Xã hội
  Chính Trị
18-12-2012 09:14:59

Giữ vững lập trường chính trị trước “rừng” thông tin mạng

PNO - Chiều 17/12, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng tại các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Lê Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Báo cáo sơ kết thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua cho biết, đến nay TP đã triển khai trên 200 hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết, với sự tham dự của các cán bộ chủ chốt và gần 159.000 đảng viên các cấp ủy Đảng. Ban Thường vụ Thành ủy đã trực tiếp phân công 17 ủy viên, các chuyên viên Văn phòng Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy…tham gia 40 nhóm công tác theo dõi việc kiểm điểm của các cấp ủy. Tính đến ngày 12/12, đã có 127/136 đơn vị tổ chức kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân.

Với việc chỉ ra nhiều khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đánh giá công tác phê bình, tự phê bình đã đi vào thực chất, trong đó đã xác định rõ được khuyết điểm thuộc trách nhiệm tập thể, cũng như trách nhiệm của cá nhân, khuyết điểm do nhận thức không đúng hoặc giải pháp chưa đạt do thiếu kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên, vẫn còn có hiện tượng cơ sở đảng, hoặc đảng viên thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, nhất là đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực; còn có thái độ an phận, e dè, nể nang, ngại đụng chạm, thờ ơ, ít phát biểu trong sinh hoạt chi bộ…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Lê Thanh Hải yêu cầu công tác phê bình, tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 tới đây của TP cần tiếp tục tập trung vào 3 nội dung cấp bách theo tinh thần chỉ đạo của Hội nghị Trung ương 6. Đặc biệt, cần tập trung vào đánh giá đúng mức các ưu khuyết điểm, chỉ ra nguyên nhân các khuyết điểm, loại trừ các biểu hiện “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh”.

Ông Hải cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên thành phố cần giữ được lập trường chính trị, không dao động, bị tác động bởi các thông tin không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng, trong đó có các thông tin trên “dân làm báo”, “quan làm báo”, và một số diễn đàn mạng khác. “Cán bộ, đảng viên phải tự trang bị cho mình sức đề kháng, đặc biệt cần một bản lĩnh chính trị vững vàng trước các diễn biến phức tạp của mạng thông tin”, ông Hải nhấn mạnh.

Quỳnh Mai

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Gỡ cho ra nữa, còn gì…

  Gỡ cho ra nữa, còn gì…

  PN - Công Phượng đang dính vào một vụ - lẽ ra thì không đáng, nhưng bây giờ đang trở thành lùm xùm. Câu hỏi Công Phượng sinh năm 1993 hay 1995, 19 tuổi hay 21 tuổi, đã vượt qua giới hạn chỉ cần một câu trả lời đơn giản.

  Xem thêm

  Cử BS Nhi Đồng 1 tìm nguyên nhân HS tiểu học mắc bệnh hàng loạt

  Cử BS Nhi Đồng 1 tìm nguyên nhân HS tiểu học mắc bệnh hàng loạt

  PNO - Tính từ 21 đến ngày 24/10, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (quận 12, TP.HCM) đã ghi nhận 145 học sinh xin nghỉ học vì có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt…

  Xem thêm

  Bé 2 ngày tuổi tử vong 'ngoài tiên lượng của bác sĩ'

  Bé 2 ngày tuổi tử vong 'ngoài tiên lượng của bác sĩ'

  PN - 8g40, trên bảng điện tử hiển thị đã mổ xong, một bé gái nặng 2,9kg. Đến 23g ngày hôm sau, phòng cấp cứu báo tin bé sơ sinh này đã tử vong. Hội đồng khoa học BV Từ Dũ đã họp để kiểm thảo nguyên nhân.

  Xem thêm