Xã hội
  Chính trị
27-02-2013 17:23:14

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo

PNO - Ngày 27/2, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam (UBĐKCGVN) lần thứ tư, nhiệm kỳ 2008 - 2013.

Quang cảnh hội nghị

 Linh mục Phan Khắc Từ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBĐKCGVN đã báo cáo về kết quả thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo Việt Nam trong năm 2012.

Theo đó, trên lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đã có nhiều hộ gia đình Công giáo tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư vốn, công sức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, khắc phục khó khăn về thời tiết, thiên tai, dịch bệnh để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, mang lại kết quả cao.

Công tác bác ái, xã hội vẫn luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo, không chỉ thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mà các linh mục, tu sĩ, giáo dân còn tự động quyên góp giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cá nhân kém may mắn. Rất nhiều các linh mục đã đứng ra vận động giáo dân đóng góp hàng tỷ đồng cho các hoạt động bác ái, xã hội, nhất là tham gia xây tặng “nhà đại đoàn kết”, xây dựng quỹ khuyến học… Theo số liệu tổng hợp từ các ban Đoàn kết Công giáo quận, huyện thì riêng giới Công giáo TP.HCM đã tham gia đóng góp được tổng số tiền gần 69 tỷ đồng và 6.288 lượt người hiến máu nhân đạo trong năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Bá Trình– Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao những kết quả của UBĐKCGVN nói riêng và toàn thể các vị chức sắc, tu sĩ và bà con giáo dân trong năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2013, ông Trình đề nghị UBĐKCG VN cần quan tâm thực hiện tốt các chương trình Đại hội Đại biểu những người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI; động viên các linh mục có trí tuệ, tâm huyết, nhiệt tình tham gia UBĐKCG VN; phát huy trí tuệ tập thể để tham gia đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ UBĐKCGVN; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống…

Mai Phan

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Thí sinh nháo nhác tìm chỗ xin phúc khảo điểm thi THPT quốc gia

  Thí sinh nháo nhác tìm chỗ xin phúc khảo điểm thi THPT quốc gia

  PN - Ngày 23/7, tại TP.HCM, rất đông thí sinh (TS), phụ huynh (PH) nháo nhác tìm chỗ nộp đơn xin phúc khảo điểm thi THPT quốc gia để kịp có kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét vào các trường ĐH-CĐ.

  Xem thêm

  Lại chuyện con sâu

  Lại chuyện con sâu

  PN - Chuyện hai anh em là du khách Việt đi du lịch Thụy Sĩ, bị bắt phạt vì ăn cắp kính trong một cửa hàng thời trang, đang thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

  Xem thêm

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  Bé sơ sinh ở Cần Thơ tử vong là do tổn thương thoát vị rốn

  PN - Hai ngày nay, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh viện quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trong quá trình đỡ đẻ đã để tuột tay làm rơi bé sơ sinh từ trên cao xuống, phần nhau của mẹ và cuống rốn của con dính nhau khiến bé lòi ruột

  Xem thêm