Xã hội
  Đời sống
04-07-2013 19:22:20

Quảng Nam: Phó chủ tịch tỉnh Trần Minh Cả tử vong do bị đột qụy

PNO - Đó là kết luận ban đầu của công an và pháp y về cái chết đột ngột của ông Trần Minh Cả - Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam vào sáng 4/7.

Như PNO đã thông tin, chiều 3/7, ông Trần Minh Cả họp HĐND tỉnh, chủ trì họp tổng kết rút kinh nghiệm Festival Di sản Quảng Nam vừa tổ chức. Sau đó ông về nghỉ tại nhà riêng trên đường Phan Bội Châu-TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Sáng 4/7, khi lái xe riêng đến chở ông đi họp HĐND, phát hiện ông đã chết.

Ông Trần Minh Cả (bìa phải) tại lễ đăng quang Hoa hậu các Dân tộc VN

Thông tin ông Trần Minh Cả được phát hiện chết tại nhà riêng không ngờ trở thành đề tài cho nhiều người đồn thổi.

Sự ra đi đột ngột của ông Cả trùng thời điểm rộ lên tin đồn tân Hoa hậu các Dân tộc VN "mua" vương miện 1,5 tỷ, thí sinh được “gà” trước câu hỏi và đáp án phần thi ứng xử...Cuộc thi này vừa kết thúc tại Hội An-Quảng Nam. Các trang mạng  ầm ỹ, rằng với tư cách Trưởng BTC Festival Di sản Quảng Nam, Trưởng BTC cuộc thi HH các Dân tộc VN, mấy ngày qua ông Cả đã phải đối mặt với các tin đồn, liên tục trả lời báo chí, căng thẳng trong giải trình với cấp trên,… nên không chịu nổi, dẫn đến cái chết đột ngột.

Ngày 4/7, công an và pháp y tỉnh đã đưa ra kết luận ban đầu là ông Cả tử vong do bị đột quỵ. Ông Cả có tiền sử bệnh tim, huyết áp, mỡ trong máu. Ông có nhà riêng tại Đà Nẵng, vợ con sống ở đó, nên thời gian qua, ông sống một mình tại Tam Kỳ để làm việc, cuối tuần mới về Đà Nẵng. 

Là Phó chủ tịch tỉnh,  phụ trách VH-XH từ 2002 đến nay, tại Quảng Nam, ông Trần Minh Cả là người cầm chịch những hội hè, lễ lạt.  Tuy là trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu, nhưng người phụ trách trực tiếp việc này là bà Đoàn Thị Kim Hồng. Thành phần BGK, BTC cuộc thi có cả ban bệ từ trung ương, các nghệ sĩ, nhà văn...những lùm xùm nếu có, thì đó là trách nhiệm của những người trực tiếp chấm chọn, trao giải - chính là BGK, chứ BTC chẳng thể làm chuyện đó. Chưa kể, Bộ Công an, với tư cách là đơn vị tham gia tổ chức cuộc thi dễ dàng điều tra và đưa ra kết luận.

Ngay cả bà Đoàn Thị Kim Hồng, khi trả lời tờ thethaovanhoa.vn vào sáng 4/7, cũng cho rằng những tin đồn ác ý, vu khống đã cướp đi một con người nhân hậu, trung thực như tiến sĩ Trần Minh Cả! Không biết bà Hồng căn cứ vào đâu để đưa ra nhận định này?

Tại Quảng Nam, ông Cả được đánh giá là người có trình độ cao, am hiểu các vấn đề văn hóa xã hội của tỉnh, làm việc có trách nhiệm và sống nhân hòa với mọi người. 

Ngày 4/7, HĐND tỉnh Quảng Nam đã họp, bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh do HĐND bầu. Kết quả, ông Nguyễn Văn Sĩ - Chủ tịch HĐND tỉnh có phiếu tín nhiệm cao nhất với 46 phiếu; ông Nguyễn Hữu Sáng GĐ Sở Nội vụ có phiếu tín nhiệm thấp nhất với 19 phiếu.

Người đạt phiếu tín nhiệm cao nhất thuộc UBND tỉnh là ông Trần Minh Cả - Phó chủ tịch, vừa mất sáng nay (4/7), với 43 phiếu. Ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đạt 39 phiếu tín nhiệm.

 

TRUNG VIỆT

 

 

 

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (2)

    ông Trần Minh Cả là một người liêm chính suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng vì lý tưởng cho một xã hội công bằng và văn minh. Quảng Nam cần có một con người như vậy. song rất tiếc ông cả đã chết. Thành thật chia buồn cùng gia đình ông Cả!
    Lê Văn Phú - @ (08:23 19/07/2013) Trả lời  |  0  Thích
    Ông TRẦN MINH CẢ là một cán bộ liêm chính, cả cuộc đời sống vì dân vì tổ quốc, là người vừa có tài vừa có đức. Sống được người dân yêu thương, kính nể!
    Cầu mong Ông ra đi thanh thản!!!
    nguyễn thị uyên viễn - @ (12:27 08/07/2013) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Hàng loạt trường đại học công bố điểm xét tuyển

Hàng loạt trường đại học công bố điểm xét tuyển

PN - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) ĐH-CĐ 2015, hội đồng tuyển sinh hàng loạt trường đại học lập tức đưa ra mức điểm xét tuyển vào trường.

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm