Xã hội
  Chính trị
15-07-2012 17:02:06

Ra quân chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 19, năm 2012

PNO- Hơn 5.000 chiến sĩ Mùa hè xanh đại diện cho hơn 50.000 sinh viên tình nguyện đã tham gia Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 19 - năm 2012, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 15/7, tại Công viên 23 tháng 9 (Q.1, TP.HCM).

 

Chến dịch Mùa hè xanh năm nay thu hút 5.000 đoàn viên, thanh niên tham gia

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 12/8. Ngoài địa bàn TPHCM, Mùa hè xanh năm 2012 còn được diễn ra tại 15 tỉnh: Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Phước, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Long An và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.


Nội dung của chiến dịch năm nay tập trung vào hai chương trình trọng điểm là “Xây dựng tuyến đường an toàn giao thông”, “Chiến sĩ Mùa hè xanh chung tay xây dựng nông thôn mới” và bốn chương trình thường xuyên là “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh uống nước nhớ nguồn”, “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh vì trẻ em”, “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hành động vì an sinh xã hội”, “Cải thiện điểm đen ô nhiễm trên địa bàn TP”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa động viên chiến sĩ tình nguyện


Phát biểu tại lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM- đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên TP đã cống hiến và chung tay xây dựng TP.HCM.


Bà cho rằng, 19 năm qua, từ Chiến dịch ánh sáng văn hóa hè năm 1994 đến Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh hôm nay, phong trào thanh niên tình nguyện TP đã trở thành cái nôi rèn luyện của đoàn viên, thanh niên, là môi trường thực tiễn cho thanh niên trau dồi bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến sức mình cho cộng đồng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.


Để chiến dịch thành công, bà đề nghị Ban chỉ huy chiến dịch các cấp và toàn thể chiến sĩ phải đuea phong trào tình nguyện đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa; công tác tổ chức phải thật chu đáo, chặt chẽ, đảm bảo hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối cho chiến sĩ và thông qua chiến dịch, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức về đảng, về vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Mai Phan
 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Thay đổi quan trọng nhất nằm ở đề thi

  Thay đổi quan trọng nhất nằm ở đề thi

  PN - Trả lời câu hỏi liệu lần đổi mới thi cử này có phải là lần thay đổi cuối cùng, người đứng đầu Bộ GD-ĐT cho rằng cách thi thì mới, nhưng học sinh vẫn đang học theo chương trình, sách giáo khoa cũ.

  Xem thêm

  Lặng thầm nói lời chào với Tax

  Lặng thầm nói lời chào với Tax

  PN - Hôm qua, 25/9, là ngày hoạt động cuối cùng của Thương xá Tax. Cuối giờ chiều, tòa nhà vốn từng là một trong những biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ sẽ được bàn giao cho Ban quản lý Đường sắt đô thị để... đập bỏ.

  Xem thêm

  Cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa đầu gối

  Cụ bà gần trăm tuổi mọc sừng dài giữa đầu gối

  PNO - Cụ bà Đoàn Thị Ngôn (97 tuổi, xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đang mắc phải căn bệnh lạ: giữa đầu gối chân trái mọc lên một cái sừng dài hơn 20cm và ngày càng lớn khiến cụ đau nhức suốt ngày đêm.

  Xem thêm

  Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

  Cấp giấy “bệnh nặng xin về” cho bệnh nhân đã tử vong

  PN - Khi được chuyển từ lầu ba xuống khoa Cấp cứu hồi sức, một lát sau, vợ tôi qua đời. Dù nói tôi đem vợ về lo hậu sự nhưng nhân viên Bệnh viện An Bình lại cấp giấy ghi “bệnh nặng xin về”.

  Xem thêm