được vào sân đá bóng. Nghe tin tên Bảy bị bắt, người dân chúng tôi rất phấn khởi. Kính mong các anh công an bỏ tù tên Bảy để người dân chúng tôi được nhờ.
  Phạm Nghị - @ (09:07 17/05/2013) Trả lời  |  4  Thích
  Rất hoan nghênh nhóm PV đã viết bài phóng sự điều tra. Tôi được biết nhân vật Bảy "sẹo" trong bài báo chính là PHẠM VĂN BẢY, sinh năm 1974, trú tại Ngô Sài, thị Trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Bảy là con ông Phạm Văn Nghị nên thường gọi là Bảy "Nghị". Bảy là hạng giang hồ đốn mạt, lừa thầy phản bạn, lưu manh, côn đồ. Thủ đoạn của tên Bảy là "ném đá giấu tay", sai khiến bọn đàn em ít học nhưng ngu muội đe dọa, cưỡng ép các doanh nghiệp để tống tiền, ăn chặn, bảo kê. Tên Bảy "Nghị" đã từng cầm đầu vụ nổ súng hoa cải ở nhà nghỉ tại Phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây vào tháng 11/2011,hành vi vi phạm pháp luật đã quá rõ ràng nhưng không hiểu sao vụ nổ súng lại bị "chìm xuồng". Cách đây khoảng 2 năm, tên Bảy cũng từng mở sàn nhảy tại địa phương, tên Bảy đã chỉ đạo đàn em chém một vị khách người Quảng Ninh (anh Hiếu) thập tử nhất sinh nhưng vụ việc cũng chỉ được giải quyết nội bộ. Tên Bảy còn gây nên nhiều tội ác nữa mà không thể liệt kê hết được. Cuối cùng tôi mong các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc để trừng trị tên Bảy một cách thích đáng.
  Nguyễn Vĩnh Hùng - @ (15:17 16/05/2013) Trả lời  |  8  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm