Tình yêu - Hôn nhân
  
03-10-2012 01:05:01

Tình dục là món chính hay gia vị?

PNO - Tình dục là yếu tố không thể thiếu giữa mối quan hệ vợ chồng. Vậy, trong đời sống hôn nhân, phụ nữ có cảm hứng và sáng tạo với tình dục không? Nói về tình dục, có người nói tình dục là món chính nhưng có người nói chỉ là gia vị. Bạn nghĩ sao?

Mở đầu cho cuộc trao đổi thú vị này, PNO xin giới thiệu bài viết của tác giả Phạm Thị Thúy

Tình dục là món ăn chính, quyết định số phận mỗi gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vì sao chúng ta cần kết hôn? Để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, để thỏa mãn nhu cầu duy trì nòi giống, nhu cầu tình cảm, được chăm sóc, được yêu thương… Trong số những nhu cầu đó thì nhu cầu sinh lý là nhu cầu hàng ngày, nhu cầu thiết yếu nhất trong quan hệ vợ chồng. Nếu nhu cầu đó không được đáp ứng trong nhà, từ người trong cuộc, vợ hoặc chồng sớm muộn cũng sẽ tìm cách thỏa mãn ngoài xã hội. Hiện tượng ngoại tình ngày càng nhiều cho thấy tình dục trong gia đình đang có vấn đề. Trục trặc giữa vợ và chồng trong quan hệ giường chiếu chính là nguyên nhân lớn nhất gây nên nạn ngoại tình, dẫn đến ly hôn.

Những câu chuyện “đồng sàng dị mộng”, gặp nhau mà không “sướng” , hay lời than vãn vợ/chồng tôi không biết chiều tôi, không hiểu tôi… ngày càng tăng. Các cặp vợ chồng hiện đại tự do yêu, tự do kết hôn và cũng tự do ly hôn ngày càng nhiều cũng vì lẽ đó. Chuyện ban đêm không vui thì chuyện ban ngày sẽ càng dễ phát sinh mâu thuẫn. Tình dục tỷ lệ thuận với tình cảm vợ chồng. Tình dục thỏa mãn thì tình vợ chồng càng thắm. Tình dục càng nhạt thì tình vợ chồng càng xa.

Vì đâu nên nỗi? Tại sao lúc mới cưới nồng nàn là vậy mà nay nằm bên nhau không cảm được nhau nữa? Cái tôi của mỗi người là một trong các nguyên nhân gây ra căn bệnh “thiếu hòa hợp”. Ai cũng muốn mình được quan tâm, được nâng niu, được chiều mà không để ý là người kia cũng muốn thế, biết nhu cầu của bạn đời đấy nhưng không “cho” trước được, cứ đòi nhận trước đã. Anh ấy có thèm âu yếm em đâu? Cô ấy cứ như khúc gỗ, bảo tôi chịu sao được? Ai cũng thấy mình bị thiệt thòi, bị xử tệ mà không biết chỉ cần mình chủ động làm một cái gì đó là bên kia “hứng khởi” liền.


 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đôi khi cái tôi trong cuộc sống hàng ngày cũng dẫn đến tình trạng “hai người hai giường”. Một lời cáu gắt, một chút lạnh nhạt, một mâu thuẫn nhỏ, một câu nói thiếu tôn trọng… trong sinh hoạt hàng ngày cũng đủ để họ không thèm nhìn nhau. Có chị vợ vì giận chồng đi nhậu về muộn mà cấm vận suốt tuần. Có anh chồng tức vợ nấu ăn không đúng món mình thích, kết tội vợ không quan tâm, là không thèm thực hiện nghĩa vụ chăn gối…

Các đôi vợ chồng thường nói nhiều đến từ “mất hứng” để nói về lý do không đáp ứng nhu cầu tình dục của người kia. Lý do mất hứng lại thường do cái tôi quá cao. Quan hệ trong tình dục có lẽ là mối quan hệ đòi hỏi sự tôn trọng lẫn nhau và vì nhau nhất trong tất cả các mối quan hệ. Khi một bên chỉ biết nghĩ đến mình, chấp nhặt những lỗi của bạn đời thì dễ tự làm mất hứng cho mình và làm tổn thương đối tác.
Đôi khi có người nghĩ cấm vận để chồng/vợ biết mặt, để họ phải xuống nước… nhưng rất tiếc đó là một trong những suy nghĩ sai lầm nhất, dễ đẩy mâu thuẫn vợ chồng lên cao, dễ gây ra tình trạng chiến tranh lạnh dài ngày, thậm chí dẫn đến sai lầm chết người “vì giận vợ, thiếu vợ” mà chồng đi tìm cách thỏa mãn bên ngoài. Nhiều chị em dùng cách cấm vận chồng đã phải gặt “quả đắng”.

Ngoài nguyên nhân “đề cao cái tôi” thì những nguyên nhân khác cũng rất đáng được kể đến.
Thứ nhất là sức khỏe. Vợ hay chồng yếu, mệt, ốm… không thể đáp ứng được người kia. Bản thân người không khỏe cũng không có cảm hứng với chuyện chăn gối.
Thứ nhì là chuyện nhà chật. Nhiều chuyện dở khóc dở cười với những căn hộ vài mét vuông, vợ chồng không thể có không gian riêng tư để làm chuyện ấy. Thậm chí có cặp phải tranh thủ hết sức lúc con đi học, ông bà đi chợ… hay ra nhà nghỉ.
Thứ ba là con nhỏ. Con khóc, con đòi ngủ chung, con ngủ muộn… là những lý do khiến vợ chồng khó gần nhau được. Lúc thích thì con quấy, con ngủ rồi thì vợ/chồng mệt quá không đợi được.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Thứ tư là vợ mang thai. Nhiều chị kiêng quá nên có bầu là cấm vận chồng luôn, tình trạng mỡ treo mèo nhịn cũng làm các anh chồng bức bối… đi ra ngoài hóng gió!
Thứ năm là đi công tác. Vợ hay chồng đi công tác lâu ngày cũng làm gián đoạn chuyện hài hòa chăn gối. Xa một chút thì lửa thêm nồng, nhưng xa nhiều thì lại là nguy cơ lớn.
Thứ sáu là nhà nhiều phòng. Giận nhau là ai về phòng người ấy, không còn cơ hội đụng chạm để làm lành như ông bà ta xưa, nhà nghèo có mỗi cái giường, giận mấy thì giận đêm về cũng nằm chung, sáng mai hết giận.
Thứ n…là còn rất nhiều nhiều nguyên nhân, mỗi nhà mỗi nguyên nhân khác nhau. Chung quy, nguyên nhân nào cũng dẫn đến tình trạng tình dục không được thỏa mãn. Từ đó sinh ra ấm ức, bức bối, cãi vã, giận dỗi…


 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Có người sẽ nói nếu đề cao tình dục như vậy là không đúng vì nhiều người vẫn sống với nhau mà không có tình dục đấy thôi. Cứ không thỏa mãn là ai đó có quyền đi ra ngoài sao? Người có đạo đức không thể vì nhu cầu tình dục mà làm chuyện ngoài chồng ngoài vợ được. Lập luận này cũng có lý. Nhưng thế nào là sống? Sống để giữ bề ngoài yên ấm cho xã hội nể trọng mình hay sống vì niềm vui của chính mình và những người thương của mình. Thỏa mãn tình dục đâu phải là chuyện chỉ cho riêng một người. Sự thỏa mãn mang lại hạnh phúc cho cả hai vợ chồng, từ đó mang lại hạnh phúc cho các con. Tình dục là món ăn chính quyết định hạnh phúc gia đình, nếu thiếu nó gia đình không thể là tổ ấm, mà là tổ lạnh, có nguy cơ tan vỡ bất cứ lúc nào.

Nếu cứ sống với cái vỏ hạnh phúc giả tạo thì đạo đức giữ được trong bao lâu? Sớm hay muộn cũng sẽ có người ăn vụng, ít nhất là ăn vụng trong tư tưởng, hoặc sẽ có người phá rào đi tìm hạnh phúc mới.
Tôi cho rằng điều con cái cần nhất ở cha mẹ là cha mẹ yêu thương nhau! Cha mẹ yêu thương nhau thì con cái mới có được một gia đình yên ấm, bền lâu, có cái nôi nuôi dưỡng con cái lớn lên, con cái tìm về… Mọi lý lẽ cố giữ cái vỏ gia đình cho con cái chỉ là ngụy biện. Những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong những tổ lạnh sẽ phải chịu đựng rất nhiều tổn thương tâm lý, ám ảnh suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến cả quan niệm hôn nhân của con. Sợ kết hôn, yêu người đồng giới… là một trong các hệ quả có thể con chúng ta sẽ gặp phải.


 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Hãy làm cho đời sống tình dục của bạn được thỏa mãn là một trong các nhiệm vụ trọng yếu của vai trò làm chồng làm vợ, làm cha làm mẹ. Chỉ cần bỏ bớt cái tôi, biết yêu nhau, biết vì nhau và vì hạnh phúc chung của gia đình, bạn sẽ bớt được rất nhiều lần “mất hứng”, thêm được rất nhiều lần “thỏa mãn cùng nhau”. “Nghiên cứu kỹ cách hòa hợp trong lúc ái ân” cũng là một trong bảy bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà Dale Carnegie đề cập trong cuốn Đắc nhân tâm (bản dịch Nguyễn Hiến Lê).


Ths PHẠM THỊ THÚY


* Chỉ cần bạn muốn hạnh phúc trong đời sống chăn gối, bạn sẽ sáng tạo được nhiều cách khác nhau để hòa hợp. Hãy chia sẻ những khó khăn, cũng như những kinh nghiệm của bạn về vấn đề này? Và theo bạn, tình dục là món chính hay chỉ là gia vị trong bữa tiệc hạnh phúc? Bạn có thể gởi ý kiến trong phần bình luận, hoặc click vào “gửi bài” ở cuối trang.

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (15)

  Bài viết của tác giả-Ths Phạm Thị Thúy rất hay và đầy đủ. Bản thân mình rất đồng tình với ý kiến của bạn Hoa Hồng Trắng. Đàn ông muốn gì thì hãy giúp vợ để cả hai cùng hợp tác và xây dựng gia đình ngày càng hòa hợp và hạnh phúc hơn. Rất nhiều người cũng đã nói về điều này ở người đàn ông đó là thích của lạ- 1 cái lạ hơn 1 tạ cái quen, món ngon ăn lắm cũng nhàm-rất chí lý.
  NTN THUY - thuy83@ (15:43 01/11/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Thỉnh thoảng đàn ông ăn phở bên ngoài đó là muốn biết thêm món gia vị, còn cơm nguội ở nhà đối với đàn ông là món ăn chính hàng ngày. Nhưng tại sao cánh đàn ông vẫn thỉnh thoảng kiếm món phở bên ngoài. Dạ thưa bởi vì bà xã không biết chế biến món cơm nguội đó thành cơm chiên Dương châu để cho chồng được ngon miệng, thậm chí có bà còn muốn cắt món cơm nguội đó. Nếu quan niệm tình dục không phải là món chính và thờ ơ với nó thì đó là một sai lầm rất lớn và dễ dẫn đến đường em, em đi còn đường anh, thì anh đi ăn phở, thậm chí ra tòa "say good bye" luôn. Hãy lưu ý nhé bà xã.
  Ông Chín - baohuy@ (00:02 28/10/2012) Trả lời  |  2  Thích
  Thật ra thì tình dục và tình yêu nó hòa quyện lẫn nhau. Càng yêu thì tình dục càng dồi dào.
  Không yêu thì tình dục cũng kém phần hứng thú. Nhất là các cặp hôn nhân lần đầu chuyện buồn the càng tế nhị để khỏi phật lòng nhau. Nếu không đáp ứng dược cho nhau cũng dễ mất đi niềm vui tuổi trẻ. Như vậy ta không thể nói tình dục là món gia vị được. Nhưng quan sát kỹ tình dục cũng là món xấu xa đã từng đem lại hậu quả chẳng mấy tốt đẹp. Ở xóm nhà tôi cò bà chừng U 50 đêm nào cũng xách quần chạy ra đường kêu cứu.Hàng xóm hỏi bà nói rằng chồng bà đêm nào cũng " Đêm bảy, ngày ba" nên bà không sao chịu nổi! Tình dục kiểu này là do cơ địa của người chồng quá sung mãn, thiếu kiềm chế nên cũng gây cho người phối ngẫu sự sợ hãi không đáng có. Nói chung trong tình dục phải biết dung hòa thì cuộc giao duyên mới đem lại niềm vui và hứng thú cho mỗi thành viên. Nhưng đến tuổi thất thập thì phải nhớ câu của ông bà ta dặn:"Nhất nguyệt dâm nhất độ, lương y bất đáo gia".
  Ánh Dương - aduong@ (16:55 20/10/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Coi bộ tác giả nghiêng về tình dục quá nhiều, cho tôi hỏi nếu như người ta coi tình dục là trên hết thì đâu nhất thiết để kết hôn, vì để tìm thoả mãn thì khỏi cần bàn :))
  Lang Tu - nguoicoitren@ (16:04 20/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Cụ X.O Vinh nói hay, đúng là X.O (Extra Old - Sống rất lâu rồi) nên hiểu. Người ta thường dùng từ "trả bài" để nói về người đàn ông tối tối phải làm "nghĩa vụ" với bà vợ của mình, điều này cho thấy đàn bà thường rất muốn nhưng không nói ra, lúc nào cũng cho là sex là của bọn đàn ông, nhưng thực tế như nhau cả thôi.
  Le Hoai Anh - latssco@ (15:56 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đọc những lời của cobedangyeu sao giống mình thế,trước kia mình cũng yêu một người anh cũng đòi hỏi chuyện đó nhưng mình không cho cuối cùng anh đi kiếm một em khác để giải quyết nhu cầu, khi cô bé kia có bầu anh đưa tiền cho cô bé đi giải quyết hậu quả. Khi gia đình biết chuyện nói sao anh không cưới anh trả lời là không yêu, chỉ ăn bánh trả tiền thôi. Những người đàn ông khi mèo mỡ bên ngoài rồi thì họ có trăm nghìn lý do để biện bạch.tình dục ư?như nào là giỏi? như nào là không giỏi? Có ai dám chắc ai giỏi hơn ai không? hay 1 cái lạ bao giờ cũng hơn 1 tạ cái quen để đánh lừa cảm giác? để khi về nhà thấy món ngon lại nói món ngon ăn lắm cũng nhàm???
  hoa hong trang - duongxuamaytrang_th@ (13:44 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chị Xương rồng - girllangman87201@ nói đúng. Khi mình đã mất người ấy thì mình mới nhận ra sex rất quan trọng. Bạn trai tôi là một người điển hình.Trước đây anh ấy rất yêu thương tôi. Nhưng kể từ lúc anh ấy đòi hỏi tôi "chuyện ấy" mà tôi nhất định không cho, thì tình cảm của anh ngày càng nhạt dần. Sau đó chúng tôi vẫn là người yêu của nhau trên danh nghĩa, nhưng thực ra anh ấy đã đi tìm cô gái khác (xấu hơn tôi) và thỏa mãn nhu cầu. Rồi anh ấy bỗng nhiên mất tích không lý do. Sau này tôi mới biết được, anh ấy quen người con gái đó và sắp đám cưới với người con gái đó. Họ trông rất hạnh phúc. Tôi rất khâm phục người con gái ấy vì cô ấy đã đánh đổi đời con gái của cô ấy để giành được người bạn trai về phía mình. Cũng may mắn cho cô gái ấy gặp được người như anh, chứ gặp mấy người con trai khác là khi họ đạt được mục đích họ sẽ bỏ cô ấy ngay. Tôi không hối tiếc vì mình đã không làm được như cô gái ấy. Bởi tôi luôn quan niệm, con gái là phải có lòng tự trọng và biết giữ mình.
  co be dang yeu - littlegirl3004@ (09:27 06/10/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Nguyễn Thị Hiền: Tình yêu đưa đường, dẫn lối đến hôn nhân, và ở đây mọi người đang bàn đến vấn đề tình dục trong đời sống hôn nhân, chứ không phải ngoài hôn nhân hay tiền hôn nhân, bạn ạ! Tôi nghĩ như thế.
  PhuSa - phusa@ (14:11 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tình dục là món chính vậy tình yêu là gì? Nếu ai cũng nghĩ như vậy thì cần gì phải tìm hiểu, ràng buộc nhau. Chỉ cần vào nhà nghỉ,hợp là cưới, không hợp là chia tay à?.
  NGuyễn Thị Hiền - nguyenthihientb1985@ (09:22 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đã đánh mất người cha của con trai mình chỉ vì chúng tôi có cái tôi quá cao và không thể tha thứ cho những lỗi lầm vì chồng tôi đã có những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ.Tới giờ dù mọi chuyện đã qua gần 3 năm rồi, tôi cảm nhận mọi chuyện như vừa mới hôm qua thôi.Tới lúc này khi nghe chồng tôi sắp lấy vợ tôi mới thẳng thắn nhận ra: sex là phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.Quãng thời gian sống ngắn ngủi bên nhau vì thời gian tìm hiẻu vội vàng nên chúng tôi không hiểu nhau, đời sống vợ chồng là những mâu thuẫn, va chạm, khúc mắc, tôi thấy mệt mỏi và cấm vận chồng những lúc cãi nhau như thế. Có lẽ vì vậy đó là nguyên nhân khiến người như chồng tôi có vợ mới cưới, đang giai đoạn sung mãn nhất của đời sống tình dục lại không được vợ đáp ứng nhu cầu...Bây giờ tôi mới hiểu ra thì đã quá muộn. Tôi không thể tìm lại được người bố cho con trai mình, càng không thể có 1 bờ vai để tựa nhưng khi ốm đau, mệt mỏi và buồn vui. Gía như tôi hiểu ra mọi chuyện thì mọi chuyện không như thế.Tôi không phải là một phụ nữ đơn thân nuôi con một mình.Nhưng cuộc sống này có những điều: giá mà...giá như...thì có lẽ không có những gia đình tan vỡ vì những lí do tế nhị ...sex!
  Xương rồng - girllangman87201@ (20:45 03/10/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Nghe phát biểu rất thật của độc giả X.O - vinh.petexbua_85@ như thế mới thấy thích, vì nó rất thực tế, mà bấy lâu nay ta cứ cho như vậy là không tốt. Chúng ta cần 1 sự thật để đến 1 điều tốt đẹp. Việc chúng ta bàn là tìm cách lôi kéo người của mình về nhà mình. Chồng tôi là một người đào hoa, đây không phải tôi tự hào. Anh ấy đã làm tôi rất nhiều lần đau khổ, có lúc tôi muốn lao đầu xuống sông chết! Rất may tôi được 1 chị phụ nữ tư vấn cho tôi, rồi cho tôi xem phim "tươi mát". Tôi đã học tập cách làm..chuyện thầm kín. Lúc đầu chồng tôi tra hỏi "ai dạy?", loanh quanh mãi tôi phải thú thật là học tập cách giữ chồng, cách giữ cục vàng của tôi! Thế là chồng tôi ôm tôi khóc! Khóc thật, sau đó anh rất yêu thương vợ con, chúng tôi sống hạnh phúc và bình an.
  PT - phuong_trinh51@ (16:54 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chú vinh.petexbua_85@ nói rất hay, cái sai lớn nhất của đa số phụ nữ là không chịu nhìn ở khía cạnh tình dục. Tôi nghĩ tình dục là món chính chứ không phải là gia vị, nếu nó chỉ là gia vị thì trên đời không có ai ngoại tình cả, vì trong bữa tiệc món ăn có thể thiếu gia vị vẫn ăn được còn thiếu món chính thì không còn gọi là bữa tiệc nữa.
  canho - cbnhc@ (14:34 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Là một người đàn ông đã U60, tôi xin bộc bạch một sự thật của riêng tôi ( và hầu hết cánh đàn ông tôi quen đều có cùng ý nghĩ như vậy). Phụ nữ muốn giữ chồng thì ngoài những tiêu chuẩn đạo đức thông thường thì phải là người giỏi về tình dục. Nghe có vẻ là ghê sợ, là cái gì đó thiếu nhân cách? Hoàn toàn không phải. Tình dục là 1 sinh hoạt sống còn của người đàn ông, ai bảo không thì người đó là không thật lòng! Đàn ông có thể say sưa một cô gái xấu như Thị Nở, bởi cô đó giỏi về sex, trong khi vợ mình "đẹp như tiên" vẫn bị "bỏ rơi". Khi cuộc mây mưa bên ngoài đàn ông bao giờ cũng nhớ thương vợ, đó là 1 điều rất kỳ lạ! Ngoại tình không có nghĩa là ghét vợ 100%. Thương vợ vì vợ không biết cách, biết chiều chồng, nên đành mất chồng cho người khác. Làm phụ nữ khó lắm, chị em cần bàn luận với nhau trao đổi kinh nghiệm chuyện chăn gối, chứ đừng trao đổi cách đánh ghen, cái đó chỉ tạo ra lực đẩy cho chồng đi xa hơn mà thôi. Chúng ta hãy nói thật với nhau, vẫn biết rằng, hạnh phúc phải biết chia sẻ, biết hy sinh và nhường nhịn, nhưng cái đó nó cũng chỉ trong giới hạn nhất định thôi. Tôi có anh bạn, khi vừa động vào vợ, cô ta đã nổi đóa: "nhanh nhanh để người ta còn ngủ!". Thế là anh ấy liền nhũn như con chi chi, gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Xin "vạch áo cho người xem lưng", chính con gái tôi bị chồng ruồng rẫy chỉ vì con tôi cộc cằn lắm, cấm chồng hò hát, không được đi tối với bất kể ai. Lúc nào con gái tôi cũng "mặt nặng mày nhẹ", cuối cùng tôi đành phải để chúng ly hôn, vì không có gì khổ bằng sống với người mà mình không tin. Làm sao trong cuộc sống này lại có thể không có chuyện đi chơi với bạn vào buổi tối... Thím tôi là người rất hiểu cái "máu dê" của chồng, bà là người từng "mai mối" bạn gái của mình (ế chồng) cho chồng mình. Bà luôn dặn chồng, "làm gì cũng phải có mức độ, trong tất cả các cô anh cặp bồ em thấy cái cô Thủy ấy là được nhất!". Chuyện kể khó ai có thể tin được, nhưng đó là sự thật mà cả làng tôi chứng kiến. Vợ chồng thím tôi đã mất, còn cô bạn gái của thím vẫn còn và có một người con với chú tôi. Xin gửi tới bạn đọc PNO lời chào trân trọng. Mong cho mỗi chúng ta có nhiều niềm vui hơn- an toàn và lãng mạn!
  X.O - vinh.petexbua_85@ (14:01 03/10/2012) Trả lời  |  3  Thích
  Chị cho rằng Hạnh Phúc thực sự là gì?
  hanhvien - hanhvien1278@ (12:51 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bài viết rất hay và sâu sắc, cảm ơn tác giả giúp mọi người có cái nhìn đa chiều về vấn đề tình dục, từ đó giúp hôn nhân hạnh phúc hơn.
  Ngan - ngocnganchau@ (09:42 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Các Bài Khác

Xem bài theo ngày  /   / 
Đàn bà muốn được…chồng thương

Đàn bà muốn được…chồng thương

PN - Để trả lời cho câu hỏi “Đàn bà muốn gì” có lẽ có vô số đáp án, bởi đàn bà vốn phức tạp, mong muốn thì vô biên. Nhưng cứ xét từ những điều tủn mụn, vụn vặt “rất đàn bà”, có khi, mong muốn ấy...

Xem thêm

Một cơn thu xếp tơi bời…

Một cơn thu xếp tơi bời…

PN - Phụ nữ vốn nhạy cảm với chuyện thu xếp, dọn dẹp, nên buổi trao đổi của diễn đàn “Về thu xếp lại” do báo Phụ Nữ tổ chức rất đông chị em đến dự.

Xem thêm

Tận hưởng một mình

Tận hưởng một mình

PN - Nên khi một mình, ta mới nhận ra cuộc sống hàng ngày, dẫu tầm thường tẻ nhạt, nhưng nó đáng quý biết bao nhiêu. Không có sự ích kỷ “một mình”, có khi ta chẳng “cảm” hết.

Xem thêm

Niềm cô lẻ

Niềm cô lẻ

PN - Họp lớp nhóm bạn cấp III, tròn 20 năm gặp lại, lao xao những tiếng nói cười, lời hỏi thăm. Làm việc ở đâu, mấy đứa con rồi, nhà cửa ra sao?

Xem thêm

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

PN - Là anh đã khơi gợi nỗi khát khao một mái ấm gia đình trong tôi. Là anh đã hứa sẽ cho tôi một danh phận đàng hoàng. Và vì anh đã hứa nên tôi có quyền hy vọng và chờ đợi.

Xem thêm

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

PNO - Sợ ba mẹ đổi ý, anh lại ỉ ôi để đám cưới sớm hơn ngày ấn định… Cuối cùng ba nói với mẹ: “Thằng này lạ thiệt, sớm cũng chết, muộn cũng chết, mà nó cứ đòi chết sớm".

Xem thêm

Trọn đời thủy chung

Trọn đời thủy chung

PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

Xem thêm