Tình yêu - Hôn nhân
  Nhỏ to tâm sự
13-07-2012 11:03:32

Khi người cũ "quậy"

PN - Kính chào chị Hạnh Dung, Em có một mối tình kéo dài bốn năm từ thời sinh viên cho đến lúc đi làm và sắp đám hỏi thì chia tay. Lý do vì giữa chúng em có người thứ ba xuất hiện.

Phần nữa, em nhận ra giữa em và cô ấy có quá nhiều bất đồng trong quan điểm, lối sống. Cho dù bọn em đã vượt giới hạn và có nhiều kỷ niệm vui buồn, nhưng em cảm thấy mình không thể sống chung suốt đời cùng cô ấy. Chúng em chia tay hai năm. Không liên lạc, tin tức. Giờ em sắp cưới vợ thì cô ấy xuất hiện. Từ đó, cô ấy liên tục phá rối bằng điện thoại, khủng bố tin nhắn, hù dọa chúng em. Cô ấy đã vào cơ quan em kể lể, khóc lóc ầm ĩ chuyện em với cô ấy xưa kia. Cô tuyên bố cô đã từ chối tất cả những người đàn ông sau em thì cũng sẽ không buông tha em. Em thật sự mệt mỏi. Ngày cưới càng gần thì cô ấy xuất hiện càng nhiều. Mong chị cho em lời khuyên.

Phúc (TP.HCM)

Chào em,

Chuyện của em và người yêu cũ phải chia tay cũng là điều đáng tiếc. Em nên nhớ, cô ấy đã phải nhận chịu những thiệt thòi nhất định với những gì đã xảy ra giữa hai người. Giờ thấy em hạnh phúc và chuẩn bị kết hôn, cô ấy không giữ được bình tĩnh là lẽ tất nhiên.

Trong khi đa số các cô gái rơi vào trường hợp ấy đều cố gắng quên đi thì cô ấy lại có những hành động quá khích, nhằm phá hỏng mối quan hệ mới mà em đang xây đắp. Vì thế, em cần bình tĩnh, ôn hòa và cả “tình cảm” nữa, để giải quyết sự việc một cách hợp lý, hợp tình. Cá nhân em nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, chân tình cùng cô ấy. Chuyện yêu mà không đến được với nhau cũng bình thường trong mọi xã hội, mọi thời đại. Khi kết thúc một cuộc tình, cách tốt nhất là sớm quên đi, mới mong tìm được cho mình cơ hội khác. Chứ cứ day dứt và tìm cách “phá bĩnh” đối phương, thì cũng chính là tự hủy hoại mình; làm mất thời gian quý giá của chính mình. Nếu cô ấy không nghe và xét thấy cần, em nên đến trình bày với người thân của cô ấy, để gia đình cô ấy khuyên can con em họ. Hy vọng em tìm được giải pháp ôn hòa, ổn thỏa nhất.

Hạnh Dung
(hanhdung@baophunu.org.vn)

Nghệ sĩ Lê Bình:

Mau vượt bão

Phúc mến,

Trước tiên, tôi xin chia sẻ với những rắc rối của bạn. Sát ngày cưới mà phải đối diện chuyện này thì mệt thật. Nhưng, phải nói thẳng, nếu hai bạn đến với nhau bằng tình cảm trong sáng, biết giữ vùng “giới nghiêm”, thì kết quả đã không như thế. Khi nói chia tay, người ta có thể khóc lóc, mắng chửi, thậm chí bạt tai nhau… chớ không hành xử dai dẳng như vậy để làm khổ nhau đâu. Chắc chắn việc bạn bỏ rơi đã làm cô ấy tổn thất nặng nề về tinh thần.

Việc bạn phải làm bây giờ là tìm gặp cô ấy và nói rõ quyết định dứt khoát của bạn. Nên nhớ, điều cần thiết nhất là thái độ ôn hòa, bình tĩnh và kiên trì của bạn. Còn nếu như cô ấy vẫn không từ bỏ việc quấy rối, vẫn còn có luật pháp (nếu đủ chứng cứ, bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp về hành vi quấy rối, đe dọa và khủng bố tinh thần của cô ấy).

Chúc bạn vượt qua cơn bão phiền toái này.

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Mắt mở, mắt nhắm mà sống

  Mắt mở, mắt nhắm mà sống

  PN - Gặp lại Linh, tôi ngạc nhiên khi thấy cô bạn tươi vui, rạng rỡ, xinh xắn hẳn ra, khác với vẻ ủ ê, tiều tụy như trước đây. Tôi hỏi “bí kiếp”, Linh cười, trả lời tỉnh queo...

  Xem thêm

  Về với...vợ!

  Về với...vợ!

  PN - Tôi đến bên một cô gái trẻ để kiếm tìm cảm giác mới lạ, mãnh liệt mà khi ở bên vợ, tôi không được thỏa mãn những khoái cảm đó. Xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, khôn khéo là...

  Xem thêm

  Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

  Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

  PNO - Sợ ba mẹ đổi ý, anh lại ỉ ôi để đám cưới sớm hơn ngày ấn định… Cuối cùng ba nói với mẹ: “Thằng này lạ thiệt, sớm cũng chết, muộn cũng chết, mà nó cứ đòi chết sớm".

  Xem thêm

  Có chồng như không, tội gì không ngoại tình?

  Có chồng như không, tội gì không ngoại tình?

  PN - Tôi không nói “bất công” ở khía cạnh “ông ăn chả bà ăn nem”, tôi muốn nói bất công ở việc tại sao anh sa đà như thế, vợ anh vẫn có thể tha thứ. Còn khi vợ lỡ một lần chênh chao thì anh...

  Xem thêm

  Trọn đời thủy chung

  Trọn đời thủy chung

  PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

  Xem thêm

  Nay người mai ta

  Nay người mai ta

  PNCN - Anh chị từng một thời yêu đương đắm đuối trước và sau cưới. Không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy hay sự quyến rũ chết người, nhưng chị có một nhan sắc đằm thắm theo kiểu “tứ đức”,

  Xem thêm