Xã hội
  Chính trị
27-03-2013 16:27:22

TP.HCM: Giới thiệu chuyên đề học và làm theo gương Bác năm 2013

PNO - Sáng 27/3, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị giới thiệu chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013.

 Theo đó, chuyên đề năm 2013 là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

PGS.TS Phạm Ngọc Anh báo cáo chuyên đề tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng báo cáo khái quát các nội dung về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Trong đó nhấn mạnh, một trong những nội dung đặc sắc nhất trong phong cách Hồ Chí Minh là phong cách quần chúng.

Nhấn mạnh đến những giải pháp chủ yếu học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của người cán bộ, đảng viên, PGS.TS Phạm Ngọc Anh cho rằng, trước hết phải tổ chức học tập, giáo dục về phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, làm cơ sở để cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức và tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thiện nhân cách của người cán bộ cách mạng, thực sự xứng đáng với vai trò vừa là người lãnh đạo, vừa là người đày tớ thật trung thành của nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao cho.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy phát biểu kết thúc hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư nhấn mạnh đến các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu và đề nghị tùy tình hình, điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, Ban Tuyên giáo cấp ủy các cấp và MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tham mưu cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập, nghiên cứu từng nội dung chuyên đề cho phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư lưu ý, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập trung vào phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, gắn với chủ đề xuyên suốt nhiệm kỳ này: “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ tiếp tục đi vào nền nếp trong sinh hoạt chi bộ; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Nhật Thụy

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (1)

    Bai Giảng của phó Giáo sư tiến sĩ quá hay và rất thiết thực cho mọi người. Mong sao tôi có được Bài giảng này để tôi gối đầu giường học từ từ va truyền đạt lai cho các con tôi. Ai ghi âm được bài giảng này hãy gởi cho tôi. Xin cám ơn nhiều
    Hoàng Văn Khiên - @ (12:24 07/04/2013) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Nhiều thí sinh bị cấm thi vì mang tài liệu vào phòng

Nhiều thí sinh bị cấm thi vì mang tài liệu vào phòng

PN - 3/7, kết thúc môn thi địa lý, cả nước có 168 thí sinh vi phạm quy chế, bị kỷ luật, trong đó có đến 150 thí sinh bị đình chỉ thi. Rất nhiều thí sính bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

Xem thêm

Hợp tác và ngừng trách móc lẫn nhau

Hợp tác và ngừng trách móc lẫn nhau

PN - Một vị bộ trưởng, từng là phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã lên tiếng nói về giới nghiên cứu khoa học nước nhà. Những điều ông nói đơn giản, sáng rõ, và đi ngược dòng dư luận.

Xem thêm