Tình yêu - Hôn nhân
  Nhỏ to tâm sự
12-12-2012 16:46:24

Nợ tiền, nợ tình

PN - Chào chị Hạnh Dung! Dù biết anh đã có gia đình, vợ anh cũng làm chung công ty, nhưng em vẫn yêu anh. Em chưa bao giờ có ý nghĩ muốn phá hạnh phúc gia đình anh.

 

Anh khó khăn về kinh tế, em vay tiền ngân hàng để đưa cho anh. Anh khó khăn trong công việc, em thức đêm cày việc hỗ trợ để anh được lên chức nhóm trưởng. Khi thấy vợ anh mặc áo bầu vô công ty, em như bị ai tát một cái. Từ hôm đó, em cắt đứt quan hệ, không gặp anh nữa. Vậy mà đó cũng là lúc vợ anh phát hiện ra. Dù em và anh không thừa nhận có quan hệ, nhưng chị ấy vẫn rất tức giận.

Em không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị, dù chị có nhắn tin chửi mắng, sỉ nhục thế nào em cũng im lặng. Sau khi sinh, chị ấy lại nhắn, muốn trong vòng 10 ngày em phải nghỉ làm, nếu không sẽ tung những hình ảnh của em và anh ấy lên mạng. Quá mệt mỏi, em đã xin lỗi chị ấy, nhưng chị ấy không hề có ý định tha thứ, chỉ muốn em nghỉ việc. Tệ hơn nữa, chị ấy lại nghĩ em xài tiền của chồng chị. Em không có cách nào chứng minh về khoản tiền em đã cho anh vay. Giờ em bế tắc quá, không biết giải quyết chuyện này như thế nào…

Hải Yến (Q.5)

Em Hải Yến thân mến,

Em đang vướng vào hai khoản nợ: nợ tình và nợ tiền. Khoản nào cũng to, khoản nào cũng bị thúc đòi sát ván và khoản nào cũng bế tắc. Cũng khó mà trách được tình yêu, nhiều khi nó làm cho mình ngu dại thế đấy em ạ. Hy vọng qua chuyện khổ đau này em sẽ rút được bài học quý báu cho mình.

Nếu anh chàng kia đã không hề tỏ ra có trách nhiệm gì, thì khoản nợ tiền em nên coi như mất trắng, bị lừa rồi. Nếu trong suốt thời gian qua, em và anh ta chưa bao giờ chụp ảnh chung, thì em không cần phải lo lắng về chuyện tung hình lên mạng (chỉ sợ anh ta có chụp mà em không biết). Dù sao, em cũng nên tìm cách gặp và nói chuyện trực tiếp với chị ấy. Phụ nữ sau sinh thường có những nỗi lo lắng, nhất là khi phải ở riệt trong nhà trong lúc chồng thì tung tăng mãi tận đâu. Em nói cho chị ấy biết quyết định của mình, phân tích cho chị ấy thấy nếu làm thế thì người thiệt thòi trước hết sẽ là chồng chị, gia đình chị. Về phần em, nhiều khi cũng phải chấp nhận chuyển chỗ làm em ạ. Nên chủ động thì tốt hơn. Em còn cả tương lai, không nên tiếc mãi một mối tình trao lầm người, một khoản tiền đầu tư lầm chỗ.

Trong đời, nhiều khi mình cũng phải chấp nhận ở thế thua. Biết thua đúng lúc thì không bị thua trắng, không chết. Thư em không nhắc đến tình cảm của em, nhưng Hạnh Dung biết bị dối gạt như thế là đau đớn lắm. Giải pháp chuyển chỗ làm biết đâu là một việc tốt cho em. Hãy coi đó như một lần trả giá trong đời, để trưởng thành và bản lĩnh hơn…

Hạnh Dung
(hanhdung@baophunu.org.vn)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (1)

    Trường hợp con gái yêu đàn ông đang có vợ bây giờ rất phổ biến, biết không hy vọng gì nhưng vẫn yêu. Các bạn nên mở diễn đàn thảo luận vấn đề này. Tương lai người bạn gái chắc chắn không tốt đẹp mà còn để lại dấu vết không đẹp, gia đình người đàn ông sẽ bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc và tương lai con cái.
    iicm - iicmin@ (10:50 22/12/2012) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Đàn bà muốn được…chồng thương

Đàn bà muốn được…chồng thương

PN - Để trả lời cho câu hỏi “Đàn bà muốn gì” có lẽ có vô số đáp án, bởi đàn bà vốn phức tạp, mong muốn thì vô biên. Nhưng cứ xét từ những điều tủn mụn, vụn vặt “rất đàn bà”, có khi, mong muốn ấy...

Xem thêm

Một cơn thu xếp tơi bời…

Một cơn thu xếp tơi bời…

PN - Phụ nữ vốn nhạy cảm với chuyện thu xếp, dọn dẹp, nên buổi trao đổi của diễn đàn “Về thu xếp lại” do báo Phụ Nữ tổ chức rất đông chị em đến dự.

Xem thêm

Tận hưởng một mình

Tận hưởng một mình

PN - Nên khi một mình, ta mới nhận ra cuộc sống hàng ngày, dẫu tầm thường tẻ nhạt, nhưng nó đáng quý biết bao nhiêu. Không có sự ích kỷ “một mình”, có khi ta chẳng “cảm” hết.

Xem thêm

Niềm cô lẻ

Niềm cô lẻ

PN - Họp lớp nhóm bạn cấp III, tròn 20 năm gặp lại, lao xao những tiếng nói cười, lời hỏi thăm. Làm việc ở đâu, mấy đứa con rồi, nhà cửa ra sao?

Xem thêm

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

PN - Là anh đã khơi gợi nỗi khát khao một mái ấm gia đình trong tôi. Là anh đã hứa sẽ cho tôi một danh phận đàng hoàng. Và vì anh đã hứa nên tôi có quyền hy vọng và chờ đợi.

Xem thêm

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

PNO - Sợ ba mẹ đổi ý, anh lại ỉ ôi để đám cưới sớm hơn ngày ấn định… Cuối cùng ba nói với mẹ: “Thằng này lạ thiệt, sớm cũng chết, muộn cũng chết, mà nó cứ đòi chết sớm".

Xem thêm

Trọn đời thủy chung

Trọn đời thủy chung

PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

Xem thêm