Xã hội
  Đời sống
17-12-2012 11:31:20

Tẩm bổ bằng… bào thai rắn!

PN - Bào thai của loài rắn lục đầu dồ đuôi đỏ đã và đang là món khoái khẩu của nhiều người với mục đích tráng dương. Để có bào thai rắn “lai rai”, người ta không ngại truy bắt những con rắn đang mang bầu và cắt cổ, moi bụng chúng một cách tàn bạo!

Cận cảnh những bào thai rắn được thực khách sùng bái trong khi thực tế không hề bổ dưỡng 

Luyện “nội lực”

Đầu hình tam giác, lưng màu xanh lá cây, mút đuôi màu đỏ, rắn lục xanh hay lục đầu dồ đuôi đỏ là loài rắn mang thai và đẻ con. Cho rằng bào thai của rắn lục đầu dồ đuôi đỏ “bổ kinh hồn” nên "dân chơi" tích cực lùng mua về lấy bào thai luyện “năng lực giường chiếu”!

Văn Đảm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) chuyên cung ứng rắn các loại cho biết: “Hiện nhiều người truy tìm rắn lục vì chữa ung thư thần hiệu”. Chẳng biết từ cơ sở nào mà Đảm luôn miệng quả quyết rằng, những ai bị các bệnh nặng, chỉ cần bắt rắn lục về cắt đuôi, hòa máu vào nước dừa xiêm uống cùng túi mật con vật, chừng khoảng chục con như vậy thì bệnh sẽ thuyên giảm trông thấy. Cũng theo Đảm, bột rắn lục dùng chữa ung thư, các chứng viêm xoang cũng rất hữu hiệu.

Đã từng cung cấp hàng ngàn con rắn lục cho người mua nên Đảm tỏ ra rất rành rẽ. Theo lời Đảm, người có nhu cầu rắn lục mang thai không chỉ có các ông bị “vợ chê bồ khinh” mà còn có những quý bà mong mỏi giữ gìn nhan sắc và giữ lửa gối chăn. Vì vậy, họ chẳng tiếc tiền vung bạc triệu cho mỗi lần “trảm” rắn lục đầu dồ đuôi đỏ đang mang thai.

“Bào thai con gì cũng vậy, nhất là bào thai rắn lục nghe nói đem ngâm rượu uống sẽ giúp cơ thể sung mãn”. Đó là tâm sự của ông Mãnh, ngụ đường Tôn Đản, Q.4, TP.HCM, một khách hàng mà Đảm vừa “câu” được.

Để chứng minh "đẳng cấp" của mình, ông Mãnh đã mời đám bạn đến nhà “mục sở thị” cảnh những con rắn lục đang mang thai bị cắt cổ, mổ bụng để lấy bào thai li ti những gân máu, bên trong là những con rắn lục con…

Dù bị lên án nhưng điều đáng lo ngại là những thú ăn chơi phi nhân tính này vẫn tồn tại và có dấu hiện lan rộng trong giới lắm tiền.

Chỉ là lời đồn thổi

Nói về tác dụng của bào thai rắn lục, bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết, xét ở góc độ dinh dưỡng, bất kỳ món ăn nào khi đưa vào cơ thể sẽ được phân hóa thành các chất cơ bản như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất… Các chất cơ bản này sẽ theo máu phân bổ đến các cơ quan của cơ thể. Bào thai rắn, khi vào cơ thể cũng sẽ được phân hóa thành các chất cơ bản như những món ăn thông thường khác. Khi người ta “cảm giác” ăn những món ăn “được cho là bổ” này và thấy “bổ”, thật ra chỉ là tác dụng tâm lý nhất thời. Hiện chưa có một nghiên cứu nào cho thấy sự bổ dưỡng về mặt sinh lý của món ăn này.

Tràn lan các kiểu rao bán rắn lục chúa của cánh con buôn

Bác sĩ Huỳnh Lê Hiếu Thảo, chuyên khoa y học cổ truyền phân tích: Xét tính bổ dưỡng của một vị thuốc hoặc một món ăn, Đông y sẽ dựa vào tính vị của vị thuốc, món ăn cũng như tác dụng đã được công nhận qua thực nghiệm. Rắn theo Đông y là một vị thuốc chữa các chứng về xương, khớp, phong thấp nhưng ít được dùng. Còn về món “bào thai rắn” thì cũng chỉ là một “cao trào” săn lùng của lạ, độc của giới ăn chơi.

Nói về món ăn đang “nổi” này, lương y Vương Văn Giang, Hội Đông y Q.Phú Nhuận, TP.HCM khẳng định: Tác dụng chữa bá bệnh, tráng dương bổ thận của bào thai rắn lục “chỉ là lời đồn thổi”. Nổi tiếng là người sở hữu những bộ sách y học cổ truyền quý hiếm, ông Giang cho biết, chưa hề thấy sách nào nói đến bài thuốc liên quan đến bào thai rắn.

Phúc Trinh - Xuân Thanh

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Nhiều trường đại học dự kiến điểm xét tuyển cao chót vót

  Nhiều trường đại học dự kiến điểm xét tuyển cao chót vót

  PN - Hôm nay, 1/4, ngày đầu tiên thí sinh (TS) đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2015. Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các TS đăng ký dự thi (ĐKDT) tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

  Xem thêm

  Chảy đi, sông ơi…

  Chảy đi, sông ơi…

  PN - Sông Đồng Nai tuần qua da diết chảy trên những mạng thông tin ngang dọc. Bao nhiêu người lên tiếng để giữ gìn sự sống của dòng sông. Vậy mà hình như những ý kiến ấy không ngăn cản nổi quyết định lấn sông.

  Xem thêm