Xã hội
  Đời sống
04-07-2013 19:22:20

Quảng Nam: Phó chủ tịch tỉnh Trần Minh Cả tử vong do bị đột qụy

PNO - Đó là kết luận ban đầu của công an và pháp y về cái chết đột ngột của ông Trần Minh Cả - Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam vào sáng 4/7.

Như PNO đã thông tin, chiều 3/7, ông Trần Minh Cả họp HĐND tỉnh, chủ trì họp tổng kết rút kinh nghiệm Festival Di sản Quảng Nam vừa tổ chức. Sau đó ông về nghỉ tại nhà riêng trên đường Phan Bội Châu-TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Sáng 4/7, khi lái xe riêng đến chở ông đi họp HĐND, phát hiện ông đã chết.

Ông Trần Minh Cả (bìa phải) tại lễ đăng quang Hoa hậu các Dân tộc VN

Thông tin ông Trần Minh Cả được phát hiện chết tại nhà riêng không ngờ trở thành đề tài cho nhiều người đồn thổi.

Sự ra đi đột ngột của ông Cả trùng thời điểm rộ lên tin đồn tân Hoa hậu các Dân tộc VN "mua" vương miện 1,5 tỷ, thí sinh được “gà” trước câu hỏi và đáp án phần thi ứng xử...Cuộc thi này vừa kết thúc tại Hội An-Quảng Nam. Các trang mạng  ầm ỹ, rằng với tư cách Trưởng BTC Festival Di sản Quảng Nam, Trưởng BTC cuộc thi HH các Dân tộc VN, mấy ngày qua ông Cả đã phải đối mặt với các tin đồn, liên tục trả lời báo chí, căng thẳng trong giải trình với cấp trên,… nên không chịu nổi, dẫn đến cái chết đột ngột.

Ngày 4/7, công an và pháp y tỉnh đã đưa ra kết luận ban đầu là ông Cả tử vong do bị đột quỵ. Ông Cả có tiền sử bệnh tim, huyết áp, mỡ trong máu. Ông có nhà riêng tại Đà Nẵng, vợ con sống ở đó, nên thời gian qua, ông sống một mình tại Tam Kỳ để làm việc, cuối tuần mới về Đà Nẵng. 

Là Phó chủ tịch tỉnh,  phụ trách VH-XH từ 2002 đến nay, tại Quảng Nam, ông Trần Minh Cả là người cầm chịch những hội hè, lễ lạt.  Tuy là trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu, nhưng người phụ trách trực tiếp việc này là bà Đoàn Thị Kim Hồng. Thành phần BGK, BTC cuộc thi có cả ban bệ từ trung ương, các nghệ sĩ, nhà văn...những lùm xùm nếu có, thì đó là trách nhiệm của những người trực tiếp chấm chọn, trao giải - chính là BGK, chứ BTC chẳng thể làm chuyện đó. Chưa kể, Bộ Công an, với tư cách là đơn vị tham gia tổ chức cuộc thi dễ dàng điều tra và đưa ra kết luận.

Ngay cả bà Đoàn Thị Kim Hồng, khi trả lời tờ thethaovanhoa.vn vào sáng 4/7, cũng cho rằng những tin đồn ác ý, vu khống đã cướp đi một con người nhân hậu, trung thực như tiến sĩ Trần Minh Cả! Không biết bà Hồng căn cứ vào đâu để đưa ra nhận định này?

Tại Quảng Nam, ông Cả được đánh giá là người có trình độ cao, am hiểu các vấn đề văn hóa xã hội của tỉnh, làm việc có trách nhiệm và sống nhân hòa với mọi người. 

Ngày 4/7, HĐND tỉnh Quảng Nam đã họp, bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh do HĐND bầu. Kết quả, ông Nguyễn Văn Sĩ - Chủ tịch HĐND tỉnh có phiếu tín nhiệm cao nhất với 46 phiếu; ông Nguyễn Hữu Sáng GĐ Sở Nội vụ có phiếu tín nhiệm thấp nhất với 19 phiếu.

Người đạt phiếu tín nhiệm cao nhất thuộc UBND tỉnh là ông Trần Minh Cả - Phó chủ tịch, vừa mất sáng nay (4/7), với 43 phiếu. Ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đạt 39 phiếu tín nhiệm.

 

TRUNG VIỆT

 

 

 

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (2)

    ông Trần Minh Cả là một người liêm chính suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng vì lý tưởng cho một xã hội công bằng và văn minh. Quảng Nam cần có một con người như vậy. song rất tiếc ông cả đã chết. Thành thật chia buồn cùng gia đình ông Cả!
    Lê Văn Phú - @ (08:23 19/07/2013) Trả lời  |  0  Thích
    Ông TRẦN MINH CẢ là một cán bộ liêm chính, cả cuộc đời sống vì dân vì tổ quốc, là người vừa có tài vừa có đức. Sống được người dân yêu thương, kính nể!
    Cầu mong Ông ra đi thanh thản!!!
    nguyễn thị uyên viễn - @ (12:27 08/07/2013) Trả lời  |  0  Thích

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Thay đổi quan trọng nhất nằm ở đề thi

Thay đổi quan trọng nhất nằm ở đề thi

PN - Trả lời câu hỏi liệu lần đổi mới thi cử này có phải là lần thay đổi cuối cùng, người đứng đầu Bộ GD-ĐT cho rằng cách thi thì mới, nhưng học sinh vẫn đang học theo chương trình, sách giáo khoa cũ.

Xem thêm

Lặng thầm nói lời chào với Tax

Lặng thầm nói lời chào với Tax

PN - Hôm qua, 25/9, là ngày hoạt động cuối cùng của Thương xá Tax. Cuối giờ chiều, tòa nhà vốn từng là một trong những biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ sẽ được bàn giao cho Ban quản lý Đường sắt đô thị để... đập bỏ.

Xem thêm

Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

Cận cảnh cuộc sống cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa gối

PNO - Cái sừng mọc lên ở giữa đầu gối đang khiến cuộc sống của cụ bà gần trăm tuổi gặp nhiều khó khăn. Cụ không thể đi lại được, thường xuyên đau nhức và đặc biệt luôn lo lắng về căn bệnh lạ này.

Xem thêm

Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

PN - Khi được chuyển từ lầu ba xuống khoa Cấp cứu hồi sức, một lát sau, vợ tôi qua đời. Dù nói tôi đem vợ về lo hậu sự nhưng nhân viên Bệnh viện An Bình lại cấp giấy ghi “bệnh nặng xin về”.

Xem thêm