Xã hội
  Đời sống
10-04-2013 22:42:47

Chữa bệnh bằng ...nói chuyện?

PNO - Trị bệnh không thuốc, không nước, không bùa ngải mà chỉ bằng cách nói chuyện. Câu chuyện ông nói cũng chỉ khuyên người bệnh làm việc tốt, làm lành, lánh dữ, không mê tín dị đoan. Gần 2 năm qua, ông Võ Tấn Hùng ngụ tại khu vực 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ “chữa bệnh” như thế và được nhiều người công nhận là trị khỏi bệnh.

Trong không gian sáng sủa, không nhang đèn, một người đàn ông ngoài 50 tuổi trong trang phục giản dị ngồi nói chuyện, ông nói về các vấn đề liên quan việc hướng thiện, tâm phật, đạo làm người, không mê tín dị doan… hàng chục người im lặng lắng nghe. Đó là cách ông Hùng “trị bệnh”. Ông Hùng mạnh dạn khuyên: Bà con đến đây trị bệnh, một thời gian sau nên đến các bệnh viện làm xét nghiệm xem kết quả thế nào.

Nhiều người không tin ông Hùng nhưng nhiều người khác lại khẳng định: nhờ ông Hùng trị bệnh mà hết. Ông Phan Hữu Tiềng-Chủ tịch Hội Đông y quận Cái Răng, nói: “Qua 30 năm làm trong ngành y, kiểu trị bệnh của ông Võ Tấn Hùng lần đầu tiên tôi gặp, nhiều người thừa nhận nhờ trị ở đây mà họ hết bệnh. Trong cuộc họp với UBND quận Cái Răng, tôi đã nêu ý kiến nên kêu gọi các chuyên gia, nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu tìm hiểu về trường hợp này. Nếu đúng ông Hùng có khả năng chữa bệnh thì nên tạo điều kiện cho ông hành nghề, còn không thì phải dẹp ngay”.

Bác sĩ Võ Tấn Hưng - Chủ tịch Hội đông y TP Cần Thơ phản bác: “Nói chuyện mà hết bệnh” là chuyện phản khoa học… Tuy nhiên, ngành y tế nên tổ chức khám, xét nghiệm tình trạng các bệnh nhân trước và sau khi ông Hùng điều trị với sự giám sát chặt chẽ để có cơ sở thuyết phục người dân và cả ông Hùng”. Việc điều trị bệnh của ông Hùng được ngành chức năng quận Cái Răng cho là phản khoa học và kiên quyết dẹp bỏ trong khi nhiều bệnh nhân phản ứng quyết liệt. Nhiều người cho rằng mình được thầy Hùng trị hết bệnh, đã làm đơn xin cho ông Hùng được chữa bệnh từ thiện.

Ông Huỳnh Bảo Hiệp - Chánh văn phòng Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: Nếu đây là cơ sở khám chữa bệnh Đông y thì phải có Hội đồng thẩm định của Hội Đông y thành phố, ngành y tế, sau đó xét thấy đủ cơ sở mới cấp phép. Tuy nhiên, trường hợp của ông Võ Tấn Hùng rất khó xử lý vì phương pháp chữa bệnh không phải là Đông y, cũng không phải Tây y nên không thuộc quyền cấp phép, quản lý, xử phạt của ngành y tế. Vụ việc này cần phải có sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, xem xét cụ thể.

Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng  cần làm sáng tỏ vụ việc, sớm có kết luận rõ ràng để người dân biết, không còn tụ tập đông người. Bản thân ông Võ Tấn Hùng cũng mong nmuốn như vậy.

HIỀN DUNG

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (2)

  dantri.com.vn
  Bỗng dưng thành thiên tài toán học vì bị… hành hung
  (Dân trí) - Anh Jason Padgett, 41 tuổi, nhân viên kiểm toán tại một cửa hàng nội thất tại Tacoma, Washington (Mỹ) bỗng chốc trở thành… thiên tài toán học sau khi bị một chấn thương ở đầu.

  Jason Padgett
  Kể từ sau “biến cố” đó, khi thấy bất cứ vật gì, Jason cũng có thể nhìn ra các công thức toán học và biến chúng thành các biểu đồ phức tạp đến không ngờ. Được biết, anh là người duy nhất trên thế giới có khả năng đặc biệt đó và theo các chuyên gia, chính vết thương ở não đã bỗng chốc biến anh thành một thiên tài toán học.
  Anh Padgett chia sẻ: “Tôi bị ám ảnh bởi các con số, đặc biệt là hình học. Thậm chí, tôi còn mơ về chúng”. Mặc dù sở hữu khả năng đặc biệt thông minh như vậy, anh Padgett không hề có bằng cấp nào, ngay cả những kiến thức toán học nền tảng. Tuy nhiên, cuộc đời anh đã bước sang một trang mới sau một “tai nạn” xảy ra cách đây 10 năm.

  Trước đây, anh Padgett chỉ yêu thích duy nhất hai điều, đó là, làm việc và tiệc tùng. Nhưng, vào một đêm, khi đang tới một CLB karaoke tại Tacoma thì anh bị một nhóm côn đồ hành hung và đánh liên tiếp vào đầu. “Tất cả những gì tôi nhìn thấy chỉ là một luồng sáng trắng. Sau đó, tôi gục ngã trên sàn và nghĩ rằng tôi sẽ bị giết”, anh Padgett nhớ lại.

  Với Padgett, mọi thứ giờ đây đều được nhìn dưới dạng... toán học


  Ngày đó, các bác sỹ kết luận rằng anh đã thoát khỏi bàn tay tử thần và hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong vòng hai ngày sau, Padgett bắt đầu có những biểu hiện khác thường. Từ một người không hề biết vẽ, anh lại có thể tự tay vẽ lại những biểu đồ toán học rất phức tạp. Anh cho biết: “Tôi nhìn thấy định lý Pitago ở mọi nơi. Mỗi đường cong, đường xoắn và cây cối, đồ đạc đều trở thành một phần của phương trình toán học phức tạp”.

  Những biểu đồ mà anh Padgett vẽ ra được gọi là phân hình. Anh giải thích: “Một hình khối được tách vẽ ra thành nhiều mảnh ghép, mỗi mảnh ghép đều tương đồng nhau. Vì vậy, nếu tôi có 1000 bức ảnh khác nhau, tôi có thể dễ dàng xếp chúng vào đúng vị trí để tạo nên một vật thể lớn hơn, nhưng có hình dạng giống với 1.000 bức ảnh nhỏ”.

  Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của não anh Padgett, giáo sư Berit Brogaard đến từ trường đại học Missouri-St và các cộng sự đã đưa anh tới Phần Lan để tiến hành hàng loạt các cuộc kiểm tra trí lực. Một hình ảnh scan cho thấy não bộ của anh Padgett đã bị chấn thương nặng nhưng một số vùng lại được phục hồi một cách khác thường. Từ đó, anh có thể tiếp cận được sức mạnh lớn nhất của não bộ, điều mà không phải ai cũng có khả năng.
  Trong tương lai, anh Padgett mong muốn, với khả năng “bỗng dưng mà có” của mình, anh sẽ trở thành một giảng viên toán học. Theo giáo sư Berit, hội chứng bác học là sự phát triển của một khả năng đặc biệt, có thể là toán học, không gian hay tự kỷ tới một mức độ cực đại và biến một người thành “siêu nhân”.

  Bùi Huyền
  Theo DM
  Về ông Võ Tấn Hùng tôi cũng tin. Đêm 14 tháng giêng năm Tân Mão ( 2011) cũng là đêm định mệnh đối ông, có lẽ có sự chuyển đổi trong não của Ông nên ông mới nhận ra mình có thể trị được bệnh bằng cách như thế.Vì trước đó Ông không biết chữa trị gì cả. Theo cá nhân tôi nên cho Ông Võ Tấn Hùng một cơ hội để chứng minh mình có khả năng trị bệnh bằng cách " đưa cho Ông Hùng những người bệnh đang có bệnh án của Bác Sĩ và điều trị bằng thời gian của Ông Hùng đưa ra và chúng Ta sẽ chờ kết quả" khi đó ta kết luận về Ông cũng chưa muộn. Không gì hay hơn bằng khảo sát thực tế, chớ để kéo dài như vậy thật oan uổng cho Ông.Biết đâu, nếu đúng như thế thì VN chúng ta sẽ nổi tiếng với cả thế giới vì cách trị bệnh như thế thì sao.
  Nguyễn Thanh Tú - @ (22:23 28/04/2013) Trả lời  |  5  Thích
  Nếu chỉ nói chuyện mà người nghe hết bá bệnh là một điều không thể có. Tuy nhiên, cũng có thể làm người nghe giảm bệnh. Như vậy theo phương pháp này là điều trị tâm bệnh. Mặc dù người bệnh không thể hết bệnh nhưng tinh thần được thoải mái hơn, giảm căng thẳng do áp lực và sự lo lắng của căn bệnh gây ra. Điều đó có nghĩa rằng đây cũng là một trong những phương pháp chữa bệnh, mặc dù chỉ là hỗ trợ điều trị. Chúng ta nên khuyến khích cho điều này bởi vì nó cũng không ảnh hưởng gì lớn đến nhân dân. Người dân thường thiếu kiến thức trong việc chữa bệnh của mình nên họ rất tin vào tin đồn, vậy phải làm sao để họ hiểu về căn bệnh của mình và cách điều trị như thế nào cho hợp lý. Nếu chỉ điều trị tâm bệnh thì có thể khỏi một số bệnh lý do tâm lý gây ra mà thôi, không thể trị bá bệnh được. Nhân dân nên tìm hiểu thêm chứ không nên tin vào tin đồn vì đợi đến khi bệnh nặng thì không chữa khỏi được nữa.
  HUỲNH VĂN TUẤN - @ (10:05 11/04/2013) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm