Tình yêu - Hôn nhân
  Mình ơi
01-04-2013 17:07:04

Nư của vợ

PN - Đã tròn sáu ngày em không nói với anh lời nào. Phải nói thật là anh phục em sát đất. Không ngờ một người vốn “nói nhiều như máy vắt sổ” khiến chồng nhiều phen váng hết cả đầu, thế mà bây giờ không hé nửa lời. Anh biết là em giận anh lắm, nhưng có nhất thiết phải đày đọa mình đến thế không em?

Anh biết, nếu là em, anh cũng không thể chấp nhận được chuyện “chồng giấu vợ, gửi tiền về cho mẹ”. Anh hiểu, cả hai vợ chồng đều nai lưng ra lượm bạc cắc, vất vả lắm mới có dư chút đỉnh mà chồng lén tiếp tế cho bên nội tiền triệu thì quả là khó chấp nhận. Anh biết anh sai, nhưng xin em mở lòng nhìn lại sự việc để thấy chồng em cũng có nỗi khổ riêng. Một người chồng rơi vào thế vừa phải hết lòng với vợ con, lại vừa nặng gánh mẹ già, em thơ ở quê, xoay thế nào cũng khó.

Em có nhìn nhận cùng với anh rằng, lỗi thì anh đã phạm rồi và anh cũng đã tự nhìn ra vấn đề, nếu em làm nư dữ quá, chỉ khổ thêm cho cả nhà. Mà xét cho cùng, người khổ nhất chính là em.

Anh hiểu, em đồng ý về làm vợ anh là đã chấp nhận thiệt thòi. Công việc của anh vất vả, lại không kiếm được nhiều tiền để chu toàn cho vợ con, khiến em phải cân nhắc khi mua từng chiếc áo rẻ tiền, ra chợ thì cũng chỉ dám chọn những thứ ít tiền chứ chẳng dám chọn món ngon để lo cho bữa cơm gia đình. Mỗi lần nhận thiệp mời đám cưới là em lo phát sốt vì không thoải mái tiền bạc để đi mừng, anh nhìn mà thương. Càng nghĩ, anh càng thấy mình kém cỏi khi không lo được kinh tế cho gia đình. Đã vậy, anh còn “to gan” dối vợ, đi giúp gia đình ở quê.

Anh giải thích dài dòng như vậy, không phải để “gỡ tội” hay mong em “xóa án”, mà chỉ để em hiểu rằng, anh cũng là người biết nghĩ đến vợ con, biết chăm lo cho gia đình. Nhưng “thân phận” người trai trưởng nặng gánh quá, gánh nào cũng muốn chu toàn mà được bên này thì mất bên kia. Anh ước mình có nhiều việc làm thêm ngoài giờ để kiếm được nhiều tiền hơn. Anh ước mẹ già ở quê khỏe mạnh hơn để đỡ thuốc thang. Anh cũng ước em ở vào vị trí của anh để thông cảm thêm cho anh một chút.

Thương em nhiều nên anh càng xót khi thấy em làm nư từ ngày này qua ngày khác. Cảm giác ấy khó chịu biết bao. Nếu mục đích của việc làm nư là để “chồng sáng mắt ra”, thì em đã đạt được mục đích rồi, anh đã “sáng mắt”, thậm chí “bạc mắt” sau gần một tuần “chiến tranh lạnh”.

Đây không phải lần đầu em làm nư. Những lần trước cũng vậy, nư của em dài khủng khiếp. Cứ vài tháng, em lại “làm” một bận, khiến anh mệt mỏi và căng thẳng kinh khủng. Anh nghĩ, trong đời sống vợ chồng, việc phạm lỗi lầm là khó tránh khỏi. Như lần này, anh đã trót dại, em chỉ cần mời anh ngồi vào bàn để “làm việc”, là đủ để anh nhận ra khuyết điểm.

Sơn Khê

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (3)

  Giận anh thì cô ấy cũng mệt, vậy anh muốn vợ mình la toáng lên cho xấu mặt hay sao? Lỡ lần này thôi nhé! Phụ nữ không sợ gì cả chỉ sợ chồng không tôn trọng mình thôi. Phụ nữ yêu bằng tai phải không?
  NGUYEN THI MY LE - nguyenmely197@ (20:38 04/04/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Anh hãy xem lại mình trước khi phán xét vợ, việc anh lén giấu tiền gửi về nhà cho bà nội thật ra không là tội lớn lắm nhưng ở đây vợ anh cần sự tôn trọng và chia sẻ. Nếu gia đình nhà anh gặp khó khăn cần giúp đỡ sao anh trao đổi với vợ trước, biết đâu cô ấy còn gửi nhiều hơn số tiền anh đã gửi cho mẹ.
  Anh lén vợ gửi tiền cho mẹ là anh đã xem thường cô ấy rồi. Tôi nghĩ vợ anh không giận anh nhiều vì số tiền anh đã gửi mà giận anh vì cách anh đối xử với cô ấy thôi. Vợ chồng cần chia sẻ và tôn trọng nhau, làm gì cũng nên nghĩ đến người kia một chút sẽ ổn thôi mà.
  Hoài Phan - mailan@ (11:08 03/04/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Anh chỉ nói suông thôi, thật sự không hiểu vợ mình đau thế nào. Có phải chi li từng chút, cầm lên bỏ xuống một món đồ, bỏ hết các nhu cầu của bản thân để dành dụm thêm chút tiền cho gia đình mà đùng một phát, vợ/chồng ckhông nói năng, bàn bạc gì mới hiểu được. Anh chưa tôn trọng vợ thì sao gọi là làm "nư"?
  Mi Phạm - familybom@ (15:10 02/04/2013) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Ghen trong trật tự

Ghen trong trật tự

PN - Làm việc trong ngành công an, tôi từng tiếp cận nhiều vụ việc xảy ra từ lửa ghen. Từ “lửa” lột tả hết sức rõ ràng sự tàn phá, thiêu rụi của ghen để rồi kết cục tan tành...

Xem thêm

'Sống... trọn vẹn'

'Sống... trọn vẹn'

PN - Dù xã hội ngày nay hiện đại và tiến bộ về nhiều mặt, nhưng trong quan niệm của nhiều người, phụ nữ 30 tuổi trở lên, chưa chồng thường bị coi là... có vấn đề...

Xem thêm

Nỗi buồn kiêu hãnh

Nỗi buồn kiêu hãnh

PN - Tôi hay nghĩ về một ngôi nhà mới, chưa có nội thất gì bên trong và tôi được tự do thiết kế, chọn tông màu, tự tay lựa chọn từng tấm rèm cửa, bàn ghế, tủ sách, sofa, đồ dùng nhà bếp…

Xem thêm

Về với...vợ!

Về với...vợ!

PN - Tôi đến bên một cô gái trẻ để kiếm tìm cảm giác mới lạ, mãnh liệt mà khi ở bên vợ, tôi không được thỏa mãn những khoái cảm đó. Xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, khôn khéo là...

Xem thêm

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

PNO - Sợ ba mẹ đổi ý, anh lại ỉ ôi để đám cưới sớm hơn ngày ấn định… Cuối cùng ba nói với mẹ: “Thằng này lạ thiệt, sớm cũng chết, muộn cũng chết, mà nó cứ đòi chết sớm".

Xem thêm

Trọn đời thủy chung

Trọn đời thủy chung

PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

Xem thêm

Có chồng như không, tội gì không ngoại tình?

Có chồng như không, tội gì không ngoại tình?

PN - Tôi không nói “bất công” ở khía cạnh “ông ăn chả bà ăn nem”, tôi muốn nói bất công ở việc tại sao anh sa đà như thế, vợ anh vẫn có thể tha thứ. Còn khi vợ lỡ một lần chênh chao thì anh...

Xem thêm