Xã hội
  Chính trị
17-04-2013 18:55:38

Trà Vinh: Ông Trần Khiêu được nghỉ diện chính sách

PNO - Chiều 17/4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến xung quanh đơn xin nghỉ diện chính sách của ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh sau sự kiện bà Trần Hồng Ly - người “thân như anh em” với Chủ tịch tỉnh đến trụ sở UBND tỉnh gây rối vào đêm 7/1/2013.

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, PV Phụ Nữ đã phỏng vấn ông Trần Bình Trọng - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh về vấn đề này.

Ông Trần Bình Trọng - Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh

PV: Thưa ông, xin ông cho biết, Tỉnh ủy Trà Vinh nhận được đơn xin nghỉ diện chính sách của ông Trần Khiêu khi nào?
Ông Trần Bình Trọng: Ngày ông Khiêu ký đơn là 25/3, còn Tỉnh ủy nhận đơn ngày nào, tôi không nắm chính xác.
Ông Khiêu xin nghỉ vì lý do gì, thưa ông?
- Trong đơn xin nghỉ theo diện chính sách, ông Khiêu gởi Ban Bí thư Trung ương, Ban Tổ chức trung ương, UB Kiểm tra trung ương và Ban Thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh, ông Khiêu ghi lý do: do sức khỏe yếu, tuổi lớn, thương binh, thương tật, mất sức lao động 45%.
Ông Khiêu có gửi kèm giấy giám định sức khỏe? Thời gian nghỉ hưu của ông Khiêu (đúng tuổi) là vào thời điểm nào, thưa ông?
- Ông Khiêu chỉ gởi đơn, không kèm theo giấy tờ gì khác. Theo giấy tờ thì ông Khiêu sinh tháng 10/1954, theo quy định thì ông Khiêu sẽ về hưu vào tháng 10/2014.
Tỉnh ủy Trà Vinh họp bàn về đơn của ông Trần Khiêu vào thời điểm nào, thưa ông?
- Sáng và chiều nay (17/4), cuộc họp Ban thường vụ tỉnh ủy bàn bạc nhiều vấn đề, trong đó có việc đề bạt, giải quyết chính sách cho cán bộ nghỉ hưu và có xem xét nguyện vọng của Chủ tịch tỉnh. Tại buổi họp, 14/14 thành viên Ban thường vụ có mặt (vắng 1) đồng ý cho ông Khiêu nghỉ diện chính sách, thôi giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh. Chiều cùng ngày, tại buổi họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 46/47 đồng chí có mặt (vắng 7) cũng đồng ý cho Chủ tịch nghỉ diện chính sách theo nguyện vọng.
Lý do đồng ý cho ông Trần Khiêu nghỉ việc có phải vì vụ lùm xùm vừa qua?
- Sau khi thông qua đơn của ông Trần Khiêu, mọi người thống nhất cho ông nghỉ vì lý do sức khỏe. Trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết trung ương 4, được sự đóng góp của nhiều cán bộ nghỉ hưu, chúng tôi cũng có nêu dư luận để ông Khiêu rút kinh nghiệm, tránh dư luận không hay cho lãnh đạo tỉnh chứ cũng không có kết luận gì về mối quan hệ này.
Tỉnh ủy Trà Vinh có chuẩn bị nhân sự thay thế cho chức vụ Chủ tịch tỉnh chưa, thưa ông?
- Sau hai cuộc họp ngày hôm nay (17/4) Tỉnh ủy sẽ làm báo cáo gởi Ban Bí thư Trung ương, Ban Tổ chức trung ương, UB Kiểm tra trung ương. Chúng tôi cũng đã có phương án, nếu được sự đồng ý của cấp trên về việc cho ông Khiêu nghỉ hưu, chúng tôi sẽ tiếp tục trình phương án.
Thưa ông, việc xử lý kỷ luật bà Trần Hồng Ly đã tiến hành đến đâu?
- Về mặt Đảng, Ly đã bị khai trừ, còn về phía chính quyền thì đây là việc của Ban quan lý khu kinh tế. Tuy nhiên theo tôi biết, sự việc vẫn đang chờ làm sáng tỏ khi Ly có đơn xem xét các quyết định kỷ luật với lý do đang mang thai.
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn!

HIỀN DUNG (thực hiện)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (2)

    phicongviet chẳng có trách nhiệm gì cả. A Khiêu này đáng phải xem xét kỷ luật trước khi nghỉ, như vậy Đảng mới trong sạch. Nếu cứ phá phách, khi vi phạm, xin nghỉ, rũ bỏ trách nhiệm, thì dân mình luôn khổ. Sao dân mình cứ khổ mãi, vì mấy ông này thôi. Chứ cứ như Bác kính yêu, mình sướng lắm. Tỉnh ủy Trà Vinh kiểm điểm NQTW 4 như thế, thì coi như NQTW kém tác dụng ở đó rồi. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCHTW k biết có ý kiến gì không, điều này dân mình, cán bộ tốt đang chờ.
    Pham Hung - @ (21:05 24/06/2013) Trả lời  |  0  Thích
    Việc ông Khiêu nghĩ hưu là hợp lòng dân rồi,chẳng lẽ để kiểm điểm kiểm thảo rồi mới nghỉ,thì đâu còn gì nữa,hạ cánh an toàn là thượng sách
    phicongviet - @ (09:49 18/04/2013) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

Trường ĐH Sài Gòn: có thi nhưng không có kết quả

PN - Trong một diễn biến khác cùng ngày 30/7, một số TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn cho biết, có đi thi, có kết quả điểm thi, nhưng lại không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi

Xem thêm

Lại chuyện con sâu

Lại chuyện con sâu

PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Xem thêm

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

Xem thêm